Liên hệ
+028.37840386
info@pvgasd.com.vn

PV GAS D với chuỗi hoạt động thiện nguyện nhân dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024

Với tinh thần tương thân tương ái, chung tay vì cộng đồng, cùng sẻ chia giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Công đoàn và Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV Gas D) đã phối hợp phát động, tổ chức chuỗi chương trình hoạt động thiện nguyện nhân dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024

1. Chương trình tặng quà thiện nguyện tiếp bước đến trường “Xuân gắn kết – Tết sẻ chia” tại tỉnh Quảng Bình

Ngày 12/01/2024, Công đoàn và Đoàn thanh niên Công ty đã tổ chức chương trình tặng quà thiện nguyện, tiếp bước đến trường “Xuân gắn kết – Tết sẻ chia” cho các em học sinh nghèo vượt khó tại 03 điểm trường thuộc Trường Tiểu học Tân Hóa, xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình – địa bàn kinh tế có nhiều khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai và nhiều gia đình không đủ điều kiện để đưa con đến trường.

Ông Lê Minh Hải – Chủ tịch HĐQT, Bí thư Đảng ủy Công ty phát biểu và trao quà

Ban lãnh đạo, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty đã trao tặng 356 cặp xách tới các em thiếu nhi, học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Hóa nhằm tiếp thêm động lực cho các em có điều kiện tốt hơn để đến trường và 16 chiếc bàn gỗ dài cho Trường tiểu học Tân Hóa với tổng kinh phí 150 triệu đồng.

Quảng Bình cũng là địa phương mà trước đó, Công ty đã phối hợp với Ban Tổ chức chương trình “Chung tay cùng các gia đình CBCNV PV Gas D và đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão, lũ” thực hiện trao tặng 05 nhà chống lũ và 01 Hệ thống nước sinh hoạt do chịu thiệt hại nặng nề từ bão, lũ năm 2020.

Hoạt động tặng quà thiện nguyện lần này không chỉ thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Ban lãnh đạo, Công đoàn và Đoàn thanh niên PV Gas D cho các chương trình phúc lợi, an sinh – xã hội, chung tay vì cộng đồng trên các địa bàn kinh tế khó khăn nói chung mà còn là dịp để PV Gas D tiếp tục làm thêm nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa tại mảnh đất anh hùng Quảng Bình.

2.Chương trình thiện nguyện “Ấm tình Tây Bắc” tại tỉnh Lào Cai

“Ấm tình Tây Bắc” là chương trình thiện nguyện nhằm trao tặng những món quà, nhu yếu phẩm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ các em học sinh, giáo viên trường mầm non, tiểu học tại địa bàn vùng cao thời điểm mùa đông đang tới. Chương trình được phát động và tổ chức thực hiện bởi Công đoàn, Đoàn thanh niên khối cơ quan điều hành và Ban Nữ công Công ty cùng sự phối hợp của công đoàn các đơn vị (XNVT, XNNT, XNMB, HTSX).

Trong vòng 02 tháng triển khai, toàn thể CBCNV Công ty đã tích cực quyên góp, ủng hộ và thu được hơn 24 thùng quần áo, giày dép, chăn ga gối đệm và 320 bộ áo dài được giặt là sạch sẽ, sắp xếp, đóng gói tỉ mẫn trước khi trao tặng, cùng 02 thùng sách giáo khoa, dụng cụ học tập (laptop, máy tính, cặp xách,..) và hàng trăm nhu yếu phẩm khác.

Đoàn đại diện của PV GAS D tặng áo và quà cho học sinh đồng bào khối tiểu học thuộc điểm trường Móng Sến 2 thuộc Xã Trung Chải, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai

Đoàn thiện nguyện đã đến thị xã Sa Pa – tỉnh Lào Cai, phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ tại địa phương để tặng quà các điểm trường Tiểu học – Mầm Non Móng Sến 2 và điểm trường Tiểu học – Mầm Non Chu Lìn 1 thuộc Xã Trung Chải. Đây đều là các điểm trường có vị trí khá xa so với đường dân sinh, hàng ngày các giáo viên và học sinh phải di chuyển qua nhiều cung đường khó khăn, cheo leo để đến được với điểm trường của mình.

