Liên hệ
+028.37840386
info@pvgasd.com.vn

CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN PHỐI KHÍ THẤP ÁP DẦU KHÍ VIỆT NAM

 

Trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 tại Việt Nam, với diễn biến hết sức phức tạp tại khu vực miền Bắc vào tháng 04/2021 cũng như tại miền Nam từ tháng 06/2021, Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PVGAS D) với địa bàn hoạt động chủ yếu tại cả 02 khu vực đã chủ động kích hoạt các phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong Công ty cũng như ở các đơn vị trực thuộc để thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa đảm bảo cung cấp dòng khí đến các khách hàng ổn định, an toàn; vừa đảm bảo sức khỏe cho người lao động.
Trong giai đoạn cao điểm của đợt dịch lần thứ 4 từ tháng 07/2021, tuy gặp nhiều khó khăn nhưng công tác sản xuất – kinh doanh của PVGAS D vẫn được duy trì đảm bảo qua việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch (PCD) như:
  • Thiết lập Vùng 0 tại các trung tâm điều khiển của hệ thống phân phối khí tại Nhơn Trạch – Đồng Nai, Phú Mỹ – Mỹ Xuân – Gò Dầu, Tiền Hải – Thái Bình, tại đây các biện pháp PCD nghiêm ngặt được áp dụng, các cán bộ vận hành thực hiện phương án 03 tại chỗ với số lượng tối thiểu vừa để đáp ứng quy định PCD vừa duy trì mọi hoạt động sản xuất được liên tục, ổn định.
  • Ban chỉ đạo PCD Covid-19 của PVGAS D thường xuyên túc trực, chỉ đạo điều hành và áp dụng các biện pháp kịp thời phù hợp với từng thời điểm do dịch bệnh diễn biến khó lường.
  • Công tác bảo dưỡng sửa chữa hệ thống thiết bị được duy trì vòng ngoài, Đội Hỗ trợ Sản xuất bố trí nhân sự cùng thực hiện 03 tại chỗ riêng biệt với Vùng 0 tại các trạm phân phối khí để thực hiện công tác bảo dưỡng.
  • Sau mỗi ca 14 ngày liên tiếp, tùy vào điều kiện tại địa phương, các Xí nghiệp bố trí đổi ca làm việc để đảm bảo sức khỏe, tinh thần cho người lao động. Thực hiện xét nghiệm phát hiện Covid-19 cho toàn bộ người lao động trong các ca/kíp này để đảm bảo an toàn sản xuất.

