Liên hệ
+028.37840386
info@pvgasd.com.vn

Các Hoạt Động Kỷ Niệm 73 Năm Ngày Thương Binh Liệt Sỹ (27/07/1947 – 27/07/2020)

        Nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và thực hiện có hiệu quả phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với người có công với cách mạng, gia đình chính sách, Công đoàn và Đoàn thanh niên Công ty CP Phân phối Khí thấp áp DKVN đã phát động tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/07/1947 – 27/07/2020) cho các Công đoàn viên, Đoàn viên thanh niên Công ty tham gia và hưởng ứng.
        Tại khu vực Vũng Tàu, Công đoàn và Đoàn thanh niên Chi đoàn Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Vũng Tàu (XNVT) đã tổ chức viếng thăm và thắp hương tưởng nhớ đến các anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập của dân tộc tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Vũng Tàu.

Đoàn viên Chi đoàn XNVT chụp hình tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Vũng Tàu.
        Đoàn thanh niên Chi đoàn XNVT cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình liệt sỹ Lưu Tấn Tài lưu trú tại 100/45A Bình Giã, phường 8, TP Vũng Tàu. Vợ liệt sỹ là cụ bà Phan Thị Tích cũng từng tham gia hoạt động cách mạng, được tặng Huy chương kháng chiến Hạng ba, Kỷ niệm chương chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày. Gia đình cụ hiện đang gặp hoàn cảnh cực kỳ khó khăn khi cụ bị mù một mắt, con trai lớn mất do tai nạn giao thông, con gái bị ung thư, con trai út bị tai nạn lao động. Bên cạnh đó, Chi đoàn XNVT đã đến thăm một số gia đình chính sách đang sinh sống tại Thành phố Vũng Tàu và gia đình nhà anh Bùi Xuân Thép – Công nhân phòng Kỹ thuật -Vận hành XNVT có bố là liệt sỹ. Bố anh đã hi sinh trong cuộc kháng chiến chống giặc Mỹ ngoại xâm.


Hình ảnh Chi đoàn XNVT thăm hỏi các gia đình chính sách tại Thành phố Vũng Tàu (Cụ bà Phan Thị Tích, Liệt sỹ Bùi Văn Long, Hộ chính sách Chị Nguyễn Thị Bảy, Nguyễn Thị Thạch)

Thăm hỏi tặng quà cho gia đình nhà anh Bùi Xuân Thép
  Công nhân phòng Kỹ thuật Vận hành XNVT
        Cùng ngày 27/07/2020, Công đoàn và Đoàn thanh niên Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Nhơn Trạch (XNNT) đã tham dự buổi Họp mặt kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ tại xã Phước An, đồng thời đã trao tặng 10 phần quà cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã Phước An.

Công đoàn và Đoàn thanh niên XNNT chụp hình lưu niệm.
        Cũng trong dịp này, Công đoàn và Đoàn thanh niên XNNT đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các vị tiền bối cách mạng và các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Nhơn Trạch.

Công đoàn và Đoàn thanh niên XNNT thắp nhang
 tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Nhơn Trạch.
        Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), ngày Vì nạn nhân chất độc da cam/Điôxin Việt Nam (10/8), chiều ngày 27/07, Công đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Miền Bắc (XNMB) tổ chức thăm, tặng quà cho gia đình 5 nạn nhân là Nguyễn Thị Thu Hằng xã Tây Sơn; Đặng Thị Thim xã Đông Xuyên; Nguyễn Thị Minh Châu xã Tây Tiến; Vũ Đức Kiên xã Nam Hà; Tạ Thế Anh xã Đông Quý.

Công đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên XNMB chụp hình cùng gia đình
 có nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam.
        Tất cả các gia đình được nhận quà đều có 2 thế hệ cùng bị nhiễm chất độc da cam/Điôxin mức độ nặng như bị thần kinh não, bại liệt, có nạn nhân sống thực vật; hoàn cảnh lại đặc biệt khó khăn. Cũng nhân dịp này, Công đoàn và Chi đoàn XNMB đã tổ chức cho các đoàn viên đi thắp hương và dâng hoa tại Nghĩa trang huyện Tiền Hải – Thái Bình nhằm hưởng ứng các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân ngày Thương binh Liệt sỹ 27/07.

Công đoàn và Chi đoàn XNMB  thắp hương và dâng hoa tại
Nghĩa trang huyện Tiền Hải – Thái Bình.
        Tại khối Văn phòng Công ty, Công đoàn và Đoàn viên thanh niên đã tổ chức hoạt động dâng hoa, thắp hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Nhà Bè, nơi đã có hàng ngàn người con ưu tú của Nhà Bè và mọi miền đất nước đã chiến đấu anh dũng, hy sinh góp phần giành lấy độc lập, tự do cho dân tộc. Đồng thời, Chi đoàn Khối Văn phòng cũng đến thăm hỏi, động viện và tặng quà một số gia đình thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh.

Công đoàn và Đoàn viên thanh niên dâng hoa tưởng niệm tại
Nghĩa trang liệt sỹ huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh.
        Cùng ngày, đoàn cũng đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà một số gia đình thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn xã Phước Kiển.


Đoàn thanh niên khối Văn phòng đến thăm nhà các mẹ Việt Nam anh hùng.
        Các hoạt động tri ân nhân dịp ngày Thương binh Liệt sỹ đã thu hút đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức, đoàn viên thanh niên Công ty tham gia, có ý nghĩa rất lớn, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tấm lòng trân trọng, tri ân đối với các thế hệ đi trước, nghĩa tình, chia sẻ đối với các đồng chí, đồng bào vùng căn cứ cách mạng đã nhường cơm, sẻ áo, một lòng theo Đảng, Chính phủ trong những năm kháng chiến đến ngày cách mạng thành công. Chính những con người ấy đã làm rạng danh dân tộc, vẻ vang giống nòi, họ hy sinh cho Tổ quốc sống mãi. Luôn ghi nhớ và tri ân những tấm gương  bất khuất, trung kiên đó là đạo lý, là trách nhiệm của các thế hệ trẻ, các thế hệ tương lai.
        Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực đến thế hệ trẻ ngày nay, nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc ta đồng thời khơi gợi lòng yêu nước và niềm tin mãnh liệt vào sức mạnh của dân tộc mà các thế hệ đi trước đã tạo dựng lên. Vì vậy mỗi bạn trẻ phải luôn trong tâm thế sẵn sàng và nguyện cống hiến sức mình để xứng đáng với những hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đi trước.
 
Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh khí thiên nhiên được thành lập vào năm 2002 trực thuộc PV GAS.

Liên Hệ

028.3784.0445
Lầu 7, tòa nhà PV Gas Tower, số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố HCM, Việt Nam.
info@pvgasd.com.vn
Thứ 2 - Thứ 6: 8:00am đến 5:00pm
© 2023 PVGASD. All rights reserved.