Liên hệ
+028.37840386
info@pvgasd.com.vn

PVGAS D HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 5-6 NĂM 2018

 

       Ngày Môi trường Thế giới là một sự kiện toàn cầu do Liên Hợp quốc khởi xướng về Môi trường, một sự kiện lớn nhất về môi trường mỗi năm, diễn ra vào ngày 5 tháng 6 và được hưởng ứng bởi hàng ngàn cộng đồng trên khắp thế giới. Ngày Môi trường Thế giới là ngày của tất cả mọi người trên thế giới có quyền sở hữu môi trường của họ và tích cực tham gia vào việc bảo vệ trái đất của chúng ta.
       Theo báo cáo của Liên hợp quốc, mỗi năm chúng ta thải ra một khối lượng nhựa đủ để trải quanh Trái đất bốn lần, có khoảng 500 tỷ túi nhựa được tiêu thụ trên thế giới song phần lớn lượng rác thải nhựa không được chôn trong các bãi chôn lấp. Với nhịp độ sử dụng nhựa như hiện nay, sẽ có thêm 33 tỷ tấn nhựa được sản xuất vào năm 2050 và một phần lớn trong số đó sẽ nằm trong các đại dương nơi mà nó sẽ tồn tại trong nhiều thế kỷ. Với đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa (chai nhựa, túi ni lông, hộp đựng đồ ăn, cốc,…) cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường, kinh tế, xã hội và sức khỏe con người. Chất thải nhựa trở thành một thách thức lớn đối với cộng đồng và xã hội.
       Ở Việt Nam, túi ni lông và các sản phẩm bằng nhựa đã trở thành những vật dụng khó có thể thiếu trong cuộc sống thường ngày, gắn với thói quen cố hữu của không ít người dân. Với ưu điểm bền, chắc, tiện dụng và giá thành thấp, nó được sử dụng phổ biến và hầu như có mặt ở mọi nơi. Theo thống kê, mỗi hộ gia đình Việt Nam thường thải ra hơn 1 túi ni lông một ngày bao gồm cả túi to, túi nhỏ và những túi siêu nhỏ… Như vậy, hàng triệu túi ni lông được sử dụng và thải ra môi trường hàng ngày. Đáng chú ý là lượng túi ni lông này tăng theo từng năm. Đây chính là một “gánh nặng” cho môi trường, thậm chí, còn dẫn đến thảm họa mà các chuyên gia môi trường gọi là “ô nhiễm trắng”. Khi ở môi trường tự nhiên, túi ni lông rất khó phân hủy, gây ô nhiễm môi trường đất và nước, cản trở sự sinh trưởng và phát triển của các loài thực vật, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của hệ sinh thái. Nếu đốt túi ni lông sẽ tạo ra khí thải có chất độc dioxin và furan gây ngộ độc, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người.
       Hưởng ứng ngày môi trường thế giới 2018, PVGas D đã phát động “Tháng hành động vì môi trường”, tập trung tổ chức các hoạt động tuyên truyền, kêu gọi toàn thể cán bộ công nhân viên tham gia các chiến dịch, chương trình thiết thực, ý nghĩa tại Văn phòng Công ty và các đơn vị trực thuộc nhằm chung tay bảo vệ môi trường.
       Để tuyên truyền cho toàn thể cán bộ công nhân viên biết về chủ đề của ngày môi trường thế giới năm nay: “Chống lại ô nhiễm chất thải nhựa – Nếu bạn không tái sử dụng thì hãy từ chối sử dụng”, PVGas D đã tổ chức đặt standee tại sảnh Văn phòng Công ty và cửa ra vào chính của các Văn phòng đơn vị. Hoạt động này thu hút được nhiều sự chú ý quan tâm của các CBCNV cũng như khách hàng đến giao dịch tại Công ty.
Văn phòng công ty treo băng rôn hưởng ứng ngày môi trường thế giới 2018.
        Đặt phát triển bền vững là trọng tâm gắn liền hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, Đảng Uỷ, Ban lãnh đạo chủ trương toàn bộ CBCNV phải luôn đi đầu trong các hoạt động bảo vệ môi trường tự nhiên và xã hội bằng những hành động thiết thực và hiệu quả như tuyên truyền nâng cao nhận thức về ứng phó biến đổi khí hậu và nước biển dâng, tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn phòng cháy, chữa cháy trong tất cả các hoạt động của Công ty, sử dụng tiết kiệm hiệu quả tài nguyên và bảo vệ môi trường, gửi tranh ảnh cổ động ngày bảo vệ môi trường, trưng bày các hình ảnh thảm họa môi trường, ô nhiễm biển và đại dương…trên bản tin toàn đơn vị. Đây là hoạt động thường niên được cán bộ công nhân viên PVGas D tích cực hưởng ứng, ủng hộ. Đồng thời, đây cũng là một trong những hành động mở đầu trong chuỗi chương trình xây dựng nếp sống văn minh, tác phong công nghiệp của Công ty đã và đang được triển khai. 
        Tiếp theo chuỗi chương trình hành động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới thuộc “Tháng hành động vì môi trường” trên phạm vi toàn công ty. Đoàn thanh niên và Công đoàn PVGas D đã ra quân thực hiện các chiến dịch “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”; Chiến dịch ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải…

Đoàn thanh niên và Công đoàn PVGas D ra quân thu gom rác thải nhựa và ni lông
        Ngày Môi trường thế giới năm 2018 đã nhận được sự quan tâm, thống nhất hưởng ứng cao của toàn thể Ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên PVGas D. Đây chính là những tiền đề quan trọng để triển khai thực hiện các chương trình bảo vệ môi trường bền vững hơn nữa. Chính điều đó sẽ góp phần khẳng định thông điệp “Tất cả mọi người trên thế giới có quyền sở hữu môi trường của họ và tích cực tham gia vào việc bảo vệ trái đất là nghĩa vụ của mỗi chúng ta”.
 
Trần Hữu Tuấn – CV Phòng TCKT
 
Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh khí thiên nhiên được thành lập vào năm 2002 trực thuộc PV GAS.

Liên Hệ

028.3784.0445
Lầu 7, tòa nhà PV Gas Tower, số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố HCM, Việt Nam.
info@pvgasd.com.vn
Thứ 2 - Thứ 6: 8:00am đến 5:00pm
© 2023 PVGASD. All rights reserved.