Liên hệ
+028.37840386
info@pvgasd.com.vn

PV GAS D – Hội nghị An toàn – Sức khỏe – Chất lượng – Môi trường năm 2022

 Hội nghị An toàn – Sức khỏe – Chất lượng – Môi trường (AT-SK-CL-MT) năm 2022 là một phần của Kế hoạch An toàn vệ sinh lao động năm 2022 của Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV Gas D) được tổ chức tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vào ngày 12/08/2022. Đây là hoạt động hàng năm của PV Gas D nhằm trao đổi, chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm trong công tác AT-SK-CL-MT giữa các đơn vị trong Công ty, các khách hàng và Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP nhằm đảm bảo an toàn cho hệ thống phân phối khí thấp áp, cung cấp khí cho các khách hàng được liên tục, ổn định. Đặc biệt, Hội nghị năm 2022 cũng đánh giá lại công tác AT-SK-CL-MT mà PVGAS D đã thực hiện trước, trong đại dịch Covid – 19 và giai đoạn bình thường mới.

Hội nghị năm nay có sự tham dự của ông Tô Xuân Bảo – Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp thuộc Bộ Công Thương, ông Huỳnh Quang Hải – Phó tổng Giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (TCT), ông Lê Tất Thắng – Trưởng ban ATSKMT TCT, ông Trần Trung Chính – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty, Ban Giám đốc Công ty có sự tham dự của ông Trần Thanh Nam – Giám đốc Công ty, ông Đinh Ngọc Huy – Phó Giám đốc Công ty phụ trách Sản xuất cùng Đoàn chủ tịch gồm ông Đỗ Phạm Hồng Minh – Phó Giám đốc phụ trách ATCLMT, Ông Lê Thanh Tuấn – Chủ tịch Công đoàn Công ty, Trưởng Phòng Kỹ thuật – An toàn và hơn 60 đại biểu là đại diện lãnh đạo, CBCNV các Phòng, Xí nghiệp Phân phối khí thấp áp Vũng Tàu, Xí nghiệp Phân phối khí thấp áp Nhơn Trạch, Xí nghiệp Phân phối khí thấp áp Miền Bắc và Đội Hỗ trợ Sản xuất.


Toàn cảnh Hội nghị AT-SK-CL-MT năm 2022.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, Ông Trần Trung Chính – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty ghi nhận sự nỗ lực của toàn thể CBCNV Công ty trong công tác sản xuất kinh doanh và đặc biệt là công tác an toàn trong khoảng thời gian bùng phát dịch bệnh Covid-19 vừa qua. Bên cạnh việc ghi nhận sự nỗ lực, kết quả đạt được, ông Trần Trung Chính còn chia sẻ về bức tranh toàn cảnh, các khó khăn, thách thức sắp tới của Công ty nói chung và sự quan trọng của công tác AT-SK-CL-MT trong việc đồng hành với công tác sản xuất – kinh doanh, định hướng phát triển Công ty trong thời gian tới.


Ông Trần Trung Chính – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty phát biểu khai mạc Hội nghị.

Mở đầu chương trình hội nghị là báo cáo kết quả thực hiện công tác AT-SK-CL-MT trước, trong đại dịch Covid – 19 và giai đoạn bình thường mới, báo cáo đã đánh giá lại việc thực hiện các nội dung về AT-SK-CL-MT trong 05 năm từ 2017 đến 2021, các kết quả ghi nhận, khó khăn, thách thức và phương hướng, hành động để thích ứng trong bối cảnh bình thường mới. Ngoài ra, các vấn đề còn vướng mắc, các nội dung về an toàn cần sự thảo luận, thống nhất cũng như đề xuất để cải thiện trong năm 2023 đã được lãnh đạo các Phòng/Xí nghiệp trình bày tại Hội nghị thông qua các tham luận: Tham luận về ảnh hưởng của dịch Covid – 19 và sự cần thiết thay đổi để thích ứng do Ông Phạm Hải Đăng – Phó phòng Kỹ thuật – An toàn (P.KTAT) trình bày; Tham luận về công tác chuyển đổi số và tác động đến hệ thống AT- CL- MT của Công ty do ông Bùi Văn Luyện – Phó phòng Đầu tư trình bày; Tham luận về công tác quản lý an toàn nhà thầu do ông Đỗ Đức Phùng – Trưởng phòng Kỹ thuật Vận hành – Xí nghiệp Vũng Tàu trình bày và cuối cùng là Tham luận về rủi ro khi tiếp nhận, cấp khí LNG và giải pháp do ông Trần Quốc Phong – Phó phòng KTAT trình bày. Hội nghị đã trao đổi, thảo luận, đánh giá chi tiết các tham luận nhằm bổ sung các giải pháp để nâng cao công tác quản lý AT-SK-CL-MT của Công ty trong thời gian tới.


Trình bày tham luận tại Hội nghị

Trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch Covid-19, công tác chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, là biện pháp thích ứng cần thiết phải thực hiện và có lộ trình rõ ràng. Công tác chuyển đổi số phải thực hiện được nhiệm vụ giảm sự tương tác trực tiếp trong công việc, công nghệ thay thế con người, tuy nhiên con người vẫn là yếu tố quan trọng trong việc kiểm tra, giám sát và thực hiện các đánh giá mang tính chuyên môn cao về an toàn khi thực hiện công việc. Cũng tại Hội nghị, Ban tổ chức đã thay mặt Giám đốc Công ty công bố quyết định biểu dương các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong cuộc thi tìm hiểu An toàn-Vệ sinh lao động-Phòng chống cháy nổ, công tác thực hành tốt 5S, Kaizen và thực hiện chương trình quan sát an toàn STOP năm 2022 và đặc biệt tuyên dương tập thể Đội thi An toàn – Phòng cháy chữa cháy đã đạt thành tích Giải nhất toàn đoàn khối cơ sở tại Hội thi An toàn – Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ do Tổng công ty Khí Việt Nam tổ chức.


Trao thưởng tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Tô Xuân Bảo – Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp nhận xét PV Gas D đã nhận biết được các thách thức trong thời gian tới, các nội dung tham luận tại Hội nghị cũng được chia sẻ thẳng thắn, không hình thức, đi sâu vào nội dung và đề ra các giải pháp cụ thể.

Tham dự và chỉ đạo tại Hội nghị, ông Huỳnh Quang Hải – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty đã biểu dương và đánh giá cao các thành tích PV Gas D đã đạt được trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biễn phức tạp trong thời qua nhưng vẫn đảm bảo an toàn sản xuất liên tục.

Tiếp thu các ý kiến đóng góp tại Hội nghị, ông Trần Thanh Nam – Giám đốc Công ty đã tổng kết 04 nội dung liên quan và chỉ đạo các Phòng/Đơn vị trong công ty nghiêm túc triển khai, đồng thời cảm ơn các góp ý, chia sẻ của Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp, Tổng công ty Khí Việt Nam góp phần đưa công tác AT – CL – SK – MT của PV Gas D gặt hái được nhiều thành công hơn trong các năm tiếp theo.


Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp hình lưu niệm.

Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh khí thiên nhiên được thành lập vào năm 2002 trực thuộc PV GAS.

Liên Hệ

028.3784.0445
Lầu 7, tòa nhà PV Gas Tower, số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố HCM, Việt Nam.
info@pvgasd.com.vn
Thứ 2 - Thứ 6: 8:00am đến 5:00pm
© 2023 PVGASD. All rights reserved.