Liên hệ
+028.37840386
info@pvgasd.com.vn

Hệ thống phân phối khí thấp áp Tiền Hải – Thái Bình đạt cột mốc 01 tỷ Sm³ khí tại thị trường Bắc Bộ

Ngày 11/10/2023 vừa qua, hệ thống phân phối khí thấp áp Tiền Hải – Thái Bình đã ghi nhận sự kiện đáng nhớ với tổng sản lượng khí thiên nhiên cung cấp cho các khách hàng công nghiệp tại thị trường Bắc Bộ vượt 01 tỷ Sm3.

Dự án Hệ thống phân phối khí thấp áp cho khu công nghiệp Tiền Hải – Thái Bình được PV GAS D quyết định đầu tư nhằm mục tiêu xây dựng hệ thống cung cấp khí thấp áp qua đường ống cho các khách hàng trong KCN Tiền Hải, Thái Bình và nén thành CNG, vận chuyển đến cho khách hàng các khu vực lân cận, dự án đảm bảo bao tiêu và phân phối tối đa sản lượng khí cấp từ hệ thống “Thu gom và phân phối khí mỏ Hàm Rồng và mỏ Thái Bình lô 102&106 – giai đoạn 1”.

Sơ đồ hệ thống tuyến ống phân phối khí tại KCN Tiền Hải – Thái Bình

Để quản lý và vận hành hệ thống phân phối khí thấp áp Tiền Hải – Thái Bình, Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Miền Bắc (XNMB) được chính thức thành lập vào ngày 10/02/2015. Kể từ khi đi vào hoạt động, tập thể CBCNV XNMB luôn cố gắng nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để đảm bảo cấp khí an toàn, liên tục và hiệu quả tới các khách hàng công nghiệp tại khu vực phía Bắc, thực hiện sứ mệnh mang nguồn năng lượng sạch, tạo cuộc sống xanh cho cộng đồng và xã hội.

XNMB là đơn vị chủ lực của PV GAS D thực hiện nhiệm vụ phát triển hạ tầng và cung cấp khí thấp áp bằng đường ống cho khách hàng tại khu vực Bắc Bộ. Trong suốt 8 năm hình thành và phát triển đến nay, XNMB đã đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ, hệ thống hạ tầng hiện đại và đồng bộ, chiếm 100% thị phần khí đường ống tại khu vực phía Bắc, đóng vai trò là cánh tay nối dài của PV GAS D, Tổng Công ty Khí Việt Nam trong việc phát triển thị trường tại khu vực phía Bắc.

Hình ảnh cán bộ công nhân viên XNMB
Hội thi tay nghề Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam

Trong 2 năm đầu sau khi dự án đi vào vận hành, XNMB đã thực hiện việc cấp khí cho hầu hết các khách hàng có nhu cầu sử dụng khí thiên nhiên tại KCN Tiền Hải – Thái Bình. Tính đến thời điểm hiện tại, XNMB đang cung cấp khí liên tục, ổn định cho hơn 22 khách hàng công nghiệp trong KCN Tiền Hải và 01 khách hàng sử dụng khí để sản xuất khí nén (CNG). Các khách hàng của XNMB dù hoạt động với đa dạng ngành nghề, lĩnh vực, nhưng đều có cùng điểm chung là niềm tin vào thương hiệu, giá trị, chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà XNMB mang lại.

Hình ảnh cán bộ công nhân viên XNMB

Tám năm một hành trình với những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể Ban Lãnh đạo và CBCNV XNMB, đối mặt những cơ hội và khó khăn thách thức đan xen trong bối cảnh kinh tế chính trị xã hội còn nhiều biến động do xung động địa chính trị toàn cầu, khủng hoảng kinh tế, đại dịch covid,… Nhưng vượt trên tất cả, cột mốc 01 tỷ Sm3 khí là minh chứng rõ ràng nhất cho mối quan hệ bền chặt, hài hoà lợi ích giữa XNMB và các khách hàng, đồng thời còn khẳng định sức mạnh tinh thần, sự đoàn kết, gắn bó dựa trên những giá trị riêng vốn có của tập thể CBCNV XNMB. Kết quả đạt được không chỉ là động lực để XNMB tiếp tục phấn đấu giữ vững uy tín, vị thế của PV GAS D trên thị trường mà còn là bệ phóng cho những bước tiến vượt bậc hơn trong tương lai.

Tập thể CBCNV XNMB tham gia hội thao An toàn – PCCC – CNCH năm 2023

Mặc dù còn nhiều khó khăn thách thức phía trước, XNMB luôn vững tin, nỗ lực phấn đấu giữ vững và phát triển vị thế là doanh nghiệp hàng đầu trong hành trình mang năng lượng sạch, tạo cuộc sống xanh cho cộng đồng, xã hội, ghi dấu ấn cho những bước phát triển mạnh mẽ trong tương lai, đóng vai trò là mắt xích quan trọng trong chuỗi giá trị khí Việt Nam.

Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh khí thiên nhiên được thành lập vào năm 2002 trực thuộc PV GAS.

Liên Hệ

028.3784.0445
Lầu 7, tòa nhà PV Gas Tower, số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố HCM, Việt Nam.
info@pvgasd.com.vn
Thứ 2 - Thứ 6: 8:00am đến 5:00pm
© 2023 PVGASD. All rights reserved.