Liên hệ
+028.37840386
info@pvgasd.com.vn

Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam tổ chức Hội nghị Người lao động, tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024

Thực hiện theo Nghị định số 145/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020, quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về điều kiện lao động và quan hệ lao động bao gồm thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc và Hướng dẫn số 41/HD-TLĐ ngày 11/11/2021 của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam về việc hướng dẫn Công đoàn tham gia đối thoại và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, chiều ngày 28/11/2023, tại trụ sở Công ty – Lầu 7, Tòa nhà PV Gas Tower, số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV Gas D) đã tổ chức thành công Hội nghị Người lao động, tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024.

Hội nghị vinh dự được đón tiếp Ông Trương Hồng Sơn – TV HĐQT Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV Gas), Ông Phạm Đăng Nam – Phó Tổng Giám đốc PV Gas, Ông Lê Phước Khôi – Phó Chủ tịch Công đoàn PV Gas; đại diện văn phòng Đảng ủy, Công đoàn và lãnh đạo các Ban chuyên môn của PV Gas.

Về phía PV Gas D có đồng chí Trần Thanh Nam – Thành viên HĐQT, Giám đốc Công ty và đồng chí Lê Thanh Tuấn – Chủ tịch Công đoàn cùng với 70 người lao động là đại biểu đại diện cho 278 CBCNV đang làm việc tại PV Gas D.

Hội nghị Người lao động là hoạt động thường niên, nhằm tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh, phát huy quyền dân chủ trực tiếp của người lao động; tạo điều kiện để người lao động được tham gia ý kiến những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng. Đồng thời, nhằm góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, thực hiện dân chủ trong khuôn khổ pháp luật, xây dựng PV Gas D ngày càng phát triển bền vững.

Tại Hội nghị, Ông Trần Thanh Nam – Giám đốc Công ty đã báo cáo tổng kết tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ, kế hoạch năm 2024 của Công ty; Báo cáo tình hình việc trích, lập và sử dụng quỹ khen thưởng phúc lợi năm 2023 và kế hoạch năm 2024; trích nộp Kinh phí công đoàn; BHXH, BHYT và BHTN.

Trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu tiếp tục chịu tác động bởi các nhân tố khó đoán định, thị trường hàng hoá, xuất nhập khẩu trong nước cũng không tránh khỏi nhiều sức ép tiêu cực: nhu cầu tiêu thụ thấp, giá cả hàng hoá tăng cao, chi phí tồn kho lớn khiến doanh nghiệp vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc khôi phục và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, tuy nhiên toàn thể Ban lãnh đạo và người lao động PV Gas D đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để ứng phó, hạn chế tối đa tác động tiêu cực nhằm đảm bảo hoạt động cung cấp khí liên tục, ổn định và nỗ lực hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2023.

Trên cơ sở dự báo tình hình kinh tế, chính trị xã hội, thị trường nhiên liệu trong nước và thế giới; cân đối cung cầu khí và tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh của PV Gas D trong những năm qua, PV Gas D đã xây dựng các nhiệm vụ chính và các chỉ tiêu kế hoạch năm 2024 theo các kịch bản giá dầu phù hợp với tình thực tế và sẽ được điều chỉnh, cập nhật theo chỉ đạo của Tập đoàn, PV Gas.

Hội nghị cũng đã lắng nghe Báo cáo tình hình thực hiện thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động, quy chế trả lương, trả thưởng và an toàn, vệ sinh lao động, tình hình thực hiện phong trào thi đua, khen thưởng, tình hình thực hiện quy chế dân chủ, đối thoại tại doanh nghiệp và kết quả giải quyết các kiến nghị của tập thể Người lao động sau các cuộc đối thoại; báo cáo kết quả tổ chức Hội nghị Lao động của các Đơn vị trực thuộc Công ty bao gồm nội dung đối thoại định kỳ năm 2023 của Công ty và tiếp thu, giải đáp các kiến nghị từ Hội nghị Người lao động của các Đơn vị do Ông Lê Thanh Tuấn – Chủ tịch Công đoàn Công ty trình bày.

Hội nghị đã trình bày một số vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích chính đáng và hợp pháp của người lao động. Tất cả các ý kiến của Người lao động đã được Đoàn Chủ tịch, lãnh đạo Công ty giải đáp trực tiếp tại Hội nghị trên nguyên tắc đáp ứng các tâm tư nguyện vọng của Người lao động đồng thời đảm bảo ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ông Phạm Đăng Nam – Phó Tổng Giám đốc PV Gas biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được trong năm 2023 của PV Gas D, đồng thời nhấn mạnh về vai trò, tầm vóc của PV Gas D để tiếp tục phát huy hơn nữa trí tuệ, khát vọng của tập thể người lao động nhằm phát triển bền vững trong tương lai.

Ông Phạm Đăng Nam – Phó Tổng Giám đốc PV Gas phát biểu tại hội nghị

Trước đó, Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Vũng Tàu, Đội Hỗ trợ Sản xuất, Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Nhơn Trạch và Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Miền Bắc cũng đã tổ chức thành công Hội nghị Người lao động, tổng kết hoạt động SXKD năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024.

Thành công của Hội nghị người lao động minh chứng cho sự đoàn kết, trí tuệ, nhất trí đồng lòng của tập thể CBCNV PV Gas D, từ đó thống nhất phương hướng, mục tiêu đồng thời thể hiện khát vọng, quyết tâm tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và hoàn thành tốt các nhiệm vụ chỉ tiêu kế hoạch trong năm 2024.

Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh khí thấp áp được thành lập vào năm 2002 trực thuộc PV GAS.

Liên Hệ

028.3784.0445
Lầu 7, tòa nhà PV Gas Tower, số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố HCM, Việt Nam.
info@pvgasd.com.vn
Thứ 2 - Thứ 6: 8:00am đến 5:00pm
© 2023 PVGASD. All rights reserved.