Liên hệ
+028.37840386
info@pvgasd.com.vn

PV GAS D – tổ chức Hội thảo Vận hành và Bảo dưỡng sửa chữa – Workshop 2022

Hàng năm Công ty Cổ phần Phân Phối Khí thấp áp Dầu Khí Việt Nam (PV Gas D) tổ chức Hội thảo tổng kết công tác Vận hành và Bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) để đánh giá toàn bộ các hoạt động vận hành và BDSC chữa trong năm, đồng thời tìm ra những tồn tại, vướng mắc cũng như đề xuất phương án xử lý và đưa ra phương hướng nhiệm vụ chiến lược cho năm tiếp theo.

Tham dự Hội thảo có sự hiện diện của Ông Trần Trung Chính – Chủ tịch HĐQT Công ty; Ông Đinh Ngọc Huy – Phó Giám đốc Công ty (Chủ trì hội thảo); Ông Đỗ Phạm Hồng Minh – Phó Giám đốc Công ty cùng Lãnh đạo các Phòng, các Xí nghiệp, Đội Hỗ Trợ Sản Xuất và các CBCNV của các Phòng, Đơn vị về dự đông đủ.


Toàn cảnh buổi Hội thảo

Trong khuôn khổ buổi hội thảo, các đơn vị đã báo cáo thành tích, các điểm sáng đã đạt được trong năm cũng như đưa ra kiến nghị, tồn tại, vướng mắc và các giải pháp, đề xuất… và được Chủ toạ hội nghị kết luận đưa vào biên bản và sẽ phân giao về các Phòng, Đơn vị tiếp nhận, xử lý định hướng cho hoạt động vận hành và BDSC cho các năm tiếp theo.


Tặng bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích cao trong phong trào thi đua lao động sáng tạo.

Các tham luận tại buổi Hội thảo:

        1. Tham luận 01: “Báo cáo tổng kết công tác vận hành và bảo dưỡng sửa chữa năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023”, được ông Phạm Duy Hưng – Phó phòng Kỹ thuật – Sản xuất – XNMB trình bày.


Công tác quản lý vận hành


Công tác tổ chức thi tay nghề


Công tác thăm hỏi, chăm sóc khách hàng


Trong đó có 3SK cấp TCT


Trong đó có 1SK cấp TCT

        2. Tham luận 02: Tiếp nhận và phân phối nguồn khí LNG tái hóa cho khách hàng – công tác chạy thử, các khó khăn, thách thức và giải pháp, được ông Nguyễn Đức Vĩnh Hoàng – P. KTVH – XNVT trình bày.

Nội dung của tham luận đã thể hiện được công tác chuẩn bị, sẵn sàng về chủ trương, kỹ thuật công nghệ, cơ sở hạ tầng, nhân lực… để tiếp nhận nguồn LNG nhằm đa dạng hóa nguồn cung cấp, bổ sung sản lượng thiếu hụt đầu nguồn của mỏ trong thời gian sắp tới.


Hệ thống tiếp nhận LNG tái hóa khí của PV Gas D


SƠ ĐỒ TRẠM GIẢM ÁP VÀ HÒA TRỘN BOG – NCS


Hệ thống tuyến ống tại KCN Phú Mỹ

        3. Tham luận 03: Ảnh hưởng của bụi trong các tuyến ống nhánh và giải pháp khắc phục, được ông Nguyễn Anh Tuấn – Phụ trách Phòng Kỹ thuật – Sản xuất – XNNT trình bày.

Nội dung trình bày chính là những khó khăn, thách thức gặp phải trong quá trình vận hành hệ thống, sản xuất kinh doanh cụ thể là vấn đề bụi trong các tuyến ống nhánh tại XNNT đang xuất hiện nhiều thường xuyên gây hư hỏng thiết bị, hệ thống.

Nguyên nhân: Chủ yếu do lượng bụi từ khí đầu nguồn, từ rỉ sét thành ống… của toàn tuyến ống dồn về.

Giải Pháp: Hội thảo cũng đưa ra nhiều giải pháp để đánh giá, phân tích ưu điểm, nhược điểm của từng giải pháp qua đó đánh giá tính khả thi để triển khai áp dụng tiêu biểu: Phương pháp Purging – Nổ xả bằng khí nén; Phương pháp lắp bổ sung các lõi lọc; Phương pháp làm sạch bằng nước; Đặc biệt là phương pháp Phóng thoi – Sử dụng “Pig Launcher and Receiver Valve” để phóng “Pig Ball” làm sạch các tuyến ống nhánh.

        4. Tham luận 04: Ứng dụng mô hình đồng phát (CHP) quy mô nhỏ trong các khu công nghiệp có tuyến ống khí, được ông Phạm Minh Tuấn – Phó phòng Cơ khí – Đường ống – Đ. HTSX trình bày.

Nội dung tham luận đã miêu tả được tổng quan bức tranh về sự lựa chọn phương án kỹ thuật công nghệ, phân loại, lựa chọn khách hàng để tiếp cận, thu thập thông tin, nhu cầu của khách hàng cũng như đánh giá tính khả thi khi áp dụng dự án.


Gas Turbine


Gas Engine

Để nâng cao chất lượng của các tham luận cũng như có cái nhìn đa chiều cho mỗi vấn đề, sau mỗi tham luận, hội thảo thành lập nhóm phản biện để phân tích, làm rõ, góp ý cho các tham luận chính. Các nhóm phản biện được thảo luận sôi nổi đặc biệt là sự góp ý chỉ đạo của các cấp lãnh đạo các Phòng, Xí nghiệp, Ban Lãnh đạo Công ty đã góp phần làm lên một Hội thảo “Vận hành và Bảo dưỡng sửa chữa – Workshop 2022” thành công tốt đẹp.

Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh khí thấp áp được thành lập vào năm 2002 trực thuộc PV GAS.

Liên Hệ

028.3784.0445
Lầu 7, tòa nhà PV Gas Tower, số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố HCM, Việt Nam.
info@pvgasd.com.vn
Thứ 2 - Thứ 6: 8:00am đến 5:00pm
© 2023 PVGASD. All rights reserved.