Liên hệ
+028.37840386
info@pvgasd.com.vn

Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam tổ chức Hội thao an toàn – Phòng cháy chữa cháy – Cứu nạn cứu hộ năm 2022

Thực hiện Luật Phòng cháy và chữa cháy ngày 29 tháng 6 năm 2001; Luật sửa đổi bổ sung một số điều luật của Luật Phòng cháy và chữa cháy ngày 22 tháng 11 năm 2013; Phụ lục 02 Kế hoạch An toàn Vệ sinh lao động năm 2022 được Giám đốc Công ty phê duyệt theo Quyết định số 108/QĐ-KTA ngày 22/03/2022 về việc giao nhiệm vụ, kế hoạch năm 2022 cho các phòng, đơn vị trực thuộc Công ty, Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV Gas D) đã tổ chức HỘI THAO AN TOÀN – PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY – CỨU NẠN CỨU HỘ NĂM 2022.


Ông Đỗ Nguyễn Minh Kha – Phó Giám đốc XNVT phát biểu khai mạc hội thao.

Hội thao có sự tham dự của 6 đội thi với gần 60 vận động viên đến từ Đội liên quân Văn phòng Công ty và Văn phòng XNNT (Lầu 7, PVGas Tower), Đội Xí nghiệp Vũng Tàu, Đội Xí nghiệp Nhơn Trạch, Đội Hỗ trợ Sản xuất và Đội Xí nghiệp Miền Bắc và đội khách mời Công Ty Cổ Phần China Steel & Nippon Steel Việt Nam (CSVC).


Đội liên quân Văn phòng Công ty và Văn phòng XNNT (Lầu 7, PVGas Tower).


Đội Xí nghiệp Vũng Tàu.


Đội Xí nghiệp Nhơn Trạch.


Đội Hỗ trợ Sản xuất.


Đội Xí nghiệp Miền Bắc.


Đội Công Ty Cổ Phần China Steel & Nippon Steel Việt Nam.

Các đội tham gia ở 3 nội dung: Bài thi cứu người bị nạn, sơ cấp cứu; Bài thi đội hình chạy tiếp sức 2 x 100m; Bài thi rải vòi chữa cháy.

Với bài thi cứu người bị nạn, sơ cấp cứu, các đội thi đã thể hiện được kỹ năng bê vác nạn nhân chạy thoát hiểm, kỹ thuật hồi sinh tim phổi cơ bản và băng bó, cố định gãy chân. Ngoài ra, trong bài thi này việc phân công trách nhiệm cá nhân rõ ràng, phối hợp nhịp nhàng và tinh thần đồng đội sẽ giúp các đội đạt được kết quả nhanh nhất và hoàn thiện nhất.

 Với bài thi đội hình chạy tiếp sức 2 x 100m, các vận động viên phải thể hiện khả năng vượt chướng ngại vật, lắp lăng, rải vòi và dập lửa bằng bình chữa cháy xách tay. Các vận động viên ngoài việc nắm rõ các kỹ thuật về lắp lăng, rải vòi và sử dụng bình chữa cháy thì phải có sự khéo léo, nhanh nhạy khi vượt các chướng ngại vật như chui ống, chạy zíc zắc qua 5 cọc lửa một cách nhanh nhất nhưng phải đảm bảo an toàn, không để té ngã, bị thương.

Với bài thi rải vòi chữa cháy, đây là bài thi mang tính cá nhân. Các vận động viên cần có kỹ thuật tốt, bình tĩnh khi thực hiện rải vòi chữa cháy đảm bảo vòi đi thẳng không ra ngoài tuyến. Tiếp theo là kỹ năng vừa lắp lăng vừa chạy sao cho vừa đến đích nhanh vừa hoàn thành lắp lăng trước khi về đích.

Hội thao diễn ra với không khí sôi động, nhiệt huyết và không kém phần kịch tính. Theo thông lệ hàng năm, PV Gas D đều mời các khách hàng tham gia Hội thao với mục đích giao lưu và học hỏi kinh nghiệm. Năm nay là năm đầu tiên khách hàng CSVC tham gia Hội thao. Đến với Hội thao, CSVC đã mang lại một không khí mới, tinh thần thi đấu hết mình và nhiệt huyết cao.


Trung tá Nguyễn Văn Khánh thay mặt tổ trọng tài phát biểu tại Hội thao.


Bác sỹ Đỗ Ngọc Anh – Bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa phát biểu tại Hội thao.


Ông Nguyễn Văn Huy – Trưởng phòng Quản lý PCCC của CSVC biểu tại Hội thao.


Ông Phạm Hải Đăng – Phó phòng KTAT Công ty phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội thao.

Hội thao đã kết thúc tốt đẹp và an toàn với kết quả như sau:

Giải nội dung thi:

        – Giải nhất phần thi sơ cấp cứu: Đội Xí nghiệp Vũng Tàu

        – Giải nhất phần thi chạy tiếp sức: Đội Xí nghiệp Nhơn Trạch

        – Giải nhất phần thi rải vòi: Đội Xí nghiệp Nhơn Trạch

Giải toàn đoàn:

        – Giải nhất: Đội Xí nghiệp Nhơn Trạch

        – 02 đội đạt giải nhì: Đội Xí nghiệp Vũng Tàu và Đội Hỗ trợ Sản xuất

        – 02 đội đạt giải ba: Đội Xí nghiệp Miền Bắc và Đội Công Ty Cổ Phần China Steel & Nippon Steel Việt Nam

        – Giải khuyến khích: Đội liên quân Văn phòng Công ty


Giải nhất: Đội Xí nghiệp Nhơn Trạch.


02 đội đạt giải nhì: Đội Xí nghiệp Vũng Tàu và Đội Hỗ trợ Sản xuất.


02 đội đạt giải ba: Đội Xí nghiệp Miền Bắc và Đội Công ty Cổ Phần China Steel & Nippon Steel Việt Nam.


Giải khuyến khích: Đội liên quân Văn phòng Công ty

Qua Hội thao, PV Gas D mong muốn cung cấp thông tin phổ biến kiến thức An toàn – Phòng cháy chữa cháy – cứu nạn cứu hộ cho các CBCNV và lực lượng Phòng cháy chữa cháy – Cứu nạn cứu hộ cở sở của các đơn vị. Đồng thời bổ sung và nâng cao các kỹ năng trong công tác ứng cứu, xử lý sự cố ban đầu như: sơ cấp cứu, sử dụng thành thạo các phương tiện Phòng cháy chữa cháy tại chỗ; Nâng cao kỹ năng chiến thuật chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho lực lượng Phòng cháy chữa cháy – Cứu nạn cứu hộ cở sở của các đơn vị và tạo phản ứng kịp thời trong công tác ứng phó tình huống khẩn cấp trên công trình khí của các lực lượng.

Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh khí thấp áp được thành lập vào năm 2002 trực thuộc PV GAS.

Liên Hệ

028.3784.0445
Lầu 7, tòa nhà PV Gas Tower, số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố HCM, Việt Nam.
info@pvgasd.com.vn
Thứ 2 - Thứ 6: 8:00am đến 5:00pm
© 2023 PVGASD. All rights reserved.