Liên hệ
+028.37840386
info@pvgasd.com.vn

PV Gas D vận hành hệ thống LPG đáp ứng nguồn cung khí cho khách hàng khu vực Bắc Bộ

Nhằm tiếp tục duy trì cấp khí ổn định, liên tục cho các khách hàng tại khu vực Bắc Bộ, Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Miền Bắc (“XNMB”) đã triển khai xây dựng phương án và thực hiện “Cải tạo, lắp đặt hệ thống cấp bù LPG tại trạm LGDS Tiền Hải – Thái Bình” với các mục tiêu chính, cụ thể:

  • Cấp bù lượng khí thiếu hụt trong giai đoạn đoạn mỏ Thái Bình suy giảm công suất, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ nhằm ổn định và giữ vững thị trường khách hàng công nghiệp tại KCN Tiền Hải – Thái Bình.
  • Chủ động nguồn cung, tạo cơ sở thuận lợi cho việc đàm phán, mở rộng địa bàn hoạt động sản xuất kinh doanh trong những năm tiếp theo, hạn chế sự phụ thuộc vào nguồn cung từ mỏ Thái Bình.
  • Đáp ứng nhu cầu tiêu thụ khí của khách hàng trong các trường hợp gián đoạn cấp khí do sự cố của mỏ Thái Bình hoặc BDSC định kỳ hàng năm.
  • Sử dụng để kiểm soát và ổn định nhiệt trị khi tiếp nhận nguồn khí đầu vào có nhiệt trị thấp trong tương lai, đáp ứng các yêu cầu khắt khe của khách hàng.

Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo các cấp và sự phối hợp của các cơ quan ban ngành liên quan, XNMB đã khẩn trương triển khai thiết kế, thi công hệ thống với mục tiêu đề ra là Gas-in vào cuối tháng 2/2024 và đưa dòng khí thương mại vào trong quý 1/2024

Tổng quan khu vực nạp LPG và công nghệ của hệ thống

Trong bối cảnh nhu cầu năng lượng và chuyển đổi nhiên liệu sạch ngày càng gia tăng, đồng thời nhận thức được tầm quan trọng của công việc, đội ngũ CBCNV XNMB đã hết sức khẩn trương trong công tác thi công để đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ.

Các hệ thống công nghệ và PCCC đã được lắp đặt vào vị trí và kiểm tra trước khi Gas-in.

Hệ thống PCCC đang được kiểm tra
Hệ thống công nghệ

Với tinh thần đoàn kết và nỗ lực không ngừng, các đội kỹ thuật và công nhân đã đồng lòng đẩy nhanh tiến độ thi công, tối ưu hóa quy trình và phân công hiệu quả từng hạng mục. Nhờ vậy, công việc đã đạt được các mục tiêu đề ra và hoàn thành hệ thống LPG vào ngày 15/03/2024, đánh dấu mốc bằng sự kiện đón chuyến xe LPG đầu tiên vào hệ thống.

Xe LPG đầu tiên nạp vào hệ thống

Tính đến 19h30 ngày 18/03/2024, hệ thống hoàn thành 72 giờ chạy thử các chế độ công nghệ, đây chính là dấu mốc khẳng định hệ thống đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện về kỹ thuật cũng như tuân thủ các quy định của pháp luật về PCCC, sẵn sàng đưa vào hoạt động thương mại ổn định để cấp khí cho các khách hàng trong thời gian tới.

Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh khí thấp áp được thành lập vào năm 2002 trực thuộc PV GAS.

Liên Hệ

028.3784.0445
Lầu 7, tòa nhà PV Gas Tower, số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố HCM, Việt Nam.
info@pvgasd.com.vn
Thứ 2 - Thứ 6: 8:00am đến 5:00pm
© 2023 PVGASD. All rights reserved.