Việt Nam|English

Lễ đón nhận Huân chương lao động hạng 3 và Kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Công ty

Cập nhật lúc : 16:14:00 PM | 05-06-2012

Để đánh dấu chặng đường đầu tiên trong việc thực hiện chiến lược phát triển, đưa PV GAS D trở thành ”Nhà phân phối khí thấp áp hàng đầu cho các Khu công nghiệp tại Việt Nam” và đón nhận huân chương lao động hạng ba do Đảng và Nhà nước trao tặng PV GAS D đã long trọng tổ chức ”Lễ đón nhận huân chương lao động hạng ba và kỷ niệm 05 năm thành lập Công ty” vào ngày 01/6/2012 tại toà nhà PV GAS Tower, Nhà Bè, Tp. HCM. Đến dự buổi lễ, về phía Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có đ/c Vũ Khánh Trường - Ủy viên HĐTV cùng các đồng chí đại diện Lãnh đạo và Phòng Thi đua khen thưởng Tập đoàn. Về phía Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) có đ/c Vũ Đình Chiến – Phó Chủ tịch HĐQT; đ/c Đỗ Khang Ninh – TV.HĐQT kiêm Tổng Giám đốc cùng đại diện các Ban, Công ty trực thuộc, Công ty thành viên. Về phía PV GAS D có đ/c Phạm Văn Huệ - Chủ tịch HĐQT; đ/c Nguyễn Văn Sơn – Giám đốc Công ty cùng các thành viên HĐQT, Ban Giám đốc và CB.CNV PV GAS D. Ngoài ra còn có đại diện chính quyền địa phương, các khách hàng và các cơ quan thông tấn báo chí.

Đ/c Lê Minh Hồng – Phó TGĐ PVN (Thứ 2 từ trái sang) chụp hình lưu niệm

sau khi trao huân chương cho đại diện lãnh đạo PV GAS D

    Mở đầu buổi lễ, thay mặt lãnh đạo và CB.CNV PV GAS D đồng chí Phạm Văn Huệ - Chủ tịch HĐQT đã trình bày diễn văn về “Quá trình hình thành, phát triển của PV GAS D trong 5 năm qua và định hướng phát triển trong thời gian tới”.

    Bài diễn văn cho biết PV GAS D được thành lập ngày 23/5/2007 nhằm giải quyết tình trạng đốt bỏ khí dư, góp phần làm ổn định cung cầu khí của hệ thống dẫn khí Bạch Hổ và Nam Côn Sơn, nâng cao hiệu quả dự án thu gom Khí đồng hành từ các mỏ của bể Cửu Long, giảm rủi ro cho điều kiện bao tiêu Khí Nam Côn Sơn, đồng thời giải quyết nhu cầu tiêu thụ khí thấp áp rất cao tại các KCN Phú Mỹ, Mỹ Xuân, Gò Dầu, Nhơn Trạch, Biên Hoà, ... trong khi khả năng đáp ứng của Xí nghiệp kinh doanh khí thấp áp Vũng Tàu là có hạn. Vào những ngày đầu thành lập, PV GAS D mới chỉ sở hữu Hệ thống phân phối khí thấp áp Phú Mỹ - Mỹ xuân – Gò dầu giai đoạn I và chỉ có 05 khách hàng, đến nay sau 5 năm hoạt động, PV GAS D đã xây dựng hoàn thành và đưa vào vận hành 02 Hệ thống phân phối khí thấp áp tại KCN huyện Nhơn Trạch - Đồng Nai GĐ I và Hiệp Phước – Tp. HCM đồng thời tiếp nhận và vận hành cả Hệ thống Phân phối khí thấp áp Phú Mỹ - Mỹ xuân – Gò dầu GĐ II từ PV GAS, nâng tổng số khách hàng lên là 42 khách hàng, với tổng sản lượng khí tiêu thụ trong 5 năm là 1.741 triệu Sm3, tổng doanh thu là 7.931 tỷ đồng, tổng lợi nhuận sau thuế là 1.019 tỷ đồng và tổng nộp ngân sách Nhà nước là 509 tỷ đồng.

