Liên hệ
+028.37840386
info@pvgasd.com.vn

Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Vũng Tàu tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại tòa nhà Gas Tower năm 2023

Thực hiện theo các quy định của pháp luật về Phòng cháy chữa cháy (PCCC), cứu nạn cứu hộ (CNCH) đối với các cơ sở có nguy hiểm về cháy nổ và triển khai kế hoạch an toàn vệ sinh lao động năm 2023.

Nhằm mục đích nâng cao ý thức về công tác PCCC và CNCH của cán bộ công nhân viên, kết hợp tổ chức thực tập phương án với tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia phong trào “Toàn dân PCCC&CNCH” đồng thời rèn luyện, kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu và sự phối hợp của lực lượng tại chỗ với các lực lượng chuyên nghiệp khi xảy ra sự cố, ngày 30/06/2023, Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Vũng Tàu (XNVT) đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH phối hợp nhiều lực lượng tại tòa nhà Gas Tower.

Buổi thực tập có sự tham gia, phối hợp của Đội CC&CNCH khu vực 2 thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đội PCCC&CNCH cơ sở, Công an phường Thắng Nhất và CBCNV đang làm việc tại Tòa nhà Gas Tower.

Tình huống giả định được đặt ra là bồn chứa dầu của máy phát điện bị rỉ sét làm cho dầu Diesel bị tràn ra ngoài, tại thời điểm đó có 01 xe ô tô của CBCNV đi vào khu vực có dầu tràn, lửa từ bô xe kết hợp với dầu tràn gây cháy tại khi vực tầng hầm. Ngọn lửa nhanh chóng bắt cháy vào các chất cháy xung quanh và lan ra toàn bộ tầng, tạo thành đám cháy lớn phức tạp. Chất cháy chủ yếu trong khu vực này là xăng dầu trong các xe ô tô, dầu trong máy phát điện dự phòng, cao su vỏ bánh xe, xốp nệm yên xe.

Ngay khi phát hiện đám cháy lực lượng PCCC cơ sở ngay lập tức triển khai lực lượng và phương tiện tại chỗ tổ chức chữa cháy ban đầu như báo động, cúp điện, tổ chức di chuyển người và tài liệu quan trọng, sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ để chữa cháy và chống cháy lan. Do đám cháy phát triển nhanh, phát sinh nhiều khí độc kèm theo bức xạ nhiệt lớn, 02 thành viên đội PCCC cơ sở tham gia chữa cháy ban đầu bị ngạt khói bị ngất gần khu vực xảy ra cháy, lực lượng tại chỗ tại chỗ đã tiếp cận và cứu được 01 người ra khu vực an toàn. Xác định tình huống vượt qua khả năng kiểm soát, chỉ huy lực lượng cơ sở đã báo cáo và xin chi viện của các lực lượng chuyên nghiệp.

Hình ảnh Lực lượng tại chỗ triển khai lực lượng, phương tiện

Hình ảnh di chuyển và tập hợp tại khu vực tập kết bên ngoài khu vực Tòa nhà


Sau khoảng thời gian 05 phút từ khi nhận tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH đã huy động lực lượng, phương tiện gồm 01 xe chỉ huy, 02 xe chữa cháy, 01 xe cứu nạn cứu hộ, 1 xe cấp cứu, các xe phun hút cùng 24 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường, phối hợp với lực lượng đội PCCC cơ sở tổ chức triển khai, chữa cháy đồng thời tổ chức cứu người bị nạn trong đám cháy.

Hình ảnh di chuyển và tập hợp tại khu vực tập kết bên ngoài khu vực Tòa nhà

Sau khoảng 30 phút triển khai chữa cháy, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn, 01 người bị nạn được đưa ra khu vực an toàn và cấp cứu, sức khỏe đã ổn định, tài sản được bảo quản.

Hình ảnh cứu nạn nhân ra khỏi đám cháy

Theo nhận xét của các lực lượng tham gia, buổi thực tập diễn ra an toàn và theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt, các lực lượng tham gia thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, phối hợp nhịp nhàng. Các trang thiết bị phục vụ công tác chữa cháy và CNCH của Tòa nhà Gas Tower được bảo quản tốt, luôn sẵn sàng sử dụng khi có sự cố. Thông qua buổi thực tập, lực lượng tham gia và các CBCNV đang làm việc trong Tòa nhà Gas Tower được nâng cao nghiệp vụ, ý thức về công tác chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ đồng thời kiểm tra tính sẵn sàng của các trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của của cơ sở. Đây cũng là dịp để các bên phối hợp nắm rõ đặc điểm tình hình, tính chất, quy mô của cơ sở, để chủ động tổ chức chữa cháy, cứu nạn cứu hộ có hiệu quả trong trường hợp có cháy nổ xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, đảm bảo cho Tòa nhà Gas Tower hoạt động an toàn.

Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh khí thiên nhiên được thành lập vào năm 2002 trực thuộc PV GAS.

Liên Hệ

028.3784.0445
Lầu 7, tòa nhà PV Gas Tower, số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố HCM, Việt Nam.
info@pvgasd.com.vn
Thứ 2 - Thứ 6: 8:00am đến 5:00pm
© 2023 PVGASD. All rights reserved.