Liên hệ
+028.37840386
info@pvgasd.com.vn

XÍ NGHIỆP PHÂN PHỐI KHÍ THẤP ÁP NHƠN TRẠCH TỔ CHỨC DIỄN TẬP PHƯƠNG ÁN PCCC VÀ ỨNG CỨU SỰ CỐ HÓA CHẤT TẠI TRẠM LGDS NHƠN TRẠCH NĂM 2021

Thực hiện theo các quy định của Luật Phòng cháy và chữa cháy, Kế hoạch An toàn vệ sinh lao động năm 2021 của Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (KTA), triển khai thực hiện phương án được duyệt và kế hoạch huy động lực lượng thực tập phương án chữa cháy số 1246/KH–PC07-ĐKVNT, ngày 27/12/2021 được Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH thuộc Công an tỉnh Đồng Nai lập và phê duyệt. Nhằm nâng cao kỹ năng xử lý tình huống khẩn cấp cho lực lượng tại chỗ và đánh giá công tác phối hợp ứng cứu giữa Công ty với các lực lượng bên ngoài để có cơ sở cải tiến cho công tác PCCC & CNCH tại đơn vị trong thời gian tới, ngày 30/12/2021 với sự tham gia của nhiều lực lượng gồm: Lực lượng ƯCKC tại chỗ của KTA, Đội PCCC&CNCH Công an huyện Nhơn Trạch, Công ty tổ chức diễn tập phương án PCCC & CNCH, ứng cứu sự cố hóa chất năm 2021 tại Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Nhơn Trạch (XNNT).

Standee buổi diễn tập phương án PCCC & CNCH, ứng cứu sự cố hóa chất năm 2021 tại XNNT

Tham gia buổi diễn tập có sự góp mặt của đại diện Công an huyện Nhơn Trạch – Đội PCCC&CNCH Công an Nhơn Trạch, Phòng Kỹ thuật An toàn Công ty và các CBCNV của XNNT.

Diễn tập PCCC&CNCH và ứng cứu sự cố hóa chất tại KCN Nhơn Trạch là hoạt động được tổ chức hàng năm, với mục đích nâng cao kỹ năng xử lý tình huống khẩn cấp của lực lượng PCCC cơ sở cũng như đánh giá khả năng phối hợp ứng cứu khẩn cấp giữa Công ty với các lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và Khách hàng.

Phương án PCCC và ứng cứu sự cố tràn đổ hóa chất năm 2021 tại KCN Nhơn Trạch với tình huống giả định “Tình huống cháy tại máy phát điện đang trong quá trình BDSC trên tại trạm LGDS Nhơn Trạch; tổ chức cứu nạn cứu hộ cho các nạn nhân khi xảy ra sự cố.”. Lực lượng tham gia diễn tập phương án gồm các lực lượng sau:

  • Lực lượng Phòng cháy chữa cháy cơ sở của XNNT;
  • Lực lượng Y tế thuộc Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch;
  • Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Nhơn Trạch: tham gia chứng kiến, hướng dẫn tổ chức phương án PCCC&CNCH.

Buổi diễn tập phương án đã diễn ra như sau:

  • Máy phát điện đang chạy thì có biểu hiện trục trặc, Phòng Kỹ thuật – Sản xuất cử nhân sự kỹ thuật và 1 VHV kiểm tra tình trạng thiết bị;
  • Trong quá trình thực hiện kiểm tra, máy phát điện đột ngột xuất hiện sự cố tạo ra tia lửa tiếp xúc với dầu rò rỉ của máy phát điện gây ra sự cố cháy;
  • Đám cháy lan tới bình chứa dầu và bùng cháy dữ dội, mọi người hoảng loạn bỏ chạy, 1 nhân viên BDSC bị ngã bất tỉnh;
  • Các thành viên BDSC và nhân viên giám sát lập tức triển khai công tác cứu hộ, khoanh vùng, chăng dây đảm bảo an toàn; sử dụng trang thiết bị cứu hộ để đưa người ra khu vực an toàn, yêu cầu bảo vệ hỗ trợ để không có người xâm phạm khu vực và thông báo lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng mang dụng cụ chữa cháy, dụng cụ sơ cứu bổ sung đến hiện trường để dự phòng cho tình huống bất thường;
  • Trưởng kíp: phát hiện sự cố thông báo tình huống khẩn cấp tới Ban chỉ huy, Đội PCCC cơ sở và lực lượng ứng cứu tham gia thực hiện công tác ứng cứu.
  • Trưởng ban chỉ huy sau khi nhận tin đã thông báo tới Đội PCCC&CNCH cơ sở, Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch để tham gia ứng cứu.
  • Sau khi nhận tin báo, lực lượng chi viện Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường xảy ra sự cố và triển khai lực lượng theo phương án đã duyệt.

Buổi diễn tập phương án đã triển khai theo đúng kịch bản được duyệt, các lực lượng tham gia với thái độ nghiêm túc và tinh thần tập trung cao.

Kết thúc buổi diễn tập, Ông Lê Thanh Tuấn – Trưởng Phòng Kỹ thuật An toàn Công ty đánh giá cao công tác tổ chức, xây dựng phương án của XNNT đồng thời góp ý cho XNNT để hoàn thiện hơn trong các lần diễn tập sau.

Ông Vũ Tuấn Anh – Phó Giám đốc XNNT lên tiếp thu ý kiến chỉ đạo và cam kết sẽ cải tiến những ý kiến đóng góp cũng như chỉ đạo để hoàn thiện hơn trong các lần diễn tập sau.

Buổi diễn tập PCCC và ứng cứu sự cố hóa chất tại KCN Nhơn Trạch đã diễn ra trên tinh thần phối hợp nghiêm túc theo đúng phương án đề ra và đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh khí thấp áp được thành lập vào năm 2002 trực thuộc PV GAS.

Liên Hệ

028.3784.0445
Lầu 7, tòa nhà PV Gas Tower, số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố HCM, Việt Nam.
info@pvgasd.com.vn
Thứ 2 - Thứ 6: 8:00am đến 5:00pm
© 2023 PVGASD. All rights reserved.