Liên hệ
+028.37840386
info@pvgasd.com.vn

CÁC HOẠT ĐỘNG AN TOÀN NỔI BẬT TẠI XÍ NGHIỆP PHÂN PHỐI KHÍ THẤP ÁP MIỀN

        Thực hiện kế hoạch an toàn vệ sinh lao động của Công ty năm 2020, trong tháng 12/2020, XNMB đã tổ chức thực hiện các nội dung liên quan đến công tác an toàn cụ thể gồm có:
        Hội thảo “An toàn sử dụng khí khách hàng phía Bắc năm 2020” với mục đích nâng cao nhận thức về an toàn, đặc biệt là công tác Phòng chống cháy nổ cho khách hàng trong việc sử dụng khí vào ngày 07/12/2020.
        “Diễn tập phương án chữa cháy, ứng cứu tràn đổ hóa chất và cứu nạn cứu hộ tại XNMB năm 2020” với mục đích nhằm nâng cao kỹ năng xử lý tình huống khẩn cấp cho lực lượng tại chỗ và đánh giá công tác phối hợp ứng cứu giữa Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) với các lực lượng bên ngoài vào ngày 16/12/2020.
        Trong khuôn khổ các hoạt động được tổ chức, hội thảo “An toàn sử dụng khí khách hàng phía Bắc năm 2020” đã thu hút hơn 50 khách mời là đại diện của: Các khách hàng sử dụng khí thấp áp trong KCN Tiền Hải, Công ty CP CNG Việt Nam, Trung tâm phân phối khí Tiền Hải – Chi nhánh Công ty Khí Hải Phòng, Công ty Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Viglacera – Xí nghiệp Quản lý vận hành KCN Tiền Hải, Ban Quản lý KKT & các KCN Tỉnh Thái Bình và đại điện của Công ty Cổ phần dịch vụ bảo vệ An Gia.

Hội thảo vinh dự đón tiếp các đại diện của khách hàng phía Bắc đến tham dự.

Ông Nguyễn Phong Thái – Giám đốc XNMB phát biểu khai mạc hội thảo.
        Hội thảo diễn ra trong không khí cởi mở, trao đổi thẳng thắn trên tinh thần xây dựng khi ghi nhận rất nhiều các ý kiến đóng góp, góp ý của các khách hàng cũng như sự giải đáp cặn kẽ từ phía đại diện XNMB để từ đó bổ sung những góc nhìn về an toàn trong việc sử dụng khí, đặc biệt chú trọng đến công tác phân tích, đánh giá những rủi ro tiềm ẩn nhằm đề xuất biện pháp kiểm soát hệ thống, đảm bảo công tác phối hợp vận hành, giao nhận khí được tiến hành ổn định, liên tục và an toàn giữa các bên.

Đại diện khách hàng Công ty Gốm Sứ Long Hầu phát biểu ý kiến.

Ông Nguyễn Công Bình – TP.KTSX – XNMB giải đáp thắc mắc của khách hàng.
        Đại diện cho PV GAS D đến tham dự Hội nghị Ông Lê Thanh Tuấn – Trưởng phòng Kỹ thuật – An toàn của Công ty đã phát biểu nêu lên các biện pháp an toàn chính trong quá trình sử dụng khí, đề cao tầm quan trọng về nhận thức an toàn, công tác trao đổi và phối hợp trong công tác vận hành, giao nhận khí.

Ông Lê Thanh Tuấn – Trưởng phòng Kỹ thuật – An toàn của Công ty
phát biểu tại buổi hội thảo.
        Kết thúc chương trình, Ông Phạm Văn Phúc – Phó Giám đốc XNMB gửi lời cám ơn, lời chúc sức khỏe tới các vị đại biểu, mong muốn sự phối hợp tới các khách hàng ngày càng bền chặt hơn nữa.