Kết thúc chương trình, Đoàn đã trao tặng thêm 207 phần quà cho học sinh tại 02 điểm trường ngoài các quà tặng được quyên góp. Những món quà tuy giá trị không cao nhưng mang nhiều tình cảm ấm áp, đặc biệt vào thời điểm tiết trời mùa đông lạnh giá nhất trong năm.

Ông Nguyễn Khải Hoàn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã Sa Pa phối hợp với đoàn PV GAS D tặng quà cho các em nhỏ vượt khó, học giỏi

3.Chương trình tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán tại xã Phước An, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai

Tiếp nối chuỗi hoạt động thiện nguyện, ngày 19/01/2024, Công đoàn và Chi đoàn Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Nhơn Trạch phối hợp cùng UBND Xã Phước An đã tổ chức thăm, chúc tết, tặng quà cho 30 hộ dân nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phước An, Huyện Nhơn Trạch nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 với tổng giá trị 15 triệu đồng.

Bà Trần Thị Huyền Trang – Chủ tịch MTTQVN UBND Xã Phước An, Ông Thái Bình Minh – Đại diện Đảng ủy UBND Xã Phước An cùng các bạn đoàn viên Chi đoàn Nhơn Trạch tặng quà cho các hộ nghèo Xã Phước An

Hoạt động không chỉ thể hiện trách nhiệm của PV Gas D trong việc đảm bảo an sinh xã hội tại các địa bàn có hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, mà còn kịp thời động viên những gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến – Xuân về, mang đến cái tết ấm tình yêu thương.

Bà Trần Thị Huyền Trang – Chủ tịch MTTQVN UBND Xã Phước An, Ông Thái Bình Minh – Đại diện Đảng ủy UBND Xã Phước An tặng quà cảm ơn cho Xí nghiệp phân phối Khí thấp áp Nhơn Trạch

4. Hoạt động Phiên chợ yêu thương.

Ngày 27/01/2024, tại thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa Vũng Tàu), Công đoàn bộ phận XNVT đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Chi đoàn Vũng Tàu tham gia “Phiên chợ yêu thương – Gian hàng 0 đồng”, do Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Vũng Tàu tổ chức.

Phiên chợ có 20 gian hàng, cung cấp mặt hàng thiết yếu (gạo, mỳ, dầu ăn, nước tương, thực phẩm chay, bánh kẹo…) của hơn 30 tổ chức, đơn vị quyên góp ủng hộ người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được đi chợ miễn phí, tạo điều kiện vui Xuân đón Tết Giáp Thìn năm 2024.

Chuỗi hoạt động thiện nguyện dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 của PV Gas D thể hiện sự quan tâm, chia sẻ sâu sắc của Ban Lãnh đạo, CBCNV Công ty trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo, thiếu nhi và công tác an sinh xã hội tại các địa bàn khó khăn. Qua đó góp phần giúp các gia đình đón Tết cổ truyền thêm vui tươi, đầm ấm, đồng thời phát huy truyền thống đoàn kết, “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, tô đậm thêm văn hóa PV Gas D – về người lao động dầu khí với “khát vọng, trí tuệ, chuyên nghiệp, nghĩa tình”.

Một số hình ảnh của chuỗi chương trình thiện nguyện

Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh khí thiên nhiên được thành lập vào năm 2002 trực thuộc PV GAS.

Liên Hệ

028.3784.0445
Lầu 7, tòa nhà PV Gas Tower, số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố HCM, Việt Nam.
info@pvgasd.com.vn
Thứ 2 - Thứ 6: 8:00am đến 5:00pm
© 2023 PVGASD. All rights reserved.