Liên hệ
+028.37840386
info@pvgasd.com.vn

Công đoàn Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 13/04/2023, Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) nhiệm kỳ 2023-2028 vừa tổ chức thành công tại thành phố Vũng Tàu. Đồng chí Trần Xuân Thành – Ủy viên BCH Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Ủy viên BCH Đảng ủy Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Chủ tịch Công đoàn PV GAS; Đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Ủy viên Ban thường vụ, Phó trưởng ban Phong trào thi đua Công đoàn PV GAS tham gia và chỉ đạo Đại hội. Đại hội cũng trân trọng được đón các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc và 118 đại biểu chính thức đại diện cho 273 công đoàn viên Công đoàn cơ sở của PV GAS D.

Hình ảnh các đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

Tại Đại hội, BCH Công đoàn PV GAS D nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã báo cáo kết quả hoạt động, nghiêm túc kiểm điểm các việc đã làm tốt và các vấn đề tồn tại cần khắc phục. Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Công đoàn Tổng Công ty, sự ủng hộ tích cực của Lãnh đạo Công ty, sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể chính trị, các phòng/xí nghiệp/Đội HTSX và nhất là sự đóng góp nhiệt tình của các Tổ Công đoàn, của toàn thể CBCNV-NLĐ, BCH đã thực hiện tốt vai trò chức trách và nhiệm vụ của mình, phát huy tinh thần đoàn kết hoàn thành các chỉ tiêu và nhiệm vụ.

Trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, đại dịch Covid -19 trên toàn cầu đã đặt ra một thách thức mới cho con người về sức khỏe và tính mạng, việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn. Công đoàn PV GAS D đã phối hợp cùng lãnh đạo Công ty đưa ra các phương án vận hành, kinh doanh linh hoạt, đổi mới để ổn định tư tưởng, đời sống CBCNV và duy trì hoạt động SXKD an toàn – liên tục – hiệu quả. Công đoàn đã đồng hành cùng chính quyền chăm lo tốt sức khỏe, duy trì việc, ổn định thu nhập giúp cho NLĐ an tâm công tác và nỗ lực làm việc, cống hiến cho Công ty.

Công đoàn cơ sở PV GAS D luôn quan tâm và thực hiện tốt việc chăm lo đời sống của NLĐ, đảm bảo NLĐ được hưởng đầy đủ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng; có việc làm liên tục, thu nhập ổn định, được bố trí công việc phù hợp với chuyên môn và năng lực. Ngoài ra, chế độ chính sách cho NLĐ PV GAS D được Công đoàn và chính quyền đặc biệt quan tâm cao hơn qui định tại Luật Lao động. Ngoài lương, thu nhập xứng đáng, NLĐ còn được đãi ngộ bằng những phúc lợi khác của công ty như: Duy trì bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm sinh mạng con người hằng năm, bảo hiểm hưu trí tự nguyện, bảo hiểm nhân thọ, chi tiền trang phục hàng năm, trợ cấp chi phí tàu xe đi lại nghỉ phép, hỗ trợ xăng xe, chi phí thăm hỏi bệnh tật, tứ thân phụ mẫu mất, quà cưới cho NLĐ, quà sinh nhật, quà cho con của NLĐ, hoạt động teambuiding hàng năm…tạo điều kiện cho NLĐ có điều kiện nghỉ ngơi và giao lưu học hỏi lẫn nhau trong và ngoài Công ty.

Cùng với đó, trong nhiệm kỳ qua, PV GAS D đã tích cực triển khai hiệu quả các công tác an sinh xã hội; trong đó tập trung vào các hoạt động chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng và các địa phương có công trình khí của Công ty như: Là hoạt động thường niên do UBND xã Phước An kết hợp với Công đoàn bộ phận Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Nhơn Trạch thực hiện, chương trình “Xuân yêu thương” với tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ cho những hộ gia đình gặp khó khăn những phần quà ý nghĩa; chương trình chạy bộ “Faster and Longer” nằm trong chuỗi chương trình kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn (26/03/1931 – 26/03/2020), chương trình kỷ niệm 13 năm ngày thành lập Công ty (23/05/2007 – 23/05/2020),… Ngoài ra, PV GAS D còn tặng quà cho người nghèo dọc tuyến ống dẫn khí, thăm hỏi các trung tâm người già neo đơn và trẻ em khuyết tật, hội người mù, ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19, quỹ tương trợ Dầu khí…

Các hoạt động khác được Công đoàn PV GAS D triển khai thường xuyên và đạt hiệu quả thực tế: tham gia xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, phát triển đoàn viên công đoàn; tham gia xây dựng Đảng, phát triển đảng viên từ nguồn Công đoàn giới thiệu; triển khai công tác nữ công, thiếu niên nhi đồng;…đều ghi nhận nhiều kết quả tích cực. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao như giao lưu bóng đá, tham gia chạy bộ,…luôn được Công đoàn quan tâm, tạo điều kiện tối đa; góp phần nâng cao sức khỏe, giao lưu, tăng cường tính kết nối giữa CBCNV các bộ phận.

