Liên hệ
+028.37840386
info@pvgasd.com.vn

BUỔI TRUYỀN THÔNG BẢO VỆ AN NINH, AN TOÀN TUYẾN ỐNG DẪN KHÍ THẤP ÁP TRONG KCN

        Thực hiện kế hoạch bảo hộ lao động năm 2016 và yêu cầu nghị định số  13/2011/NĐ-CP về đảm bảo an toàn công trình dầu khí trên đất liền, nghị định 97/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng, Chi nhánh Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam – Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Nhơn Trạch (PVGAS D – NT) tổ chức buổi “Truyền thông bảo vệ an ninh, an toàn hành lang tuyến ống dẫn Khí thấp áp trong KCN Nhơn Trạch năm 2016” vào ngày 14/10/2016.
 
Ông Nguyễn Nhật Quốc Toản – Giám đốc XNNT phát biểu khai mạc
 
        Về dự buổi truyền thông có Đồng chí Trung tá Nguyễn Đình Mão – Đội trưởng Đội ANND – CA Huyện Nhơn Trạch, Đồng chí Trung tá Phạm Đình Duân – Trưởng Đồn Công an KCN Nhơn Trạch, Đại diện lãnh đạo các Công ty quản lý hạ tầng và các chiến sỹ Công an Đồn KCN Nhơn Trạch, Công an huyện Nhơn Trạch, Công ty CP dịch vụ bảo vệ an ninh DKVN – CN miền Đông Nam Bộ, TCT phát triển đô thị và KCN Việt Nam – CN miền Đông, BQL các KCN Tín Nghĩa, Công ty CP Phát triển đô thị công nghiệp số 2, Công ty TNHH MTV Phát triển đô thị và KCN IDICO, Công ty CP đầu tư Vinatex Tân Tạo, Công ty CP Địa ốc Thảo Điền, Công ty CP Đầu tư Tuấn Lộc và các CBCNV của Công ty PVGAS D – NT.
        Tại buổi truyền thông, PVGAS D – NT đã giới thiệu lại hệ thống phân phối khí thấp áp tại KCN Nhơn Trạch, các quy định an toàn công trình Dầu khí trên Đất liền theo Nghị định 13/2011/NĐ-CP, quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực Dầu khí theo Nghị định 97/2013/NĐ-CP, tổng kết công tác bảo đảm an ninh, an toàn hành lang tuyến ống dẫn khí thấp áp thời gian qua cũng như kết quả công tác phối hợp giữa PVGAS D – NT và lực lượng Công an, các Công ty quản lý hạ tầng KCN trong năm 2015 và 09 tháng đầu năm 2016 theo kế hoạch/quy trình phối hợp đã ký. Hội thảo cũng được xem phim an toàn mô tả các sự cố cháy nổ xảy ra gần đây trên lãnh thổ Việt Nam và thế giới, qua đó nhấn mạnh lại hậu quả các sự cố cháy nổ nói chung và dầu khí nói riêng là nguy hiểm cũng như gây thiệt hại lớn về người, tài sản và môi trường.
Ông Vũ Tuấn Anh – TP ATCLMT XNNT giới thiệu hệ thống PPKTA tại KCN NT, các quy định liên quan
 và tổng kết công tác phối hợp giữa các đơn vị năm 2015 và 09 tháng 2016
 
        Truyền thông bảo vệ an ninh, an toàn tuyến ống dẫn khí thấp áp trong KCN Nhơn Trạch còn là dịp để PVGAS D – NT lắng nghe các cơ quan chức năng, khách hàng, các Công ty quản lý hạn tầng nêu ý kiến góp ý, các vấn đề về an ninh trật tự trên địa bàn nói chung cũng như hệ thống phân phối khí của PVGAS D – NT nói riêng. Đây là những thông tin thực tế vô cùng quý báu giúp đơn vị nắm rõ tình hình, từ đó đưa ra các phương án bảo vệ hệ thống phân phối khí thích hợp nhất cho từng thời điểm. Qua kết quả giảm mạnh về số vụ vi phạm trên hành lang tuyến ống (HLTỐ) thời gian qua cũng như các ý kiến đóng góp tại buổi truyền thông cho thấy nhận thức và sự quan tâm ngày càng nhiều của các đơn vị liên quan đến an toàn cho công trình khí trên địa bà
 
