Liên hệ
+028.37840386
info@pvgasd.com.vn

Công ty Cổ phần Phân phối khí thấp áp Dầu khí Việt Nam tổ chức thành công Hội thi tay nghề năm 2023

Nhằm mục đích tôn vinh người lao động có tay nghề cao, sáng tạo đồng thời thúc đẩy phong trào thi đua, rèn luyện nâng cao tay nghề trong toàn Công ty, Công ty Cổ phần Phân phối khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) đã tổ chức thành công Hội thi tay nghề lần thứ VIII – năm 2023.

Tại buổi lễ khai mạc, ông Đinh Ngọc Huy – Phó Giám đốc Công ty – Trưởng Ban tổ chức nhấn mạnh hội thi tay nghề đã trở thành ngày hội về sinh hoạt chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, là cơ hội để người lao động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và nâng cao tính chuyên nghiệp – một giá trị cốt lõi trong văn hóa doanh nghiệp PV GAS D. Hội thi tay nghề năm nay cũng tiếp tục và nâng cao hơn với phương châm “Sát thực tế hơn – Khó hơn – Chuyên nghiệp và ngày càng chuyên nghiệp hơn”.

Ông Đinh Ngọc Huy – Phó Giám đốc Công ty phát biểu khai mạc Hội thi

Từ ngày 19/11/2023 đến ngày 07/12/2023, tại hai khu vực phía Nam và phía Bắc, 31 đội thi đến từ 05 đơn vị: Xí nghiệp Phân phối khí thấp áp Vũng Tàu (XNVT), Xí nghiệp Phân phối khí thấp áp Nhơn Trạch (XNNT), Xí nghiệp Phân phối khí thấp áp Miền Bắc (XNMB), Đội Hỗ trợ Sản xuất (Đ.HTSX) và Phòng Kỹ thuật – An toàn đã tranh tài ở 04 nội dung: Kỹ thuật vận hành công trình khí, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật điện công nghiệp và Kỹ thuật đo lường điều khiển. Các đội thi đã thể hiện tinh thần thi đua nhiệt huyết, thể hiện kỹ năng, tính chuyên nghiệp được nâng cao hàng năm nhờ không ngừng học tập, rèn luyện qua thực tế công việc.

Các đội tham dự Hội thi khu vực phía Nam và phía Bắc

Các bài thi vẫn được xây dựng trên các tình huống thực tế và ngày càng nâng cao độ khó, tạo cơ hội cho thí sinh tham gia được nâng cao tay nghề và học hỏi lẫn nhau. Hội thi cũng là một hình thức đào tạo nội bộ, chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức thực tế chuyên sâu giữa nhân sự nhiều năm kinh nghiệm với những nhân sự mới, góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp của đội ngũ nhân sự vận hành, bảo dưỡng sửa chữa (BDSC).

Một số hình ảnh của các bài thi Kỹ thuật vận hành, Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Đo lường – Điều khiển, Điện công nghiệp.

Đề thi năm nay được bổ sung thêm nội dung công việc mới với độ khó cao ở tất cả các môn thi so với các năm trước. Môn thi kỹ thuật vận hành có nội dung thi kết hợp giữa công việc vận hành và bảo dưỡng sửa chữa. Môn thi cơ khí ngoài nội dung phóng thoi làm sạch tuyến ống khí còn bổ sung nội dung kiểm tra ăn mòn tuyến ống bằng phương pháp Long Range Ultrasonic Testing (LRUT), bọc chống ăn mòn tuyến ống. Môn đo lường điều khiển bên cạnh đấu nối dây tín hiệu, kiểm tra logic hiển thị còn có căn chỉnh thiết bị thay đổi giá trị hiển thị trên màn hình DCS, ngày càng can thiệp sâu hơn và nắm rõ hơn về hệ thống điều khiển, không những nắm chắc để vận hành mà còn cải tạo, mở rộng phục vụ công tác giám sát sau này. Các thí sinh tham gia thi đã thể hiện khả năng đáp ứng tốt công việc phối hợp giữa vận hành và bảo dưỡng sửa chữa.

Tại lễ tổng kết hội thi, ông Đinh Ngọc Huy – Trưởng Ban tổ chức đã đánh giá cao tinh thần quyết tâm của các đội thi, tổ hậu cần, tổ trực sự cố luôn giữ vững vị trí để các bài thi hoàn thành theo đúng kế hoạch, đồng thời khích lệ và động viên tinh thần các CBCNV tiếp tục giữ vững nhiệt huyết, cố gắng trau dồi kỹ năng, không ngừng học hỏi để nâng cao chất lượng công việc cũng như góp phần vào sự phát triển bền vững thương hiệu Công ty.

Sau nhiều ngày tranh tài, giải thưởng cao nhất đã thuộc về các đội thi: XNVT (Môn thi Kỹ thuật cơ khí), Đ.HTSX (Môn thi Điện công nghiệp và Môn thi đo lường điều khiển). Riêng nội dung thi vận hành công trình khí chủ yếu là phần tranh tài giữa các nhóm thi nội bộ trong từng Xí nghiệp và đội thi khách mời đến từ đơn vị khác để giao lưu học hỏi lẫn nhau. Tổng kết toàn bộ các môn thi chung Đ.HTSX giành được giải nhất tập thể, XNMB giải nhì, XNVT giải ba và XNNT giải khuyến khích.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi

Những kinh nghiệm, kiến thức từ hội thi tay nghề là những bài học quý giá để các cá nhân, đơn vị ứng dụng vào thực tế sản xuất của đơn vị mình. Qua đó, đào tạo được đội ngũ công nhân kỹ thuật có tay nghề cao, đáp ứng nhu cầu phát triển của Công ty.

Và hơn hết, thành công lớn nhất của hội thi là đã đánh giá đúng thực chất, năng lực, tôn vinh người lao động giỏi, có trình độ tay nghề cao, thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện tay nghề trong toàn Công ty.

Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh khí thiên nhiên được thành lập vào năm 2002 trực thuộc PV GAS.

Liên Hệ

028.3784.0445
Lầu 7, tòa nhà PV Gas Tower, số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố HCM, Việt Nam.
info@pvgasd.com.vn
Thứ 2 - Thứ 6: 8:00am đến 5:00pm
© 2023 PVGASD. All rights reserved.