Liên hệ
+028.37840386
info@pvgasd.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN PHỐI KHÍ THẤP ÁP DẦU KHÍ VIỆT NAM TỔ CHỨC LỚP ĐÀO

        Khái niệm 5S là Sàng lọc (Seiri), Sắp xếp (Seiton), Sạch sẽ (Seiso), Sẵn sàng (Seiketsu), Săn sóc (Shitsuke) được bắt nguồn từ Nhật Bản và lần đầu tiên được giới thiệu tại nước ngoài vào năm 1986. Ngày nay, 5S là một chương trình cải tiến năng suất rất phổ biến ở Nhật Bản và được áp dụng rộng rãi tại các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Mục đích của việc áp dụng 5S không chỉ đơn thuần ở việc nâng cao điều kiện và môi trường làm việc trong một tổ chức, mà quan trọng hơn là làm thay đổi cách suy nghĩ, thói quen làm việc của mỗi cá nhân trong Công ty ngày càng tốt hơn.
        5S được chính thức áp dụng tại Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (KTA) và đã được cấp giấy chứng nhận của Viện năng suất Việt Nam (VNPI) từ năm 2014. KTA là Công ty tiên phong áp dụng thành công 5S trong Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP. Trong thời gian qua, KTA đã đạt được nhiều lợi ích tích cực từ việc áp dụng công cụ 5S. Nhằm nâng cao các kiến thức về 5S cho CBCNV của Công ty, KTA đã phối hợp với VNPI đã tổ chức khóa học “Nâng cao kỹ năng đánh giá nội bộ 5S” vào ngày 09-10/3/2021.

Hình ảnh khai mạc khóa học.
        Mục tiêu học tập của khóa đào tạo nhằm trang bị cho học viên các kiến thức và kỹ năng về: Biết lập và quản lý các chương trình, kế hoạch đánh giá 5S; Phát triển kỹ năng đánh giá 5S (quan sát, ghi hình, giao tiếp, xử lý dữ liệu, lập báo cáo, giám sát,…); Thực hành đánh giá tại hiện trường; Xem xét hiệu lực và hiệu quả của 5S.
        CBCNV tham gia lớp học được chia làm 4 nhóm, thực hành đánh giá 5S tại các khu vực của Công ty, thuyết trình kết quả đánh giá thu được và xác định các hoạt động cải tiến. Sau hai ngày học tập dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên, CBCNV Công ty đã cùng nhau chia sẻ các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm liên quan đến thực hành tốt 5S và đánh giá nội bộ 5S trong Công ty nhằm hiểu rõ hơn về thế nào là sự phù hợp/không phù hợp so với yêu cầu của Quy định thực hành tốt 5S đã được ban hành.   

Lớp học cùng thảo luận về các nội dung.

Đại diện các nhóm trình bày kết quả thực tập đánh giá thực tế hiện trường.
        Tuy lớp học chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng với sự chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp của VNPI cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình của Ban tổ chức phía KTA, khóa học đã thành công tốt đẹp, đáp ứng được yêu cầu đề ra của Ban lãnh đạo công ty.
 
Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh khí thiên nhiên được thành lập vào năm 2002 trực thuộc PV GAS.

Liên Hệ

028.3784.0445
Lầu 7, tòa nhà PV Gas Tower, số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố HCM, Việt Nam.
info@pvgasd.com.vn
Thứ 2 - Thứ 6: 8:00am đến 5:00pm
© 2023 PVGASD. All rights reserved.