Ông Phạm Văn Phúc – Phó Giám đốc XNMB bế mạc buổi hội thảo.
        Bên cạnh hoạt động hội thảo, tập huấn nâng cao nhận thức về an toàn trong việc sử dụng khí cho các khách hàng thì XNMB cũng đã tổ chức buổi “Diễn tập phương án chữa cháy, ứng cứu tràn đổ hóa chất và cứu nạn cứu hộ tại XNMB năm 2020” với sự tham gia phối hợp của các bên gồm: Phòng cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh Thái Bình (PC07), Bệnh viện đa khoa Huyện Tiền Hải để nâng cao kỹ năng xử lý tình huống khẩn cấp của lực lượng PCCC cơ sở cũng như đánh giá khả năng phối hợp ứng cứu khẩn cấp giữa với các lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và các bên liên quan.
        Phát biểu khai mạc buổi diễn tập, Ông Nguyễn Phong Thái – Giám đốc XNMB đã nêu rõ tầm quan trọng của việc diễn tập PCCC và ứng cứu tràn đổ hoá chất cũng như cứu nạn cứu hộ trong công trình khí. Đây là một hoạt động thường niên tại XNMB và luôn được Ban lãnh đạo Công ty, Ban Giám đốc XN hết sức quan tâm, coi trọng với mục tiêu ngăn ngừa, giảm thiểu mọi rủi ro, sự cố xảy ra làm ảnh hưởng đến hoạt động vận hành và gây mất an toàn trong công trình khí.

Ông Nguyễn Phong Thái – Giám đốc XNMB phát biểu khai mạc buổi diễn tập.

Các đại biểu có mặt trực tiếp tại hiện trường để theo dõi buổi diễn tập.
        Phương án PCCC và ứng cứu sự cố tràn đổ hóa chất năm 2020 tại XNMB đã được diễn tập với tình huống giả định “Phát hiện cháy tại mặt bích Ball valve 1023 Trạm LGDS và Có người bị nạn do bỏng nhiệt”.

Phát hiện đám cháy và sơ cứu người bị nạn.

Vận hành viên hỗ trợ ứng cứu và cô lập thiết bị ngăn chặn nguồn khí.Triển khai lực lượng chữa cháy tại chỗ.

Lực lượng công an PCCC tỉnh Thái Bình có mặt và tham gia chữa cháy cùng đội PCCC cơ sở XNMB đến khi đám cháy dập tắt hoàn toàn.
        Kết thúc buổi diễn tập, Thượng tá Tô Xuân Trường, PTP Công an PCCC tỉnh Thái Bình, Ông Lê Thanh Tuấn – Trưởng Phòng Kỹ thuật An toàn Công ty đánh giá cao công tác tổ chức, xây dựng phương án của XNMB đồng thời đưa ra các đánh giá, góp ý để công tác tổ chức diễn tập được hoàn thiện hơn trong các lần sau.

Thượng tá Tô Xuân Trường, PTP công an PCCC tỉnh Thái Bình đánh giá buổi diễn tập.

Ông Lê Thanh Tuấn – Trưởng phòng Kỹ thuật – An toàn Công ty phát biểu ý kiến.

Ông Phạm Văn Phúc phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo, rút kinh nghiệm và tuyên bố bế mạc chương trình.
        Buổi Diễn tập PCCC và ứng cứu sự cố tràn đổ hóa chất tại XNMB đã diễn ra trên tinh thần phối hợp nghiêm túc theo đúng phương án đề ra và kết thúc thành công tốt đẹp. Trên cơ sở ghi nhận các ý kiến góp ý của các bên liên quan, XNMB sẽ tiếp tục hoàn thiện nội dung chương trình diễn tập để từng bước nâng cao chất lượng của hoạt động thường niên này trong thời gian tới.
Người viết: Hà Anh Dũng – Trần Quang Huy – P.ATCLMT XNMB
Biên tập: Hoàng Đức Trung – TV Tổ biên tập
 
Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh khí thiên nhiên được thành lập vào năm 2002 trực thuộc PV GAS.

Liên Hệ

028.3784.0445
Lầu 7, tòa nhà PV Gas Tower, số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố HCM, Việt Nam.
info@pvgasd.com.vn
Thứ 2 - Thứ 6: 8:00am đến 5:00pm
© 2023 PVGASD. All rights reserved.