Liên hệ
+028.37840386
info@pvgasd.com.vn

Hoạt động về nguồn của Hội cựu chiến binh Công ty Cổ phần Phân phối Khí

      Được sự chỉ đạo của Đảng uỷ,  sự hỗ trợ của Ban Giám đốc và Ban chấp hành công đoàn, Hội cựu chiến binh (CCB) Công ty cổ phần phân phối Khí Thấp áp (KTA) đã tổ chức về nguồn thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Vị xuyên, Hà tuyên. Đây là hoạt động mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Đông bắc của tổ quốc từ năm 1979-1989. Phần mộ của các anh đã được quy tụ từ trên các điểm cao dọc biên giới tỉnh Hà giang về nghĩa trang Vị xuyên.
 
      Trong số CCB của công ty KTA hôm nay có những đồng chí đã trực tiếp tham gia chiến đấu ở mặt trận Vị xuyên nóng bỏng, được về lại chiến trường xưa, được thắp những nén hương thơm cho vong linh các đồng đội mãi mãi ở lại nghĩa trang Vị xuyên, chúng tôi vô cùng xúc động, tự nhủ với lòng mình phải tiếp tục sống lao động và học tập xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, sao cho xứng đáng với sự hy sinh cao cả của lớp lớp thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu để bảo vệ nền tự do độc lập cho tổ quốc Việt nam được bình yên như ngày hôm nay.
 

Đoàn đến viếng nghĩa trang Vị xuyên, Hà tuyên.

      Kết hợp chuyến đi về nguồn đoàn cũng ghé thăm những địa danh lịch sử hào hùng của dân tộc, như An toàn khu (ATK) tại Định Hoá, Tuyên quang nơi chủ tịch Hồ Chí Minh và TW Cục đóng quân từ năm 1947 – 1954 để lãnh đạo cuộc kháng chiến 9 năm chống thực dân pháp.

Dâng hương đền thờ Bác Hồ tại ATK
 
Thắp hương nơi Bác Hồ đọc lời thề quyết tâm giành độc lập dân tộc.
 
Đoàn đến thăm Đình Tân Trào
 
      Về thăm hang Cốc Bó nơi Bác Hồ vượt qua cột mốc 108 giáp danh với Trung quốc trở về Việt nam ngày 28/01/1941, người đã sống tại hang này trực tiếp lãnh đạo cuộc cách mạng Việt nam.
 
      Đoàn ghé dâng hương mộ Anh hùng Liệt sỹ Nông Văn Dền (tức Kim Đồng) người thiếu niên dân tộc nùng đã anh dũng hy sinh khi canh gác cho cuộc họp của ban Việt minh, khi phát hiện giặc lùng sục tới gần, Kim Đồng đã nhanh trí đánh lạc hướng để bảo vệ cán bộ cách mạng, địch nổ súng anh bị trúng đạn hy sinh khi vừa tròn 14 tuổi.

Viếng mộ anh Kim Đồng
      Cùng đi với đoàn Hội CCB KTA có các đ/c Nguyễn Quốc Chí – Chủ tịch công đoàn công ty, đ/c Phi Thị Thanh – Trưởng ban nữ công công ty, đ/c Vũ Thị Hương nguyên hội CCB PVGAS. Chuyến đi về nguồn thật ý để lại những dấu ấn tốt đẹp cho những người lính năm xưa trở về cuộc sống đời thường biết trân trọng hơn giá trị của cuộc sống.
 

 

Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh khí thiên nhiên được thành lập vào năm 2002 trực thuộc PV GAS.

Liên Hệ

028.3784.0445
Lầu 7, tòa nhà PV Gas Tower, số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố HCM, Việt Nam.
info@pvgasd.com.vn
Thứ 2 - Thứ 6: 8:00am đến 5:00pm
© 2023 PVGASD. All rights reserved.