 
Đại diện các Công ty quản lý hạ tầng KCN Nhơn Trạch phát biểu tại Hội thảo
        Đồng chí Trung tá Nguyễn Đình Mão – Đội trưởng đội ANND, CA Huyện Nhơn Trạch nhận xét công tác phối hợp bảo đảm an ninh an toàn giữa CA Huyện Nhơn Trạch và PVGAS D – NT thời gian qua được thực hiện tốt, hai Bên phối hợp chặt chẽ và cam kết sẽ tiếp tục phát huy trong thời gian tới. Đồng thời, ông chia sẻ một số thông tin ANTT trên địa bàn thời gian qua và nhấn mạnh việc bảo vệ an toàn công trình khí là nhiệm vụ cần được toàn bộ các cơ quan, Công ty trên địa bàn quan tâm và chú trọng hơn nữa.
Ông Nguyễn Đình Mão – Đội trưởng Đội ANND, Công an Huyện Nhơn Trạch phát biểu
 
        Ông Nguyễn Nhật Quốc Toản – Giám đốc PVGAS D – NT chia sẻ tại buổi truyền thông về các sự cố xảy ra như đã trình chiếu qua các thước phim an toàn và nêu các hậu quả, các tác động (về an sinh xã hội, môi trường, nộp ngân sách, …) đối với chủ đầu tư, chính quyền địa phương, các Công ty quản lý hạ tầng nếu để xảy ra sự cố. Bên cạnh đó, số vụ vi phạm trên HLTỐ đã giảm đáng kể (chỉ còn một vụ so với 5 vụ cùng kỳ năm trước), cho thấy công tác tuyên truyền đã phát huy hiệu quả và đặc biệt là sự quan tâm, phối hợp giữa các cơ quản lý hạ tầng với PVGAS D – NT trong việc ngăn chặn, phòng ngừa các xâm hại trên HLTỐ. Nhấn mạnh công tác phối hợp, thông tin trao đổi thông suốt giữa các bên liên quan là việc làm thiết thực và cần thực hiện thường xuyên. Ông cũng mong rằng, trong thời gian tới khi có nhà thầu thi công gần HLTỐ, các đơn vị phổ biến cho nhân sự thi công về đảm bảo an toàn công trình khí và thông báo để PVGAS D – NT phối hợp giám sát, hạn chế tối đa các vụ vi phạm. Mục tiêu cuối cùng là tiến tới việc nói không số vụ vi phạm trên HLTỐ. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo PVGAS D – NT chân thành cảm ơn sự hỗ trợ, tạo điều kiện của các Cơ quan địa phương, các Công ty quản lý hạ tầng đã giúp đơn vị vận hành an toàn hệ thống phân phối khí thấp áp Nhơn Trạch cấp khí tới các khách hàng và mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong thời gian tới.
 
        Buổi truyền thông an ninh an toàn trên công trình khí đã diễn ra thành công tốt đẹp trên tinh thần cởi mở, cùng nhau tìm ra cơ chế phối hợp hiệu quả và giúp các bên cập nhật những thông tin về hệ thống phân phối khí tại KCN Nhơn Trạch và những quy định về công tác bảo vệ an ninh, an toàn tuyến ống dẫn khí để công tác này ngày càng được cải thiện tốt hơn trong thời gian tới.
Đại diện các đơn vị tham gia, khách mời và lãnh đạo cùng CBCNV KTA
chụp hình lưu niệm
 
Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh khí thiên nhiên được thành lập vào năm 2002 trực thuộc PV GAS.

Liên Hệ

028.3784.0445
Lầu 7, tòa nhà PV Gas Tower, số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố HCM, Việt Nam.
info@pvgasd.com.vn
Thứ 2 - Thứ 6: 8:00am đến 5:00pm
© 2023 PVGASD. All rights reserved.