Liên hệ
+028.37840386
info@pvgasd.com.vn

Chương trình “Thiện nguyện hè 2019” – Mái ấm Phúc Lâm

        Chương trình thiện nguyện mùa hè là một trong những hoạt động thường niên đầy ý nghĩa của Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, Đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Vì hạnh phúc bé thơ” nhân tháng hàng động vì trẻ em năm 2019. Chương trình bao gồm hoạt động vận động quyên góp từ các CBCNV Công ty đang làm việc trên địa bàn hoạt động khu vực phía nam và đi thăm hỏi trao quà cho gia đình bé Minh Nhân và Mái ấm Phúc Lâm.
        Gia đình bé Minh Nhân hiện đang lưu trú tại Ấp Núi Tung, xã Suối Tre, Tp. Long Khánh, Tỉnh Đông Nai. Bé Minh Nhân từ khi sinh ra đã bị treo một bên não, gia đình bé có hoàn cảnh rất khó khăn, nhưng với tình yêu thương vô bờ bến của người mẹ, từ lúc bé hơn 3 tháng cho đến hiện tại là gần 3 tuổi, hàng ngày mẹ bé vẫn đi xe khách bế bé xuống Vũng Tàu bấm huyệt. Minh Nhân mặc dù đã 3 tuổi nhưng ngồi vẫn không vững, mọi sinh hoạt đều cần có mẹ. Chúng tôi đã rất xúc động khi được trò chuyện cùng chị Lê Thị Minh Nguyệt – mẹ của bé Minh Nhân. Chị thật sự là một người mẹ mẫu mực với tính kiên trì, nhẫn nại và đặc biệt là tình yêu thương con vô bờ bến. Và bé Minh Nhân thật may mắn khi có một người mẹ tuyệt vời như vậy.

(Trao quà cho gia đình bé Minh Nhân)

        Nhưng không phải đứa trẻ nào cũng có được niềm hạnh phúc như vậy. Có những bạn nhỏ vừa mới chào đời còn đỏ hỏn nhưng ba mẹ đã từ bỏ em chỉ vì hoàn cảnh hay dị tật của em. Đó là hoàn cảnh chung của các em nhỏ tại Mái ấm Phúc Lâm mà chúng tôi đã đến thăm và trao quà. Mái ấm Phúc Lâm tọa lạc tại ấp 2, xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
        Mái ấm Phúc Lâm ra đời từ năm 2008. Năm đó, anh Lâm, 36 tuổi, đang làm giám đốc công ty bảo vệ, chưa lập gia đình. Một lần đi làm về qua khu công nghiệp huyện Nhơn Trạch anh thấy mọi người tụm lại, xì xào bàn tán. Nghe loáng thoáng anh đoán có một đứa trẻ bị bỏ rơi. Dừng xe, đến gần thì thấy một bé gái còn nguyên dây rốn, nhau còn dính, thở yếu, da lở loét, sưng tấy vì bị kiến cắn.
        “Nhìn bé, tôi thoáng giật mình. Lúc sau, tôi mới trấn tĩnh lại. Tôi nghĩ, cứ đưa về, nếu con không qua khỏi thì đành chịu. Nào ngờ, đến bệnh viện, bác sĩ cắt dây rốn xong con tỉnh lại”, anh Lâm nhớ đến lần nhặt được đứa con đầu tiên.
        Anh Lâm ban đầu dự định chỉ nuôi 1-2 bé bằng chính thu nhập từ việc kinh doanh công ty bảo vệ, công ty tổ chức sự kiện và quán cà phê của mình. Thế nhưng, cơ duyên với các em bé bị cha mẹ rũ bỏ cứ liên tiếp đến với anh. Tính đến nay, anh Phúc Lâm đang nuôi 84 bé bị bỏ rơi. Mỗi bé đến đây là một câu chuyện và hầu hết các bé bị bệnh tim, hở hàm ếch, không có hậu môn hoặc sinh non nhưng được ba Lâm yêu thương như nhau.

        Chào đón chúng tôi là sự lễ phép và mừng vui của các em nhỏ. Vào bên trong chúng tôi không thể kiềm được nước mắt, khi thầy cho các em đứng xếp hàng ngay ngắn để đón tiếp. Điểm gây chú ý nhất, là môi trường chăm sóc cho các em rất thoáng mát và ngăn nắp. Các em ai cũng trắng trẻo, sạch sẽ. Nói như vậy để thấy được sự tận tâm của thầy từ việc nhỏ nhất, thầy đã cưu mang những đứa bé tội nghiệp như con của mình một cách hoàn hảo nhất mà Mái ấm có thể làm được.
        Hiện nay Mái ấm Phúc Lâm đang chăm sóc hơn 80 cháu trong đó có hơn 30 trẻ sơ sinh và khoảng 50 cháu từ độ tuổi 2-13 tuổi. Ngoài việc chăm sóc bữa cơm manh áo, Mái ấm còn tạo điều kiện cho các em đi học đúng độ tuổi, giúp các em sau này có cơ hội hòa nhập với cuộc sống.


(Các bé đọc bài thơ “Mồ côi” để chào đón chúng tôi. Bài thơ như lời tâm sự của các bé về số phận mồ côi của mình. Chúng tôi nghe mà không kìm được nước mắt.)

        Chúng tôi thật sự muốn giúp đỡ Mái ấm rất nhiều nhưng vì phạm vi và thời gian của chương trình quyên góp có hạn nên thông qua chương trình lần này đoàn chỉ gửi đến Mái ấm hiện vật gồm gạo, quạt máy, nồi cơm điện, nhu yếu phẩm cho trẻ em như sữa, tã, khăn ướt, khăn giấy… và 3.000.000 VNĐ tiền mặt cùng hơn 80 phần quà cho các cháu. Tổng trị giá khoảng 38 triệu đồng.
        Không mong muốn gì hơn, chúng tôi xin chúc cho anh Lâm cùng các bảo mẫu luôn tràn đầy sức khỏe, niềm tin để có thể chăm sóc, dạy dỗ, lo cho các em được ăn học thành tài, không chỉ học kiến thức mà còn học đạo làm người; mong các em luôn vui, khỏe, dù trong điều kiện khó khăn vẫn học tập tốt để có một tương lai tươi sáng, sau này có thể tự lo cho bản thân trở thành người có ích cho xã hội và nếu có điều kiện sẽ tiếp tục bước chân của Sư cô, các bảo mẫu để giúp đỡ những người có hoàn cảnh không may mắn.
        Chuyến đi đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại rất nhiều cảm xúc cũng như kỷ niệm khó quên cho cả đoàn. Hi vọng trong thời gian tới Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa để tạo sợi dây liên kết, gắn bó giữa các bạn Đoàn viên, đồng thời xây dựng và phát triển các hoạt động của Đoàn thanh niên nói riêng và thúc đẩy mảng công tác xã hội của Công ty nói chung.

Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh khí thiên nhiên được thành lập vào năm 2002 trực thuộc PV GAS.

Liên Hệ

028.3784.0445
Lầu 7, tòa nhà PV Gas Tower, số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố HCM, Việt Nam.
info@pvgasd.com.vn
Thứ 2 - Thứ 6: 8:00am đến 5:00pm
© 2023 PVGASD. All rights reserved.