Liên hệ
+028.37840386
info@pvgasd.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN PHỐI KHÍ THẤP ÁP DẦU KHÍ VIỆT NAM TỔ CHỨC THÀNH CÔNG

        Hội thi tay nghề là hoạt động được tổ chức thường niên từ năm 2016 của Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam nhằm mục đích tôn vinh người lao động có tay nghề cao, thúc đẩy phong trào thi đua, rèn luyện tay nghề trong toàn Công ty.
        Hội thi năm nay được diễn ra 2 đợt từ ngày 07 – 11/12/2020 và từ ngày 16 – 18/12/2020 tại hai khu vực miền Nam và miền Bắc với sự tham gia của 28 đội thi đến từ Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Vũng Tàu, Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Nhơn Trạch, Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Miền Bắc và Đội Hỗ trợ Sản xuất. Tại hội thi, 28 nhóm thi tranh tài ở 4 nội dung chính: Kỹ thuật vận hành công trình khí, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật điện công nghiệp và Kỹ thuật đo lường điều khiển. Đây là dịp để các cán bộ công nhân viên kỹ thuật cọ sát với nhau để chuẩn hóa thao tác, nâng cao kỹ năng, kiến thức để hoạt động vận hành, bảo dưỡng sửa chữa ngày càng chuyên nghiệp và hiệu quả.

Ông Đinh Ngọc Huy – Phó Giám đốc Công ty, Trưởng Ban tổ chức hội thi phát biểu khai mạc.

Đội thi Kỹ thuật vận hành công trình khí tại khu vực Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Vũng Tàu.

Đội thi Kỹ thuật vận hành công trình khí tại khu vực Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Nhơn Trạch.


Đội thi Kỹ thuật vận hành công trình khí tại khu vực Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Miền Bắc.

Đội thi Kỹ thuật cơ khí (Phóng thoi làm sạch tuyến ống dẫn khí).

Đội thi Điện công nghiệp (Vận hành, bảo dưỡng hệ thống bảo vệ chống ăn mòn
tuyến ống dẫn khí hệ thống).

Nhóm thi Kỹ thuật đo lường – điều khiển (Hiệu chuẩn hệ thống đo và xử lý lỗi hệ thống Fire & Gas).
        Đồng hành cùng với hội thi có đại diện Ban Giám đốc, lãnh đạo Phòng Kỹ thuật – An toàn Công ty, Trưởng các đơn vị thuộc Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Vũng Tàu, Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Nhơn Trạch, Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Miền Bắc và Đội Hỗ trợ Sản xuất, đặc biệt là Ban Giám khảo, họ chính là những người sát cánh cùng thí sinh, quan sát và có những đánh giá công tâm và chính xác nhất để có thể chọn ra được những nhóm thi có kỹ thuật tốt và thời gian nhanh nhất, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà bài thi đưa ra.
        Tại các lễ tổng kết hội thi khu vực miền Nam vào ngày 11/12/2020 và khu vực miền Bắc vào ngày 18/12/2020, ông Đinh Ngọc Huy – Phó Giám đốc Công ty – Trưởng Ban tổ chức đã tuyên dương tất cả các thí sinh tham dự hội thi lần này, đánh giá sự tiến bộ vượt bậc của các thí sinh so với năm trước. Trong bối cảnh yêu cầu đáp ứng thỏa mãn khách hàng ngày càng cao, cũng như để chuẩn bị đón nhận các sản phẩm khí mới bù đắp lượng khí thấp áp thiếu hụt trong tương lai, yêu cầu các nhân sự vận hành, bảo dưỡng sửa chữa phải có kiến thức chuyên môn vững, kỹ năng tốt không chỉ riêng ở lĩnh vực chuyên ngành của mình mà cần có những hiểu biết nhất định ở những lĩnh vực có liên quan. Đặc biệt hội thi năm nay các thí sinh đã luyện tập và thi Phóng thoi làm sạch tuyến ống dẫn khí. Trên kết quả thi thực tế, lực lượng bảo dưỡng sửa chữa nội bộ của Công ty đã tự tin hơn và trong tương lai sẽ tự thực hiện công việc này mà không cần thuê nhà thầu. Phó Giám đốc Công ty cũng khích lệ và động viên tinh thần các CBCNV tiếp tục cố gắng trau dồi kỹ năng, không ngừng học hỏi để nâng cao chất lượng công việc cũng như góp phần vào sự phát triển bền vững và thương hiệu của Công ty. Sau nhiều ngày tranh tài, giải thưởng cao nhất đã thuộc về các đội thi: Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Vũng Tàu (Môn thi Kỹ thuật cơ khí), Đội Hỗ trợ Sản xuất (Môn thi Điện công nghiệp và Môn thi đo lường điều khiển số 1), Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Miền Bắc (Môn thi đo lường điều khiển số 2). Riêng nội dung thi vận hành công trình khí là phần tranh tài giữa các nhóm thi nội bộ trong từng Xí nghiệp.

Ông Lê Thanh Tuấn – Trưởng phòng Kỹ thuật – An toàn Công ty trao giải cho các thí sinh
 tại Hội thi tay nghề miền Nam.

Ông Đinh Ngọc Huy – Phó Giám đốc Công ty, Trưởng Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh
tại Hội thi tay nghề miền Bắc.
        Với kiến thức, kinh nghiệm, tinh thần đoàn kết, nhất trí đồng lòng và đầy nhiệt huyết từ tất cả các thí sinh, hội thi tay nghề đã kết thúc thành công tốt đẹp. Những kinh nghiệm, kiến thức được rút ra từ hội thi là những bài học quý giá để các cá nhân, đơn vị ứng dụng vào thực tế sản xuất của đơn vị mình. Qua đó, các đơn vị đào tạo được đội ngũ công nhân kỹ thuật có tay nghề cao, đáp ứng nhu cầu phát triển của Công ty trong những năm tiếp theo.
        Thành công lớn nhất của hội thi chính là đã đánh giá đúng thực chất, đánh giá đúng năng lực, tôn vinh người lao động giỏi, có trình độ tay nghề cao, thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện tay nghề của người lao động. Tuy trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 năm nay nhưng với sự nỗ lực của tập thể Ban tổ chức và các thí sinh, Hội thi tay nghề của Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam đã được tổ chức thành công tốt đẹp, góp phần hoàn thành kế hoạch năm 2020 và chuẩn bị chào đón mừng Xuân Tân Sửu 2021.
 
Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh khí thấp áp được thành lập vào năm 2002 trực thuộc PV GAS.

Liên Hệ

028.3784.0445
Lầu 7, tòa nhà PV Gas Tower, số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố HCM, Việt Nam.
info@pvgasd.com.vn
Thứ 2 - Thứ 6: 8:00am đến 5:00pm
© 2023 PVGASD. All rights reserved.