Liên hệ
+028.37840386
info@pvgasd.com.vn

Tự hào 62 năm ngày truyền thống Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 – 27/11/2023)

Trong giai đoạn vừa qua, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) liên tục phải đối mặt với hàng loạt thách thức, khó khăn bởi những bất ổn của nền kinh tế, áp lực giá dầu giảm sâu, dịch bệnh Covid-19, các cuộc xung đột địa chính trị, đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu… Trước bối cảnh đó, bằng bản lĩnh của “Những người đi tìm lửa”, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã trụ vững và tiếp tục đạt được những kết quả đáng tự hào khi đóng góp cho GDP cả nước trung bình từ 10-13%; nộp ngân sách nhà nước chiếm tỷ trọng 9-11% tổng thu ngân sách chung của nhà nước và chiếm 16-17% tổng thu ngân sách trung ương. Riêng nộp ngân sách nhà nước từ dầu thô chiếm 5-6% tổng thu ngân sách chung của nhà nước.

Với những đóng góp to lớn đó, có thể khẳng định ngành Dầu khí chính là ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần quan trọng trong việc bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, bảo đảm tăng trưởng kinh tế của đất nước nhanh và bền vững, cũng như bảo vệ an ninh, chủ quyền quốc gia trên biển, đồng thời có những đóng góp quan trọng trong hội nhập kinh tế quốc tế. Chính từ đó, Petrovietnam đã hình thành và phát triển văn hóa Dầu khí rất riêng biệt, đầy bản sắc.

Văn hóa Dầu khí và đề án Tái tạo Văn hóa Dầu khí trong giai đoạn mới tiếp tục là kim chỉ nam cho định hướng phát triển của Petrovietnam. Nhân dịp kỷ niệm 62 năm ngày Truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam (27/11), Petrovietnam phối hợp với Truyền hình Thông tấn (Vnews) và Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) thực hiện phim tài liệu về Văn hóa Petrovietnam, phim tài liệu chính là sự mô tả đầy sắc nét và sinh động về người lao động Dầu khí với “khát vọng, trí tuệ, chuyên nghiệp, nghĩa tình”. “Những người đi tìm lửa” – thế hệ lãnh đạo, cán bộ, người lao động dầu khí hôm nay đã và đang không ngừng tái tạo và phát triển lên tầm cao mới, để xứng đáng với vị thế mới, trong giai đoạn mới.

Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh khí thấp áp được thành lập vào năm 2002 trực thuộc PV GAS.

Liên Hệ

028.3784.0445
Lầu 7, tòa nhà PV Gas Tower, số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố HCM, Việt Nam.
info@pvgasd.com.vn
Thứ 2 - Thứ 6: 8:00am đến 5:00pm
© 2023 PVGASD. All rights reserved.