Liên hệ
+028.37840386
info@pvgasd.com.vn

PV Gas D tích cực tổ chức tham gia thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và ứng phó sự cố hóa chất năm 2023

Thực hiện Luật Phòng cháy và chữa cháy ngày 29 tháng 6 năm 2001; Luật sửa đổi bổ sung một số điều luật của Luật Phòng cháy và chữa cháy ngày 22 tháng 11 năm 2013; Luật Hóa chất ngày 21 tháng 11 năm 2007 và Kế hoạch An toàn Vệ sinh lao động năm 2023 được Giám đốc Công ty phê duyệt. Các đơn vị của PV Gas D đã tích cực tổ chức các hoạt động thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và ứng phó sự cố hóa chất năm 2023.

Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Vũng Tàu

Tại Trạm Phân phối khí Gò Dầu và Trạm đo đếm khí khách hàng Gas South,  Xí nghiệp phân phối Khí thấp áp Vũng Tàu (XNVT) đã tổ chức buổi thực tập với sự góp mặt của đại diện Cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đội an ninh Công an thị xã Phú Mỹ, các chiến sĩ Phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, khách hàng và CBCNV XNVT, các phòng, xí nghiệp của PV Gas D.

Ông Đỗ Nguyễn Minh Kha – Phó Giám đốc XNVT phát biểu khai mạc buổi thực tập

Tình huống gây cháy giả định là: “Phát hiện có cháy trên trụ điện tại đường số 7 – bên ngoài hàng rào cách trạm khí Gò Dầu và CNG South khoảng 15m, cháy vỏ thiết bị và nhỏ rớt xuống gây cháy cỏ (đám cháy phát triển nhanh và cháy lớn). Tại thời điểm đó, lực lượng Bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) đang tháo lắp đặt đầu phóng thoi (Pig Laucher) để chuẩn bị cho công tác phóng thoi làm sạch đường ống, người lái cẩu đang cẩu Pig Laucher vào vị trí lắp đặt, nhưng do lửa cháy lớn gây hoảng loạn nên người lái cẩu làm rơi Pig Laucher trúng bích nối tuyến ống cấp khí cho Gas South gây rò rỉ khí lớn kết hợp với tàn lửa bay vào trạm gây cháy”.

Hình ảnh thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và ứng phó sự cố hóa chất năm 2023

Theo đánh giá của các lực lượng chuyên nghiệp, buổi thực tập diễn ra an toàn, tuyệt đối nghiêm túc, đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật đề ra, các lực lượng tham gia thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, phối hợp nhịp nhàng và không làm gián đoạn quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Đại diện các đơn vị tham gia, khách mời và lãnh đạo cùng CBCNV PV Gas D
chụp hình lưu niệm

Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Nhơn Trạch

Tại Trạm LGDS Hiệp Phước, Lô D9, Đường N1, Khu công nghiệp (KCN) Hiệp Phước, Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Nhơn Trạch đã tổ chức buổi thực tập với sự góp mặt của Công an PCCC huyện Nhà Bè, Đội PCCC KCN Hiệp Phước và CBCNV XNNT, phòng Kỹ thuật – An toàn của PV Gas D.

Ông Vũ Tuấn Anh – Phó Giám đốc XNNT phát biểu khai mạc buổi thực tập

Phương án PCCC, CNCH và Ứng phó sự cố hóa chất với tình huống giả định: “Cháy cỏ lớn có nguy cơ cháy lan vào nhà văn phòng Hiệp Phước, XNNT”.

Một số hình ảnh buổi thực tập tại KCN Hiệp Phước

Buổi thực tập phương án đã triển khai theo đúng kịch bản được duyệt, các lực lượng tham gia với thái độ nghiêm túc và tinh thần tập trung cao, tuy nhiên công tác chuẩn bị cần được cải tiến để tình huống diễn ra thực tế hơn cho các lần thực tập tới. Kết thúc buổi thực tập, Ông Phạm Hải Đăng – Phó phòng Kỹ thuật – An toàn Công ty, Ông Nguyễn Quang Thái – Đại diện đội PCCC và CNCH Công an huyện Nhà Bè đánh giá cao công tác tổ chức, xây dựng phương án của XNNT đồng thời góp ý cho XNNT để hoàn thiện hơn trong các lần thực tập sau.

Tổng kết: Các hoạt động thực tập đã diễn ra thành công tốt đẹp góp phần nâng cao ý thức về công tác PCCC đối với CBCNV của PV Gas D, đồng thời kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng PCCC cơ sở và nâng cao kỹ năng xử lý tình huống khẩn cấp. Đây cũng là cơ hội để PV Gas D đánh giá công tác phối hợp ứng cứu giữa Công ty với các đơn vị để có cơ sở cải tiến cho công tác PCCC và CNCH tại các đơn vị của PV Gas D trong thời gian tới, đồng thời kết hợp tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia phong trào “toàn dân PCCC&CNCH” và phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ: Lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ.

Một số hình ảnh thực tập khác
Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh khí thiên nhiên được thành lập vào năm 2002 trực thuộc PV GAS.

Liên Hệ

028.3784.0445
Lầu 7, tòa nhà PV Gas Tower, số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố HCM, Việt Nam.
info@pvgasd.com.vn
Thứ 2 - Thứ 6: 8:00am đến 5:00pm
© 2023 PVGASD. All rights reserved.