Hình. CBCNV thực hiện tiêm chủng tại điểm trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Tuy nhiên, công tác sản xuất kinh doanh của PVGAS D cũng gặp không ít khó khăn do hạn chế đi lại, điển hình như công tác giao nhận giữa các ca làm việc sau thời gian 03 tại chỗ, một phần do đặc thù người lao động có nơi cư trú tại các địa phương khác nhau, một phần chưa có sự thống nhất về quy định cách ly người ra/vào giữa các tỉnh. Công tác vận chuyển thiết bị, công cụ dụng cụ phục vụ xử lý sự cố, bảo dưỡng hệ thống cũng gặp nhiều trở ngại do không thể đi từ tỉnh này sang tỉnh khác, cán bộ phải thực hiện giao nhận ngay tại chốt kiểm soát. Việc xử lý hồ sơ, tài liệu cũng bị đình trệ do dịch vụ chuyển phát tại TPHCM và các tỉnh tạm ngưng giao nhận hồ sơ.
Công tác hỗ trợ cho người lao động nhiễm Covid-19 hoặc phải đi cách ly tập trung do có yếu tố dịch tễ cũng bị ảnh hưởng, vấn đề này được PVGAS D và Tổng Công ty đặc biệt quan tâm, trong đợt cao điểm dịch lần thứ 4, PVGAS D có 03 CBCNV nhiễm Covid-19 tại nơi cư trú, tuy nhiên do thực hiện nghiêm các biện pháp PCD nên đã không để xảy ra lây nhiễm thứ phát. Theo đó, để đảm bảo tinh thần, sức khỏe cho người lao động, PVGAS D đã ký Hợp đồng chăm sóc sức khỏe cho F0, phối hợp cùng Tổng Công ty tư vấn và hướng dẫn cho CBCNV mắc Covid-19 tự điều trị tại nhà trong đợt cao điểm dịch. Đối với các CBCNV phải cách ly tập trung hoặc điều trị tại bệnh viện thì hỗ trợ các thiết bị y tế, vật dụng cá nhân ban đầu, hỗ trợ liên hệ, xe cấp cứu trong trường hợp cần thiết để CBCNV được điều trị tốt nhất có thể. Các đơn vị sản xuất trực thuộc PVGAS D cũng ký hợp đồng hỗ trợ y tế với các trung tâm y tế tại địa phương.
Các cấp lãnh đạo của Công ty cũng chủ động làm việc với Tổng Công ty, các cơ quan chính quyền địa phương nhằm tìm nguồn vaccine sớm nhất có thể để tiến hành triển khai tiêm vaccine cho CBCNV. Đến hết ngày 26/10/2021, đã có 98% CBCNV tiêm mũi 1 và trên 90% CBCNV đã hoàn thành 2 mũi tiêm theo phác đồ. Tất cả CBCNV của PVGAS D sau khi được tiêm đều có sức khỏe bình thường, không có trường hợp phản ứng đặc biệt nào được ghi nhận.
Trước biến chủng delta với khả năng lây nhiễm mạnh, với phương châm không lơ là, chủ quan, buông lỏng công tác PCD ngay cả khi người lao động đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và diễn biến dịch có phần hạ nhiệt từ đầu tháng 10/2021 đến nay, PVGAS D vẫn duy trì các biện pháp kiểm soát dịch tễ, theo dõi sát, yêu cầu người lao động, nhất là những cán bộ làm việc trực tiếp tại các công trình khí, hạn chế tối đa tiếp xúc trực tiếp bên ngoài. Thường xuyên theo dõi, đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19, cập nhật phương án phòng, chống dịch Covid-19 cũng như áp dụng các văn bản chỉ đạo về PCD Covid của cơ quan chức năng và Tổng Công ty, yêu cầu người sử dụng lao động ký cam kết thực hiện đầy đủ các quy định phòng, chống dịch, chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch tại cơ sở.
Hiện nay cơ bản đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh và từng bước chuyển sang trạng thái mới, PVGAS D tiếp tục thực hiện đầy đủ và thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo của Trung ương, địa phương và TCT trong công tác phòng chống dịch theo tinh thần tại Nghị Quyết 128/NQ-CP, ngày 11/10/2021.
PVGAS D chung tay trong công tác PCD Covid-19 với cơ quan y tế, chính quyền địa phương thông qua các hoạt động An sinh – Xã hội. Từ cao điểm dịch đến nay, PVGAS D đã thực hiện các chương trình như:
  • Tổ chức thiện nguyện hỗ trợ Bệnh viện Hồi sức Covid-19 (BV Ung bứu CS 2) bằng việc tặng các nhu yếu phẩm thiết yếu cho nhân viên y tế, bệnh nhân tại bệnh viện Hồi sức Covid-19 tại TP.HCM;
  • Đoàn Thanh niên PVGAS D ủng hộ từ thiện cho Mái ấm tình thương Phúc Lâm tại Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai;
  • Xí nghiệp phân phối Khí thấp áp Nhơn Trạch ủng hộ bằng hiện kim cho công nhân, người dân nghèo khó khăn xã Phước An trong dịch bệnh Covid-19 qua UBND xã Phước An và ủng hộ cho Quỹ phòng chống Covid tỉnh Đồng Nai qua Sở Y tế tỉnh Đồng Nai.
Với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Công ty, cùng với ý thức của từng CBCNV, hi vọng cả cộng đồng sẽ chung tay ngăn chặn, hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona mới (SARS-CoV-2) gây ra.
Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh khí thiên nhiên được thành lập vào năm 2002 trực thuộc PV GAS.

Liên Hệ

028.3784.0445
Lầu 7, tòa nhà PV Gas Tower, số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố HCM, Việt Nam.
info@pvgasd.com.vn
Thứ 2 - Thứ 6: 8:00am đến 5:00pm
© 2023 PVGASD. All rights reserved.