Liên hệ
+028.37840386
info@pvgasd.com.vn

PV Gas D – Đơn vị đầu tiên tiếp nhận và phân phối nguồn khí LNG tái hóa của chuỗi dự án LNG Thị Vải

Khí LNG (Liquefied Natural Gas) là một nguồn năng lượng sạch, được sử dụng rộng rãi để sản xuất điện và đáp ứng nhu cầu năng lượng của các ngành công nghiệp khác nhau. Sử dụng khí LNG như một nguồn năng lượng mới và đa dạng hóa nguồn cung cấp năng lượng tại Việt Nam. Điều này rất quan trọng để giảm sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng truyền thống như dầu mỏ và than đá. Việc đa dạng hóa nguồn cung cấp giúp giảm rủi ro trong tình hình biến đổi khí hậu và giúp tăng cường sự ổn định năng lượng.

PV GAS đã hoàn thành Dự án kho LNG Thị Vải đạt tất cả yêu cầu kỹ thuật khắt khe theo tiêu chuẩn quốc tế. Kho LNG Thị Vải là kho LNG đầu tiên của Việt Nam hiện nay, có công suất của giai đoạn 1 là 1 triệu tấn/năm.

Toàn cảnh kho LNG PV GAS Thị Vải

PV GAS cũng là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất đến thời điểm hiện nay được Bộ Công Thương cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG.

Trong chuỗi dự án LNG Thị Vải, PV Gas D là đơn vị đầu tiên trong hoạt động tiếp nhận và phân phối nguồn khí LNG tái hóa cấp cho các khách hàng công nghiệp tại các KCN Cái Mép, Phú Mỹ 1, Phú Mỹ 2, Phú Mỹ 3.

Ngày 29/6/2023, PV Gas D đã phối hợp cùng các Đơn vị của PV GAS đưa trạm giảm áp khí LNG tái hóa tại Thị Vải vào vận hành để cấp khí cho các khách hàng công nghiệp.

Công tác chuẩn bị để đưa khí vào trạm giảm áp Thị Vải
Công tác kiểm tra hệ thống thiết bị tại site trạm giảm áp Thị Vải
Công tác kiểm tra thông số vận hành trong phòng điều khiển trạm giảm áp Thị Vải

Trạm giảm áp đã hoạt động ổn định, an toàn và cấp khí liên tục cho các khách hàng.

Lê Thị Anh Thư – XNVT

Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh khí thấp áp được thành lập vào năm 2002 trực thuộc PV GAS.

Liên Hệ

028.3784.0445
Lầu 7, tòa nhà PV Gas Tower, số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố HCM, Việt Nam.
info@pvgasd.com.vn
Thứ 2 - Thứ 6: 8:00am đến 5:00pm
© 2023 PVGASD. All rights reserved.