Đặc biệt, công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) được xác định là quan trọng trước nhất, ngăn ngừa rủi ro trong quá trình lao động nên được chính quyền và công đoàn chú trọng thực hiện tốt. Công ty tích cực tham gia giao lưu chia sẻ kinh nghiệm với các khách hàng, các đơn vị trong PV GAS; Tích cực tham gia các hoạt động, hội thi, hội thao liên quan đến công tác ATVSLĐ, ATVSV và đạt được nhiều thành tích cao như Giải Nhất Hội thao PCCC & CNCH do PV GAS tổ chức,…

Ông Lê Thanh Tuấn trình bày Báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2018 – 2023 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023 – 2028 của PV GAS D

Đồng chí Trần Thanh Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Giám đốc Công ty và đồng chí Trần Xuân Thành – Chủ tịch Công đoàn PV GAS đã biểu dương và ghi nhận kết quả hoạt động, những thành tựu của Công đoàn PV GAS D nhiệm kỳ qua. Các đồng chí mong muốn Công đoàn PV GAS D nhiệm kỳ 2023 – 2028 tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua liên quan đến hoạt động SXKD, bám sát chỉ đạo của Đảng ủy và Ban Lãnh đạo Công ty, đảm bảo tinh thần dân chủ – đoàn kết – phát triển, góp phần phát triển Công đoàn nói riêng và đóng góp cho việc thực hiện thành công chiến lược phát triển của PV GAS D.

Ông Trần Thanh Nam – Phó Bí thư Đảng uỷ, Thành viên HĐQT, Giám đốc Công ty phát biểu tại đại hội

Ông Trần Xuân Thành – Ủy viên BCH Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Ủy viên BCH Đảng ủy Tổng Công ty Khí Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn phát biểu tại đại hội

Đại hội Công đoàn PV GAS D nhiệm kỳ 2023 – 2028 diễn ra trang trọng, nghiêm túc, đúng quy trình, đảm bảo đầy đủ các nội dung theo kế hoạch và hướng dẫn của Công đoàn cấp trên. Đại hội đã lựa chọn các đồng chí có đủ phẩm chất đạo đức và năng lực vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 và phiên họp thứ nhất BCH cũng đã thống nhất bầu đống chí Lê Thanh Tuấn là Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Nguyễn Viết Thắng Phó chủ tịch và đồng chí Phạm Hải Đăng là chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra. Đại hội đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2023 – 2028 với các chỉ tiêu và nhiệm vụ trong giai đoạn tới, giải pháp thực hiện với sự thống nhất cao của toàn thể đại biểu. Đại hội đã biểu dương tinh thần nhiệt tình của các cán bộ Công đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, ghi nhận những đóng góp, quyết tâm của tập thể công đoàn viên trong toàn Công ty đã đoàn kết, đồng lòng cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn do đại dịch Covid-19 và những biến động của giá dầu thế giới để tập thể Công ty đạt hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh đã đề ra.

Trong nhiệm kỳ mới sẽ có nhiều khó khăn, sự thay đổi về quy mô tổ chức, phương thức hoạt động, suy giảm nguồn cung khí đòi hỏi các công đoàn viên, người lao động PV GAS D phải giữ vững tinh thần đoàn kết và nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ phương hướng đã đề ra, tích cực học tập trau dồi kiến thức để nâng cao hiệu quả công việc, quan tâm tới chiến lược phát triển, giữ vững bản chất văn hoá của Công ty, thực hiện chuyển đổi số gắn liền với các đơn vị bạn và PV GAS.

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu

Khen thưởng các cá nhân có những đóng góp tích cực cho hoạt động công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2018-2023

Các đại biểu trong BCH Công đoàn cơ sở Công ty KTA nhiệm kỳ 2023 – 2028

Toàn thể đại biểu tham gia đại hội chụp hình lưu niệm

Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh khí thiên nhiên được thành lập vào năm 2002 trực thuộc PV GAS.

Liên Hệ

028.3784.0445
Lầu 7, tòa nhà PV Gas Tower, số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố HCM, Việt Nam.
info@pvgasd.com.vn
Thứ 2 - Thứ 6: 8:00am đến 5:00pm
© 2023 PVGASD. All rights reserved.