Liên hệ
+028.37840386
info@pvgasd.com.vn

Xí nghiệp Phân phối khí thấp áp Vũng Tàu thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại tòa nhà Gas Tower

Thực hiện Luật Phòng cháy và chữa cháy ngày 29 tháng 6 năm 2001 và Luật sửa đổi bổ sung một số điều luật của Luật Phòng cháy và chữa cháy ngày 22 tháng 11 năm 2013 và Phụ lục 02 Kế hoạch an toàn vệ sinh lao động năm 2022 của Công ty Cổ phần Phân phối khí thấp áp Dầu khí Việt Nam, ngày 30/09/2022, Xí nghiệp Phân phối khí thấp áp Vũng Tàu tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại tòa nhà Gas Tower với sự tham gia của lực lượng cơ sở, cảnh sát PCCC & CNCH và các đơn vị liên quan.

Buổi diễn tập được tổ chức với mục đích nâng cao ý thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với cán bộ công nhân viên làm việc tại tòa nhà Gas Tower, đồng thời kiểm tra khả năng sẵn sàng xử lý tình huống của lực lượng, phương tiện tại chỗ và sự phối hợp giữa các lực lượng khi có sự cố.

Tình huống giả định là hệ thống điện tầng 9 tòa nhà bị chạm chập gây cháy vào lúc 09 giờ 30 phút, ngày 30/9/2022, thời điểm này đang trong giờ làm việc, không có người trên căng tin (tầng 9) và hệ thống báo cháy tại tòa nhà đang trong thời gian bảo trì, không hoạt động nên đám cháy đã không thể phát hiện sớm. Ngọn lửa nhanh chóng bắt cháy vào các chất cháy xung quanh và lan rộng ra toàn bộ tầng 9, tạo thành đám cháy lớn. Ngay khi phát hiện đám cháy lực lượng cơ sở lập tức triển khai lực lượng và phương tiện tại chỗ tổ chức chữa cháy ban đầu.


Lực lượng tại chỗ triển khai chữa cháy ban đầu


Lực lực lượng tại chỗ di chuyển tài sản và đưa nạn nhân đến khu vực an toàn

Sau khoảng 10 phút, đám cháy phát triển nhanh kèm theo nhiều khói độc và 01 nhân viên tham gia chữa cháy bị kẹt trong đám cháy, lực lượng tại chỗ không thể tiếp cận khu vực để cứu người và thực hiện các biện pháp chữa cháy, chỉ huy lực lượng tại chỗ đã báo cáo xin chi viện của các lực lượng chuyên nghiệp. Sau khoảng thời gian 05 phút từ khi nhận tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH đã huy động lực lượng, phương tiện gồm 01 xe chỉ huy, 02 xe chữa cháy, 01 xe cứu nạn cứu hộ cùng 20 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường. Chỉ huy lực lượng cơ sở báo cáo lại toàn bộ tình hình, diễn biến đám cháy và bàn giao quyền chỉ huy cho lực lượng chuyên nghiệp trực tiếp hướng dẫn, chỉ huy, điều hành công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại hiện trường.


Lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH tham gia chữa cháy

Sau khoảng 30 phút triển khai, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, nạn nhân được đưa ra khu vực an toàn để thực hiện các biện pháp sơ cấp cứu, sức khỏe ổn định, tài sản được bảo quản.

Buổi thực tập phương án được thực hiện theo đúng kế hoạch đã phê duyệt, các lực lượng tham gia phối hợp nhịp nhàng và đảm bảo an toàn tuyệt đối khi tham gia phương án. Thông qua buổi thực tập phương án, lực lượng tại chỗ được nâng cao kỹ năng chiến đấu đồng thời kiểm tra tính sẵn sàng của các trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của của cơ sở. Đây cũng là dịp để các bên phối hợp nắm rõ đặc điểm tình hình, tính chất, quy mô của tòa nhà để chủ động tổ chức chữa cháy, cứu nạn cứu hộ có hiệu quả trong trường hợp có cháy nổ xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, đảm bảo cho tòa nhà Gas Tower hoạt động an toàn.

Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh khí thấp áp được thành lập vào năm 2002 trực thuộc PV GAS.

Liên Hệ

028.3784.0445
Lầu 7, tòa nhà PV Gas Tower, số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố HCM, Việt Nam.
info@pvgasd.com.vn
Thứ 2 - Thứ 6: 8:00am đến 5:00pm
© 2023 PVGASD. All rights reserved.