Liên hệ
+028.37840386
info@pvgasd.com.vn

PV GAS D hoàn thành vượt mức kế hoạch tài chính năm 2023, vững bước trên hành trình xanh

Ngày 26/03/2024, PV GAS D đã công bố Báo cáo thường niên năm 2023 của Công ty, nhằm thể hiện bức tranh toàn cảnh hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm, đánh dấu những điểm nhấn nổi bật cùng các kết quả tích cực, đặc biệt trong bối cảnh khó khăn chung của tình hình thế giới và trong nước.

Thế giới trải qua một năm 2023 với nhiều sóng gió khi hệ quả của đại dịch Covid-19, suy thoái kinh tế, xung đột địa chính trị, biến đổi khí hậu đều là những nhân tố gây ra sự gián đoạn, bất ổn trên thị trường năng lượng toàn cầu. Kết thúc năm, giá dầu Brent ở mức 77,04 USD/thùng, giảm đáng kể từ mức cao nhất là gần 98 USD/thùng ghi nhận hồi tháng 9, tính trung bình cả năm, giá dầu thô Brent vào khoảng 82,17 USD/thùng, giảm gần 20% so với mức trung bình của năm 2022. Tuy nhiên, những biến động khó lường từ bối cảnh chung ấy cũng chính là “phép thử” hữu hiệu đối với sức bền của các Công ty. Bằng kinh nghiệm, bản lĩnh và trí tuệ, Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (“PV GAS D”) thêm một lần nữa vượt qua những chông gai, thử thách, khép lại một năm 2023 với nhiều thành tích đáng ghi nhận, cụ thể kết quả thực hiện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh chính:

  • Tổng doanh thu ghi nhận ở mức 9.890,7 tỷ đồng, đạt 103,1% so với kế hoạch năm.
  • Lợi nhuận trước thuế thực hiện 335,4 tỷ đồng, đạt 125,6% so với kế hoạch, lợi nhuận sau thuế thực hiện 265,8 tỷ đồng, đạt 124,4% so với kế hoạch.
  • Nộp ngân sách Nhà nước đạt 179,1 tỷ đồng, đạt 195,1% so với kế hoạch.
  • Về chỉ tiêu sản lượng: Mặc dù chịu các tác động tiêu cực của thị trường đầu ra khiến tổng sản lượng khí bán năm 2023 đạt 984,9 triệu Sm3, tương đương 92,0% so với kế hoạch, PV GAS D tiếp tục hoàn thành vượt mục tiêu tại chiến lược phát triển hoạt động kinh doanh Công ty ở mức 103,7%. Bên cạnh đó, hệ thống phân phối khí thấp áp tại Tiền Hải – Thái Bình đạt cột mốc 01 tỷ Sm3 khí lũy kế từ tháng 08/2015 đến nay là minh chứng điển hình cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của PV GAS D trong công tác phát triển thị trường khí thiên nhiên, đưa nguồn nhiên liệu sạch đến các khu công nghiệp tại khu vực Bắc Bộ nói riêng và cả nước nói chung.

Đặc biệt hơn, năm 2023 cũng được coi là dấu mốc quan trọng khi PV GAS D là đơn vị đầu tiên tiếp nhận và phân phối nguồn khí LNG tái hóa của chuỗi dự án LNG Thị Vải, đưa nguồn khí từ khí thiên nhiên hóa lỏng LNG nhập khẩu đến khách hàng trong nước, chính thức ghi tên Việt Nam vào bản đồ kinh doanh LNG thế giới, tham gia vào “chuỗi giá trị LNG” toàn cầu, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia, đồng thời cũng mở ra thời kỳ phát triển mới của ngành công nghiệp khí Việt Nam theo định hướng chuyển đổi năng lượng của Chính phủ.

Với việc bổ sung thêm nguồn lực mới khi vốn điều lệ Công ty tăng lên 10% ở mức 989,98 tỷ đồng trong năm 2023, PV GAS D tiếp tục chủ động, không ngừng cải tiến mô hình kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng trưởng bền vững, tham gia tích cực vào hoạt động liên kết chuỗi sản xuất kinh doanh các sản phẩm mới của PV GAS, nỗ lực đảm bảo hiệu quả kinh doanh tổng thể.

Chủ đề “Vững bước – Vươn tầm” được lựa chọn cho Báo cáo thường niên năm 2023 của PV GAS D vừa là lời tổng kết trọn vẹn cho những nỗ lực không ngừng tiên phong kiến tạo thị trường trong suốt những năm vừa qua; vừa là lời cam kết sâu sắc cho những bước tiến mạnh mẽ, vươn tầm cao mới của Công ty trên chặng đường phía trước, tiếp tục khẳng định vị thế và tầm vóc của một nhà cung cấp khí thiên nhiên hàng đầu đến các khu công nghiệp, hoàn thiện sứ mệnh mang năng lượng sạch, tạo dựng cuộc sống xanh cho cộng đồng, xã hội, phát triển vì sự bền vững cho các thế hệ mai sau.

Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh khí thấp áp được thành lập vào năm 2002 trực thuộc PV GAS.

Liên Hệ

028.3784.0445
Lầu 7, tòa nhà PV Gas Tower, số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố HCM, Việt Nam.
info@pvgasd.com.vn
Thứ 2 - Thứ 6: 8:00am đến 5:00pm
© 2023 PVGASD. All rights reserved.