Liên hệ
+028.37840386
info@pvgasd.com.vn

Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP năm 2023

Hội diễn nghệ thuật quần chúng Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PVGAS) năm 2023 nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn PV GAS khóa IV, tiến tới Đại hội Công đoàn Dầu khí Việt Nam, khóa VII và Đại hội Công đoàn Việt Nam khóa XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028, được tổ chức tại Nhà hát Quân đội phía Nam vào ngày 24/06/2023. Hội diễn quy tụ gần 400 diễn viên đều là công đoàn viên của 16 công đoàn trực thuộc PVGAS ở khắp mọi miền đất nước. Với 15 chương trình nghệ thuật và gần 60 tiết mục, hội diễn thực sự là ngày hội sân khấu với nhiều thể loại như: ca, múa, nhảy, kịch, nhạc,… Các đội đã trình diễn bằng tất cả trái tim và lòng nhiệt huyết với toàn bộ sức lực cùng quyết tâm cao nhất, chung sức đồng lòng, thể hiện bản sắc văn hóa từng đơn vị nói riêng và bản sắc văn hóa PVGAS nói chung.

Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PVGAS D) với những giá trị văn hóa tinh thần mà nhiều thế hệ CBCNV đã xây dựng trong hơn 16 năm thành lập và hoạt động đến nay, đã tham gia hội diễn với tinh thần giao lưu, cởi mở, mong muốn mang đến cho hội diễn những tiết mục mang đậm chất thơ, tính nghệ thuật cao.

Bằng lòng nhiệt huyết, sự bền bỉ tập luyện của đội văn nghệ PVGAS D, sự hỗ trợ sâu sát từ Công đoàn cơ sở, Ban giám đốc Công ty – PVGAS D đã mang đến hội diễn một chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Hồn quê” – Đó cũng là tình yêu với quê hương, nỗi nhớ luôn song hành trong chúng ta. Hình ảnh vô cùng xúc động “Con Cò” về người mẹ tảo tần, hy sinh, Bức tranh thuỷ mặc tuyệt đẹp của “Hồ trên núi” và giai điệu xưa cũ không kém phần âm hưởng dân gian đương đại “Gió Mùa về”.

Hình tượng người mẹ tảo tần và cò trắng trong tiết mục “Con cò”

Sáng tác: Lưu Hà An – Biên đạo: Phan Trần Hải Âu

         Nhìn bóng chiều in ngấn nước

         Ta nhìn đất trời một dòng nghiêng soi

         Nghe tiếng rừng nghe tiếng suối

         Xôn xang mái chèo nhịp đời sinh sôi

Quê hương hai tiếng thiêng liêng, là hồ nước đầy là mặt gương soi, khung cảnh non xanh nước biếc bao la đất trời, những hoạt động thường nhật ngày ấy, không còn dễ dàng thấy lại trong những năm tháng sau này, đã được khắc họa lại sâu sắc trong từng lời ca tiếng hát của tiết mục Hồ trên núi – do anh Đức Thịnh trình bày. Bài hát như một bức tranh gửi đến khán giả, khơi gợi lại những cảm xúc về thiên nhiên “Dù thuyền ta ngược, thuyền ta xuôi nhưng về đến bến vẫn cá nặng lưới đầy, đong đầy kỷ niệm”.

Tiết mục Hồ trên núi – Sáng tác: Phó Đức Phương – Biểu diễn: A. Đức Thịnh

Hình ảnh thiên nhiên bao la rộng lớn của tiết mục “Hồ trên núi”, “Gió mùa về” như lời tự sự về cảm giác giá lạnh của mùa đông, là mùa của nỗi nhớ, mùa của những khát khao được trở về bên người thân, gia đình, những người yêu thương. Không chỉ vậy, hình tượng gió mùa trong lời hát còn gợi lên cảm giác khắc khoải về những ký ức đẹp, một chút dư vị ngọt ngào ấm êm, nhưng ký ức ấy lại làm con người đau đáu về những hoài niệm xa xôi, như người lính ra chiến trường, người chồng đi xa xứ, người con phải rời xa quê hương, mãi chưa trở về. Để rồi chỉ một tiếng chuông chùa xa, một tiếng rao cũng xé tan màn đêm rét mướt của một người mẹ/người vợ vẫn khoắc khoải đợi mong.