        Bài diễn văn cũng cho thấy PV GAS D luôn quan tâm đến vấn đề an toàn và luôn đặt công tác an toàn lên hàng đầu, điều này thể hiện ở việc PV GAS D được TUV Việt Nam cấp chứng nhận Hệ thống quản lý tích hợp An toàn – Chất lượng – Môi trường theo các tiêu chuẩn ISO 9001: 2008, ISO 14001:2004, OHSAS 18001:2007 vào tháng 8/2008 và tiếp tục được duy trì, cập nhật cho đến nay. Việc áp dụng Hệ thống này đã giúp cho hệ thống phân phối khí thấp áp của PV GAS D luôn được vận hành liên tục và an toàn. Vì vậy, liên tục từ năm 2007 đến nay, PV GAS D  được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công thương, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và PV GAS khen thưởng, cụ thể:  Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ giai đoạn 2008 – 2010; Cờ thi đua của Bộ Công thương năm 2011; Bằng khen của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam năm 2009 và Giấy khen Tập thể lao động xuất sắc liên tục trong các năm 2007, 2008, 2009, 2010, 2011 của PV GAS. Đặc biệt Huân chương Lao động hạng ba là phần thưởng cao quý nhất mà PV GAS D được tặng thưởng sau 5 năm hoạt động.

    Lý giải cho những thành tích đạt được trong thời gian qua cũng được nêu trong bài diễn văn này đó là PV GAS D không ngừng phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn Đảng bộ, chính quyền và các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên trong Công ty.

    Bên cạnh đó, diễn văn cũng chỉ ra rằng trong năm 2012 PV GAS D tiếp tục đầu tư xây dựng Hệ thống phân phối khí thấp áp cho KCN Tiền Hải – Thái Bình và định hướng phát triển của PV GAS D là tiếp tục nghiên cứu để đầu tư xây dựng hệ thống phân phối khí thấp áp mới tại các khu công nghiệp ở Bắc bộ, Miền Trung và miền Tây Nam bộ. Dự kiến trong 5 năm tới PV GAS D phấn đấu đạt tổng sản lượng khí tiêu thụ là 3.311 triệu Sm3, tổng doanh thu là 37.349 tỷ đồng, tổng lợi nhuận sau thuế là 787 tỷ đồng và tổng nộp ngân sách Nhà nước là 583 tỷ đồng.

    Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, đ/c Lê Minh Hồng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn đã trao Huân chương lao động hạng ba cho đại diện lãnh đạo PV GAS D.

    Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Đỗ Khang Ninh – Tổng Giám đốc PV GAS thay mặt lãnh đạo PV GAS chúc mừng những thành tích mà tập thể lãnh đạo và người lao động PV GAS D đã đạt được, đồng thời phân tích những khó khăn của các đơn vị trong PV GAS nói chung, PV GAS D nói riêng và đề nghị PV GAS D tiếp tục phát huy những thế mạnh của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, xây dựng PV GAS D ngày càng lớn mạnh hơn.

     Cũng tại buổi lễ, đ/c Vũ Quang Nam thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam chúc mừng và biểu dương những thành tích của PV GAS D, đồng thời, đề nghị PV GAS D cần phát huy những thành tích đã đạt được, với tinh thần lao động sáng tạo, quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển của ngành Dầu khí.

Đại diện lãnh đạo PV GAS D đang vinh dự giương cao Huân chương lao động hạng 3

 chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo PVN và PV GAS

     Buổi lễ khép lại trong không khí trang trọng, thay mặt lãnh đạo và CB.CNV PV GAS D đ/c Phạm Văn Huệ cám ơn những lời chúc tốt đẹp, những nhận xét, đánh giá khen ngợi và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo PV GAS và lãnh đạo Tập đoàn, đồng thời hứa tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

    Được nhận huân chương lao động hạng ba do Đảng và Nhà nước tặng thưởng là niềm tự hào của tập thể người lao động PV GAS D, nhưng không vì thế mà PV GAS D cho phép mình tự mãn, mà càng phải nỗ lực nhiều hơn nữa, cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa để xây dựng PV GAS D lớn mạnh, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Tổng Công ty Khí Việt Nam.

Các tin khác: