Liên hệ
+028.37840386
info@pvgasd.com.vn

PV GAS D tổ chức Hội thảo Đầu tư xây dựng, đấu thầu năm 2023

Ngày 16/11/2023, Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam
(PV GAS D) đã tổ chức Hội thảo Đầu tư xây dựng, đấu thầu năm 2023. Đây là hoạt động thường niên nhằm mục đích báo cáo tổng kết, trao đổi thảo luận về hoạt động đấu thầu của PV GAS D năm 2022-2023 và công tác phát triển đầu tư xây dựng cho giai đoạn 2023-2025, định hướng đến năm 2035.

Hội thảo Đầu tư xây dựng, đấu thầu năm 2023 được diễn ra trong bối cảnh toàn xã hội bị ảnh hưởng nặng nề bởi hậu đại dịch Covid-19, suy thoái kinh tế và xung đột địa chính trị, tình hình thị trường năng lượng bất ổn. Do đó trong giai đoạn này, PV GAS D cần duy trì sự ổn định, giữ vững thị trường hiện hữu, song song đó trên cơ sở các nguồn lực có sẵn, bám sát chiến lược đã được phê duyệt để tìm kiếm cơ hội phát triển thị trường mới nhằm tăng trưởng sản lượng ổn định hàng năm, đảm bảo nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản suất kinh doanh.

Ông Đỗ Phạm Hồng Minh – Phó Giám đốc Công ty phát biểu khai mạc Hội thảo

Tham dự Hội thảo có sự hiện diện của Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty, các thành viên Ban Giám đốc cùng toàn thể hơn 90 đại biểu là Lãnh đạo Phòng/Đơn vị và các CBCNV đang trực tiếp thực hiện công việc có liên quan đến lĩnh vực quản lý, triển khai công tác đầu tư xây dựng, đấu thầu tại PV GAS D. Chương trình Hội thảo bao gồm 02 phần chính: Công tác phát triển đầu tư xây dựng và công tác đấu thầu phục vụ hoạt động sản xuất thường xuyên tại Công ty/Đơn vị.

Tại Hội thảo, Ông Nguyễn Văn Thảnh – Phó phòng Đầu tư Công ty đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác đầu tư xây dựng và quản lý đấu thầu năm 2022-2023; Các Đơn vị trình bày tham luận liên quan đến công tác đấu thầu qua mạng, việc triển khai các dự án phát triển, bổ sung nguồn khí. Công tác quản lý đấu thầu và lựa chọn nhà thầu năm 2022-2023 đã được tổng kết khá đầy đủ và chi tiết, đồng thời nêu ra những tồn tại, từ đó đưa ra các giải pháp để nâng cao hiệu quả trong các công tác này.

Ông Nguyễn Văn Thảnh – Phó phòng Đầu tư Công ty trình bày Báo cáo tổng kết
Công tác đầu tư xây dựng và quản lý đấu thầu giai đoạn năm 2022-2023

Tham luận được trình bày có tính thực tế cao, được các Đại biểu thảo luận, góp ý sôi nổi. Các Đơn vị đã chia sẻ thẳng thắn các vấn đề, khó khăn vướng mắc đang gặp phải để cùng nhau tháo gỡ.

Các Đơn vị trình bày tham luận tại Hội thảo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, ông Trần Thanh Nam – Thành viên HĐQT, Giám đốc Công ty đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của các tập thể, cá nhân trong Công ty đang được giao nhiệm vụ tại 02 mảng công việc này. Đối với chiến lược đầu tư xây dựng, Giám đốc Công ty đề nghị cần liên tục đổi mới để thích ứng với tình hình kinh doanh của từng Đơn vị cũng như gắn với thực tế phát triển của ngành Khí. Đơn vị cần xác định các dự án khả thi có hiệu quả kinh doanh cao để tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng. Bên cạnh đó cần tiếp tục theo dõi, bám sát các cơ chế, chính sách của Nhà nước để kịp thời điều chỉnh chiến lược, phương án đầu tư xây dựng phù hợp với tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của PV GAS D. Giám đốc Công ty cũng nhấn mạnh, song song với công tác đẩy mạnh tìm kiếm, phát triển thị trường, công tác tuyển dụng/đào tạo nhân sự cần phải được chú ý để sẵn sàng nguồn lực cho việc triển khai các dự án mới trong tương lai gần.

Ông Trần Thanh Nam – Thành viên HĐQT, Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo.

Phát biểu tổng kết Hội thảo, Ông Lê Minh Hải – Chủ tịch HĐQT nhấn mạnh đầu tư xây dựng là một trong những công tác then chốt giúp duy trì đà phát triển của một doanh nghiệp, từ đó đưa ra định hướng xây dựng và phát triển mở rộng cho Công ty. Đi đôi với công tác đầu tư xây dựng, công tác đấu thầu và lựa chọn nhà thầu cần được quản lý chặt chẽ để đảm bảo tính thực thi các công việc trong hành lang pháp lý cũng như các quy định của Tập đoàn và Tổng công ty Khí Việt Nam. Ông Lê Minh Hải – Chủ tịch HĐQT đề nghị các Đơn vị tiếp tục bám sát chiến lược phát triển kinh doanh của Công ty đã được phê duyệt, đồng thời luôn luôn đảm bảo sự tuân thủ tính pháp lý, các quy định trong hoạt động đầu tư, đấu thầu nhằm giữ vững và thúc đẩy sự phát triển bền vững của PV GAS D trong những năm tới.

Ông Lê Minh Hải – Chủ tịch HĐQT phát biểu tổng kết và bế mạc Hội thảo
Đầu tư xây dựng, đấu thầu năm 2023.

Sau thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Hội thảo Đầu tư xây dựng, đấu thầu năm 2023 của PV GAS D đã thành công tốt đẹp. Thông qua các tham luận và phần thảo luận sôi nổi, Hội thảo đạt được những mục tiêu đề ra, kịp thời trao đổi, chia sẻ thông tin, đưa ra các giải pháp hiệu quả, thiết thực cho công tác Đầu tư xây dựng, đấu thầu tại PV GAS D trong thời gian tới.

Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh khí thấp áp được thành lập vào năm 2002 trực thuộc PV GAS.

Liên Hệ

028.3784.0445
Lầu 7, tòa nhà PV Gas Tower, số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố HCM, Việt Nam.
info@pvgasd.com.vn
Thứ 2 - Thứ 6: 8:00am đến 5:00pm
© 2023 PVGASD. All rights reserved.