Liên hệ
+028.37840386
info@pvgasd.com.vn

TRUYỀN THÔNG BẢO VỆ AN NINH, AN TOÀN TUYẾN ỐNG DẪN KHÍ THẤP ÁP TRONG KHU CÔNG

      Thực hiện nhiệm vụ Công ty giao trong kế hoạch bảo hộ lao động năm 2020 và yêu cầu của Nghị định số 13/2011/NĐ-CP, Nghị định 25/2019/NĐ-CP về đảm bảo an toàn công trình dầu khí trên đất liền, nghị định 99/2020/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, Chi nhánh Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam – Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Miền Bắc (XNMB) đã tổ chức buổi “Truyền thông bảo vệ an ninh, an toàn tuyến ống dẫn khí thấp áp trong khu công nghiệp Tiền Hải – Thái Bình năm 2020” .
       Trong tháng 11/2020 vừa qua XNMB đã tuyền truyền cho các hộ dân sống cạnh hành lang tuyến ống dẫn khí và tuyền truyền cho các Cơ quan chính quyền, ban ngành địa phương liên quan. Ngoài ra XNMB còn thực hiện truyền thông qua đài truyền thanh của huyện Tiền Hải được phát tới các loa phát thanh các xã vào lúc 6h sáng và 17h chiều thứ 2 hàng tuần.
        Những năm trước XNMB tổ chức tuyên truyền tới các hộ dân, chính quyền địa phương theo hình thức tập trung, tuy nhiên hiệu quả của việc tuyên truyền theo đánh giá chưa đạt kết quả như mong muốn. Do đó, khi triển khai thực hiện chương trình năm nay XNMB đã cải tiến bằng cách tổ chức truyền thông tới các hộ dân sống gần hành lang tuyến ống dẫn khí thông qua hình thức lưu động, đi thực tế giới thiệu hệ thống, hành lang đường ống dẫn khí, các hệ thống biển cảnh báo các khu vực tuyến ống dẫn khí đi qua. Buổi truyền thông đã diễn ra với tinh thần hợp tác và cởi mở của người dân. Người dân được hiểu rõ một cách trực quan hơn hệ thống đường ống dẫn khí ngầm của Khí thấp áp, cũng như nắm rõ hơn các điều cấm thực hiện trên hành lang tuyến ống dẫn khí. 

Xe đưa đón người dân đi dọc hành lang tuyến ống dẫn khí

Phổ biến các quy định an ninh an toàn trên đường ống dẫn khí và tại hố van

Người dân tích cực tham gia trả lời các câu hỏi của ban tổ chức buổi truyền thông

Trao quà tặng cho các hộ dân trả lời đúng các câu hỏi của bản tổ chức
 buổi truyền thông.
        Song song với việc truyền thông tới các hộ dân, XNMB đã có buổi truyền thông tới cơ quan chính quyền địa phương các cấp trong đó có đại diện của Công an Huyện Tiền Hải, Phòng An ninh – Kinh tế Công an tỉnh Thái Bình, Ban Quản lý KKT & các KCN Tỉnh Thái Bình,… đại diện đơn vị Công an, Chủ tịch UBND, Bí thư Đảng bộ các xã có tuyến ống dẫn khí đi qua bao gồm Thị Trấn Tiền Hải, Xã Tây Giang, Xã Đông Cơ, Xã Đông Lâm, đại diện của Công ty Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Viglacera – Xí nghiệp Quản lý vận hành KCN Tiền Hải, đại điện của Công ty Cổ phần dịch vụ bảo vệ An Gia,…….

Ông Phạm Văn Phúc – PGĐ XNMB phát biểu khai mạc buổi truyền thông
        Nội dung chương trình báo cáo tình hình vi phạm và công tác phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn hành lang tuyến ống dẫn khí thấp áp trong thời gian qua giữa XNMB với các Cơ quan chính quyền địa phương trong thời gian qua.
        Sau khi lắng nghe xem phim báo cáo tình hình vi phạm, công tác phối hợp của XNMB và một số phim về các sự cố rò rỉ, cháy nổ xảy ra tại các đường ống dẫn khí của các nước trên thế giới, đại diện các cơ quan có tham gia phát biểu và đóng góp ý kiến.

Ông Ngô Xuân Yên – Phó trưởng Công an huyện Tiền Hải phát biểu tại hội nghị.
        Ông Ngô Xuân Yên – Phó trưởng Công an huyện Tiền Hải đánh giá cao công tác an ninh, an toàn cũng như công tác PCCC tại các công trình khí của XNMB, đánh giá công tác truyền thông của XNMB được   phát huy rõ rệt qua các năm.

Phan Ngọc Đảm – Phó Giám đốc Công ty Bảo vệ An Gia phát biểu ý kiến.
        Ông Phan Ngọc Đảm – Phó Giám đốc Công ty Bảo vệ An Gia cảm ơn XNMB đã tạo điều kiện tốt nhất để các lực lượng, cán bộ Công ty thực hiện các các nhiệm vụ bảo vệ các mục tiêu của XNMB và Công ty An Gia sẽ tiếp tục tăng cường chuyên môn nghiệp vụ, công tác phối hợp với XNMB.
        Sau khi nghe phát biểu và tiếp thu ý kiến của đại diện các cơ quan ông Hà Anh Dũng – P.ATCLMT – XNMB có thông báo tới hội nghị các vụ việc xâm phạm và có nguy cơ mất an ninh, an toàn tuyến ống dẫn khí vẫn còn tồn tại. Tuy nhiên nhờ sự phối hợp với các cơ quan ban ngành tại Huyện Tiền Hải, các vụ việc, nguy cơ mất an toàn đã được ngăn chặn, giải quyết và không để lại hậu quả nghiêm trọng. Ông Hà Anh Dũng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác an ninh, an toàn trong công trình khí và sự phối hợp với các cơ quan liên quan và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đại biểu tham dự buổi truyền thông.

Ông Hà Anh Dũng – PTP.ATCLMT – XNMB tiếp thu ý kiến
và bế mạc buổi truyền thông.

Ảnh chụp lưu niệm buổi truyền thông.
Người viết: Trần Quang Huy – CV P.ATCLMT XNMB
Biên tập: Hoàng Đức Trung – Tổ biên tập Website
 
Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh khí thiên nhiên được thành lập vào năm 2002 trực thuộc PV GAS.

Liên Hệ

028.3784.0445
Lầu 7, tòa nhà PV Gas Tower, số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố HCM, Việt Nam.
info@pvgasd.com.vn
Thứ 2 - Thứ 6: 8:00am đến 5:00pm
© 2023 PVGASD. All rights reserved.