Giai điệu xưa cũ mang âm hưởng dân gian đương đại trong tiết mục Gió mùa về

Sáng tác: Lê Minh Sơn – Biểu diễn: Hương Giang – Đức Thịnh – Trần Hương.

 Sau những vất vả tảo tần của người mẹ, những hình ảnh thiên nhiên bao la rộng lớn trong trí nhớ, những khắc khoải đợi mong của những người thân yêu, ta luôn muốn trở về, trở về với những thanh âm ngày ấy, trở về nơi tâm hồn ta thuộc về, có những câu thơ về tình yêu quê hương thế này:

         “Mẹ ơi! Con muốn về với mảnh ruộng quê,

         Nghe khúc đồng dao bên cánh đồng rất vắng.

         Thả cánh diều lên bầu trời gió lộng,

         Con say mùa mang tuổi ra vay. … …

         Con muốn về ngồi lên chiếc chiếu con,

         Ăn bữa cơm thấm đẫm sự tảo tần của mẹ.

         Ngồi trong mái nhà xưa ẩm mùi rêu phủ

         Vương khói hương trầm… Níu giữ mảnh hồn con.”

Thật đúng vậy, ai chẳng có một quê hương để nhớ thương, một nguồn cội để tìm về. Mỗi người trong cuộc đời này đều mang trong tim mình hình bóng quê nhà, là nơi sinh ra và lớn lên của mỗi đời người gắn bó với bao kí ức, hoài niệm. Là thứ “Vô hình – vô dạng” nhưng lại in sâu trong mỗi tâm hồn chúng ta, nơi tuổi thơ một thời ấp ôm bao kỷ niệm. Là nơi, mà dù đi đâu xa chúng ta đều nhớ về.

Tiết mục “Hồn quê” – Biên đạo: Xuân Thảo – Đình Lộc.

Sau những chuỗi ngày luyện tập âm thầm và bền bỉ, sự hy sinh về thời gian, sức khỏe để vừa đảm bảo công việc chuyên môn, vừa đảm bảo chất lượng nghệ thuật của đội văn nghệ PV GAS D. Chương trình nghệ thuật “Hồn quê” đã trình diễn thành công tại h ội diễn và đạt được nhiều kết quả xuất sắc:

         Tiết mục múa “Con cò”: Giải khuyến khích

         Tiết mục “Hồ trên núi”: Giải nhì đơn ca

         Tiết mục “Gió mùa về”: Giải nhì ca múa

         Tiết mục múa “Hồn quê”: Giải nhất

         Giải 3 toàn đoàn của Hội diễn.

Giải nhất múa độc lập: Tiết mục “Hồn quê”

Những nỗ lực cống hiến được ghi nhận, những kỷ niệm đẹp về hội diễn nghệ thuật quần chúng PV GAS năm 2023 được lưu lại, góp phần làm tăng thêm bề dày văn hóa, giá trị tinh thần cho các lớp CBCNV của PV GAS D trên hành trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp ngày càng phong phú và vững mạnh.

Tập thể đội văn nghệ PV GAS D chụp hình lưu niệm
Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh khí thiên nhiên được thành lập vào năm 2002 trực thuộc PV GAS.

Liên Hệ

028.3784.0445
Lầu 7, tòa nhà PV Gas Tower, số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố HCM, Việt Nam.
info@pvgasd.com.vn
Thứ 2 - Thứ 6: 8:00am đến 5:00pm
© 2023 PVGASD. All rights reserved.