Liên hệ
+028.37840386
info@pvgasd.com.vn

Đoàn thanh niên PV GAS D – Chương trình đền ơn đáp nghĩa, tri ân các anh hùng

          Hàng năm, cứ đến ngày 27/7 cán bộ, chiến sĩ và nhân dân cả nước ta luôn dành những tình cảm thiêng liêng nhất để tưởng nhớ, biết ơn những thương binh, liệt sĩ đã hy sinh xương máu của mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, để cho mỗi chúng ta có được cuộc sống thanh bình và hạnh phúc ngày hôm nay.
         Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947– 27/7/2016), được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty, Ban chấp hành Đoàn thanh niên cơ sở Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam cùng 03 Chi đoàn trưc thuộc: Chi đoàn Vũng Tàu, Chi đoàn Nhơn Trạch, Chi đoàn Khối Điều hành đã tổ chức chương trình thăm hỏi gia đình CBCNV Công ty là con liệt sỹ, thăm Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, dâng hương dâng hoa nghĩa trang liệt sỹ tại các địa điểm thành phố Hồ Chí Minh, Nhơn Trạch và Vũng Tàu.
         Tại thành phố Vũng Tàu, ngày 26/07/2016, Chi đoàn Vũng Tàu đã kết hợp cùng Giám đốc Xí nghiệp và đại diện Công Đoàn công ty đã đến thăm gia đình anh Bùi Xuân Thép – con liệt sỹ để tỏ lòng tri ân các thương binh liệt sỹ, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn và sự quan tâm đặc biệt của Ban lãnh đạo công ty tới đời sống CBCNV.
         Cùng ngày các Đoàn viên ưu tú của Chi đoàn Vũng Tàu đã có mặt đông đủ để tham gia chuyến đi dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Đất Đỏ. Đồng chí Nguyễn Viết Thắng – Bí thư Đoàn cơ sở cùng Ban chấp hành Chi đoàn Vũng Tàu và các đoàn viên tiến vào tượng đài để làm lễ dâng hương.

 Khuôn viên nghĩa trang quy tập hơn 2000 mộ liệt sỹ, được sắp xếp rất gọn gàng và sạch đẹp
         Sau khi thắp hương và nghe chia sẻ một số thông tin về nghĩa trang nơi đây đoàn đã tiếp tục lên xe tới viếng anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu – người con gái Đất Đỏ bất khuất kiên trung.
         Tại Huyện Nhơn Trạch, sáng ngày 24/07/2016, đồng chí Vũ Tuấn Anh – Bí thư Chi đoàn Nhơn Trạch đã tổ chức chương trình thăm tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng và dâng hương dâng hoa tại khu tưởng niệm liệt sỹ xã Phước An, huyện Nhơn Trạch. Chi đoàn Nhơn Trạch đã tập trung đầy đủ, với màu áo xanh tình nguyện cùng những phần quà tuy nhỏ nhưng mang đậm nghĩa tình, đoàn đã có chuyến đi thăm đầy ấm áp tình cảm tới các gia đình thương binh liệt sỹ và Mẹ Việt Nam Anh Hùng tại xã Phước An.


Đặc biệt, đoàn đã ghé thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh Hùng Phạm Thị Rít hiện đã 88 tuổi.

Sau đó, đoàn đã đến viếng, thắp hương đền thờ tưởng niệm và tham quan di tích lịch sử địa đạo tại Nhơn Trạch.

         Tại thành phố Hồ Chí Minh, ngày 27/07/2016, Chi đoàn Khối Điều Hành đã tổ chức dâng hương dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ thành phố, cùng đi với đoàn có đ/c Phạm Thị Hoàng Yến, ủy viên BCH Đoàn cơ sở.

         Đoàn đã đặt vòng hoa và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ TP. HCM, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong các cuộc kháng chiến vệ quốc, giành độc lập dân tộc, tự do, hòa bình cho nhân dân, các thành viên trong đoàn đã thành kính thắp hương từng phần mộ liệt sỹ, thể hiện lòng tri ân sâu sắc đến các liệt sĩ. 

         Hoạt động đền ơn đáp nghĩa là một việc làm thiết thực góp phần cùng toàn xã hội chăm sóc, đền đáp những người có công, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị cao đẹp của quá khứ, từ đó hướng tới tương lai tươi sáng.

         Với lòng biết ơn vô hạn, chúng ta xin cảm ơn: Những chiến sĩ anh dũng đã mãi mãi nằm xuống nơi đất mẹ; những cô gái mở đường tải đạn; những Bà mẹ Việt Nam không màng nỗi đau mất mát. Xin cám ơn tất cả những ai đã quên đi sự sống của mình để nghĩ đến sự sinh tồn của toàn dân tộc. Xin chúc tất cả các anh, chị chiến sỹ, bộ đội, thương binh, những Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, những gia đình các thương binh, liệt sỹ, những gia đình có công với cách mạng và tất cả những ai đã hy sinh cho đất nước hay còn đang tiếp tục cống hiến, một ngày 27/7 ý nghĩa, tràn đầy sự nhân ái yêu thương của toàn xã hội.

         Sự hy sinh xương máu của các thương binh liệt sỹ- đã góp phần làm cho Tổ quốc ta “nở hoa độc lập, kết quả tự do”, đúng như nhà thơ Lê Anh Xuân đã ngợi ca:

                                 Mỗi mảnh đất dưới chân người ngã xuống

                                 Nở rộ những bông hoa thơm ngát tình đời.

 
Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh khí thấp áp được thành lập vào năm 2002 trực thuộc PV GAS.

Liên Hệ

028.3784.0445
Lầu 7, tòa nhà PV Gas Tower, số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố HCM, Việt Nam.
info@pvgasd.com.vn
Thứ 2 - Thứ 6: 8:00am đến 5:00pm
© 2023 PVGASD. All rights reserved.