Liên hệ
+028.37840386
info@pvgasd.com.vn

HỆ THỐNG CUNG CẤP KHÍ THẤP ÁP VÀ CNG CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN PHỐI KHÍ THẤP

HỆ THỐNG CUNG CẤP KHÍ THẤP ÁP VÀ CNG CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN PHỐI KHÍ THẤP ÁP DẦU KHÍ VIỆT NAM TẠI MIỀN BẮC

 

Dự án “Hệ thống phân phối khí thấp áp cho KCN Tiền Hải – Thái Bình” đón dòng khí đầu tiên vào tháng 08/2015 và đi vào vận hành ổn định cấp khí cho 18 khách hàng. Bên cạnh sản phẩm truyền thống là khí thiên nhiên phân phối bằng đường ống thấp áp, PVGAS D cũng đã cung cấp sản phẩm khí thiên nhiên nén – CNG cho các khách hàng ở xa.

Khí nhiên nhiên là khí được tạo ra từ các lớp trầm tích của các thảm thực vật vùi sâu trong lòng đất trải qua hàng triệu năm. Thành phần chủ yếu của khí thiên nhiên là Mêtan (CH4) khoảng 80%, Êtan(C2H6) khoảng 10% còn lại là Propan(C3H8), Butan(C4H10)… Tại miền Bắc, khí thiên nhiên được khai thác từ mỏ Thái Bình – Hàm Rồng thuộc lô 102 – 106 được vận chuyển vào bờ bằng hệ thống ống ngầm 10”. Trước khi cung cấp cho các khách hàng, khí thiên nhiên được xử lý tách lỏng và tạp chất bằng các hệ thống Filter, HP, LP, TEG – DEHYDRATION.

 1

Tổng quan về hệ thống phân phối khí thấp áp Tiền Hải – Thái Bình

Hệ thống phân phối khí thấp áp và CNG của PV GAS D tại KCN Tiền Hải – Thái Bình bao gồm các thiết bị chính như: hệ thống đo đếm trung tâm, hệ thống tách nước, hệ thống tách condesate, hệ thống 09 máy nén với công suất mỗi máy 2400Sm3/h, và ngoài ra còn có hơn 9km đường ống dẫn khí thấp áp tới các hàng trong khu công nghiệp.

Hiện nay, toàn bộ hệ thống được vận hành an toàn hiệu quả bởi các cán bộ, công nhân viên kỹ thuật của Xí nghiệp Miền Bắc (XNMB) là đơn vị trực thuộc PV GAS D. Mặc dù mới được thành lập (30/01/2015) nhưng với lực lượng nhân sự trẻ, năng động, sáng tạo XNMB đã nhanh chóng tiếp nhận, nghiên cứu và làm chủ hệ thống công nghệ. Để đảm bảo hệ thống thiết bị được vận hành an toàn, ổn định XNMB đặc biệt chú trọng việc xây dựng, áp dụng và tuân thủ các quy trình/ hướng dẫn về bảo dưỡng sửa chữa (BDSC): với 54 quy trình/hướng dẫn về BDSC đã được soạn thảo và phê duyệt; Các chính sách chất lượng đang áp dụng đều được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế: ISO 9001, ISO 14001, OHSAS 18001; Kế hoạch BDSC các thiết bị hệ thống được xây dựng và thực hiện định kỳ hàng năm theo đúng quy định của pháp luật, khuyến cáo của nhà sản xuất và kinh nghiệm thứ tế vận hành các hệ thống tương tự của Công ty. Trong năm 2016, 1320 đầu việc bảo dưỡng sửa chữa, kiểm định sẽ được thực hiện.

2

Các cán bộ kỹ thuật của XNMB thực hiện kiểm tra BDSC piston cho máy nén CNG

3

Tháo kiểm tra trục khủy của máy nén CNG

4

 

Công tác bảo dưỡng sửa chữa phần điện

5 copy

Thiết lập lại chương trình cho tủ MR điều khiển trụ nạp CNG

6

7

Việc thực hiện tuân thủ các quy trình/hướng dẫn BDSC đảm bảo việc cung cấp khí cho các khách hàng an toàn, liên tục và tăng tuổi thọ thiết bị.

Với cơ sở máy móc hiện đại và khả năng làm chủ công nghệ,  PV GAS D đang ngày càng mở rộng mạng lưới cấp khí Thấp áp bằng đường ống cho các khách hàng tại khu vực Tiền Hải – Thái Bình và bằng xe vận chuyển CNG cho khu vực Miền Bắc.

  Tác giả: Phạm Duy Hưng
  Thái Bình, ngày 01 tháng 04 năm 2016
Biên tập viên: Hoàng Đức Trung  
Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh khí thiên nhiên được thành lập vào năm 2002 trực thuộc PV GAS.

Liên Hệ

028.3784.0445
Lầu 7, tòa nhà PV Gas Tower, số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố HCM, Việt Nam.
info@pvgasd.com.vn
Thứ 2 - Thứ 6: 8:00am đến 5:00pm
© 2023 PVGASD. All rights reserved.