Liên hệ
+028.37840386
info@pvgasd.com.vn

PV GAS tiếp nhận chuyến tàu LNG thứ 2 về Việt Nam, góp phần đáp ứng nhu cầu khí của các hộ tiêu thụ giai đoạn cao điểm mùa khô

Vào lúc 08 giờ sáng, ngày 11/4/2024, tàu Al Jassasiya chở gần 70.000 tấn LNG từ cảng Ras Laffan (Qatar) đã cập bến cảng PV GAS tại Vũng Tàu, bắt đầu chuyển giao nguồn nhiên liệu phục vụ sản xuất điện trong giai đoạn cao điểm vào mùa khô. Đây là chuyến tàu LNG thứ 2 được PV GAS mang về Việt Nam và là lần đầu tiên LNG được sử dụng để phục vụ sản xuất điện.

Gần  70.000 tấn LNG sẽ được PV GAS cung cấp cho Nhà máy Nhiệt điện Phú Mỹ 3 trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong giai đoạn tháng 4, tháng 5 năm nay. PV GAS, đơn vị với gần 95,76% cổ phần sở hữu bởi Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), là đơn vị đầu ngành được Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ dẫn dắt ngành công nghiệp khí của Việt Nam trong khuôn khổ triển khai thị trường năng lượng cạnh tranh theo Quyết định số 2233/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành 28/12/2020. Cho đến thời điểm hiện tại, PV GAS là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất đủ điều kiện xuất nhập khẩu LNG; đồng thời sở hữu hệ thống Kho cảng LNG hoàn chỉnh tại Việt Nam đã đi vào vận hành từ tháng 7/2023.

Tàu Al Jassasiya tại cầu cảng PV GAS – Vũng Tàu

Được sự hỗ trợ của Petrovietnam, các Bộ, Ban ngành và Chính phủ, trong thời gian tới, PV GAS sẽ tích cực xây dựng, cùng cấp có thẩm quyền xem xét, tháo gỡ các nút thắt về chính sách liên quan đến cơ chế và hạ tầng trong công tác triển khai sản phẩm LNG tại Việt Nam.

Trong đó tập trung triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng kho LNG trung tâm (LNG Hub) nhằm tối ưu hóa nguồn lực, tài nguyên của đất nước; xây dựng các cơ chế nhằm khuyến khích đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng, cùng với các quy định cụ thể về cơ chế chuyển ngang giá, bao tiêu khối lượng, nguyên tắc về cước phí, góp phần xây dựng thị trường kinh doanh LNG minh bạch, công bằng và bền vững.

Bồn chứa LNG của PV GAS

Với vai trò là đơn vị thành viên của PV GAS, đồng thời là cánh tay nối dài trong việc phân phối nguồn khí LNG tái hóa đến các khách hàng công nghiệp thông qua hệ thống đường ống, PV Gas D đã và đang tích cực thực hiện sứ mệnh đưa nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường phục vụ các ngành sản xuất công nghiệp trên cả nước.

Đội ngũ nhân sự PV Gas D luôn sẵn sàng cho công tác phân phối LNG tại Việt Nam

Đến nay, PV Gas D sở hữu hệ thống hạ tầng phân phối khí đồng bộ, hiện đại với tổng chiều dài tuyến ống hơn 100 km, trải dài trên 20 khu công nghiệp như cụm Phú Mỹ- Mỹ Xuân – Cái Mép (Bà Rịa Vũng Tàu), cụm khu công nghiệp Nhơn Trạch – Gò Dầu (Đồng Nai), Hiệp Phước (TP. HCM), Tiền Hải (Thái Bình). Trong tương lai, PV Gas D tiếp tục mở rộng hệ thống tuyến ống khí hiện hữu đến các khu vực lân cận tại Bắc Bộ và Đông Nam Bộ, đồng thời đầu tư, phát triển các hệ thống phân phối khí tại khu vực Miền Trung, Tây Nam Bộ phù hợp chiến lược, quy chế hoạt động kinh doanh và quy hoạch phát triển thị trường khí. Cùng đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, PV Gas D cam kết mang đến sản phẩm khí thiên nhiên với dịch vụ tốt nhất, đảm bảo an toàn, ổn định và liên tục, góp phần vào mục tiêu giảm phát thải CO2 của các doanh nghiệp sản xuất, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

(Trích nguồn : pvgas.com.vn)

Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh khí thiên nhiên được thành lập vào năm 2002 trực thuộc PV GAS.

Liên Hệ

028.3784.0445
Lầu 7, tòa nhà PV Gas Tower, số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố HCM, Việt Nam.
info@pvgasd.com.vn
Thứ 2 - Thứ 6: 8:00am đến 5:00pm
© 2023 PVGASD. All rights reserved.