Liên hệ
+028.37840386
info@pvgasd.com.vn

Hội thảo kinh doanh và tài chính kế toán PV Gas D năm 2023

Nhằm mục đích chia sẻ thông tin, cập nhật xu hướng, diễn biến mới trên thị trường năng lượng, từ đó đánh giá thực trạng, nhận diện rủi ro, thách thức trong công tác kinh doanh – tài chính kế toán để cùng trao đổi, đề xuất các giải pháp nhằm tháo gỡ những vướng mắc, hướng tới hoàn thành tốt các mục tiêu phát triển thị trường, kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty cũng như chia sẻ các khó khăn với khách hàng trong thời kì thị trường nhiều biến động khó lường, từ ngày 07/09/2023 đến ngày 09/09/2023, Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PVGAS D) đã tổ chức Hội thảo Kinh doanh và Tài chính Kế toán (KD và TCKT) năm 2023.

Hội thảo KD và TCKT năm 2023 của PV Gas D được diễn ra trong bối cảnh nhiều thử thách và bất lợi của thị trường toàn cầu, cũng chính là trong giai đoạn bản lề mở đầu cho những điều chỉnh đáng kể về thị trường của ngành khí Việt Nam, giai đoạn mà PV Gas D cần tận dụng lợi thế và cơ hội, vượt qua khó khăn và thách thức để dẫn dắt thị trường và đưa nguồn LNG nhập khẩu đến với khách hàng công nghiệp, phát triển và duy trì nắm giữ thị phần chi phối thị trường khí thiên nhiên trong nước; Trong khi đó, hoạt động sản xuất của các khách hàng tiếp tục diễn biến ảm đạm, xuất hiện những dấu hiệu cảnh báo rủi ro về thị trường tiêu thụ, nhu cầu tiêu thụ khí giảm mạnh, tồn kho tăng cao và những khó khăn về tài chính. Theo đó, đòi hỏi PV Gas D phải liên tục có sự nhận diện, đánh giá và thực thi giải pháp, chuyển mình linh hoạt để kịp thời thích ứng trong từng giai đoạn.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh – TP. Kinh doanh Công ty phát biểu khai mạc

Tham dự Hội thảo có sự hiện diện của các khách mời, Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV khối KD và TCKT của PV Gas D, chuỗi Hội thảo diễn ra bao gồm 02 nhóm nội dung chính: Phần 1 của chương trình, Hội thảo đã lắng nghe, trao đổi cùng với đại diện của Công ty TNHH PWC Việt Nam về chủ đề “Áp dụng IFRS vào công việc báo cáo tài chính tại PV Gas D”. IFRS là tất yếu với xu thế hội nhập quốc tế, đồng thời Bộ Tài chính cũng đã ban hành lộ trình áp dụng chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế IFRS tại Việt Nam cho từng nhóm đối tượng cụ thể nhằm nâng cao tính minh bạch, trung thực của báo cáo tài chính và trách nhiệm giải trình của doanh nghiệp đối với người sử dụng báo cáo tài chính. Theo đó, từ năm 2022 – 2025 doanh nghiệp được phép tự nguyện áp dụng IFRS và dự kiến các công ty niêm yết sẽ bắt buộc áp dụng IFRS cho báo cáo tài chính hợp nhất sau năm 2025.

Đại diện Công ty TNHH PWC Việt Nam chia sẻ việc áp dụng IFRS

Toàn thể đại biểu đã lắng nghe và thảo luận về các nội dung liên quan đến hoạt động kinh doanh khí qua các tham luận trình bày tại Phần 2 của Hội thảo. Các tham luận đã chỉ rõ hiện trạng, kế hoạch và giải pháp phát triển thị trường khí qua đường ống gắn liền Chiến lược hoạt động kinh doanh Công ty, đánh giá ảnh hưởng của hoạt động kinh doanh CNG/LNG đến công tác phát triển thị trường khí qua đường ống của PV Gas D, nhận diện cơ hội và thách thức trong công tác kinh doanh khí từ nguồn LNG nhập khẩu trong giai đoạn sắp tới.

Các đơn vị trình bày tham luận tại Hội thảo

Trên cơ sở các tham luận và ý kiến của các đại biểu tham dự Hội thảo, ông Trần Thanh Nam – TV HĐQT, Giám đốc Công ty thay mặt Lãnh đạo PV Gas D đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của tập thể CBCNV khối Kinh doanh và Tài chính kế toán đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đối với các vấn đề được nêu trong hội thảo, PV Gas D đã và đang liên tục xây dựng và triển khai nhiều giải pháp, kịch bản kinh doanh, trong đó chú trọng đến phát triển nguồn nhân lực đảm bảo đáp ứng yêu cầu công việc trong tình hình mới, đồng thời mong muốn dù còn nhiều khó khăn thách thức phía trước, PV Gas D sẽ luôn nỗ lực phấn đấu giữ vững và phát triển vị thế là doanh nghiệp kinh doanh khí hàng đầu, đóng vai trò là mắt xích quan trọng trong chuỗi giá trị khí Việt Nam.

Ban lãnh đạo và CBCNV khối KD và TCKT chụp ảnh lưu niệm Hội thảo

Sau thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, hội thảo KD và TCKT năm 2023 của PV Gas D đã thành công tốt đẹp. Thông qua các tham luận về các chủ đề nóng, chứa nhiều thông tin quan trọng và phần thảo luận sôi nổi, hội thảo đạt được những mục tiêu đề ra, cũng như kịp thời trao đổi, chia sẻ thông tin, đem lại các giải pháp hiệu quả, thiết thực cho công tác kinh doanh và tài chính kế toán trong thời gian tới.

Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh khí thấp áp được thành lập vào năm 2002 trực thuộc PV GAS.

Liên Hệ

028.3784.0445
Lầu 7, tòa nhà PV Gas Tower, số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố HCM, Việt Nam.
info@pvgasd.com.vn
Thứ 2 - Thứ 6: 8:00am đến 5:00pm
© 2023 PVGASD. All rights reserved.