Liên hệ
+028.37840386
info@pvgasd.com.vn

Chương trình “Thiện nguyện hè 2017” – Mái ấm Chùa Từ Ân, Bà Rịa Vũng Tàu

“Sinh con ra trong bao nhiêu khó nhọc. Mẹ ru con, yêu thương con tha thiết. 
Mong cho con luôn luôn ngoan hiền, giấc no say.”

 

Trích Bài hát “Mẹ yêu” – Nhạc sĩ Phương Uyên.
 

      Thế nhưng vì nhiều lý do mà những đứa trẻ vừa mới sinh ra đã bị bỏ rơi, không được nghe tiếng hát ru của người mẹ đã sinh ra mình. Cảm thông trước những phận đời không may mắn, Sư cô Thích Nữ Minh Hải – trụ trì chùa Từ Ân, ấp Mỹ Tân, xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã nhận nuôi những đứa trẻ bất hạnh. Hiện tại Chùa đang nhận nuôi: 56 em  từ 0-5 tuổi; 40 em từ 6-10 tuổi; 17 em từ 10-15 tuổi; 10 em từ 16-18 tuổi; 3 người khiếm thị, 10 người già, 15 bảo mẫu và 10 người làm bếp.

      Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 05/08/2017, Đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam – Chi đoàn Vũng Tàu đã tổ chức chương trình “Thiện nguyện hè 2017” đến với mái ấm tình thương tại chùa Từ Ân để phần nào chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn nơi đây và cũng nhằm nâng cao hình ảnh của Công ty Cổ phần Phân phối Khí Thấp Áp Dầu khí Việt Nam trong mảng công tác An sinh xã hội.

      Hình ảnh đầu tiên hiện lên trước mắt chúng tôi là một ngôi chùa khá đơn sơ, mộc mạc. Chùa được xây dựng chủ yếu bởi tường gạch thưng tôn, mùa hè thì hấp nóng, mùa mưa thì rất lạnh. Nhiều khu vực của chùa đang xây dựng dở dang vẫn còn rào lưới, nền gạch chưa được lát. Mùa mưa đến nhiều khu vực trong chùa bị ngập cao. Khi chúng tôi đến thì trời chuyển mưa rất to, đất trời trắng xóa.

(Ông Nguyễn Trọng Thông – Giám đốc XNVT trao quà cho Sư cô Thích Nữ Minh Hải – trụ trì chùa Từ Ân)

      Thế nhưng chào đón chúng tôi lại là những ánh mắt ngây thơ, sự hoan hỉ của những đứa trẻ với một chút rụt rè chỉ chờ một vòng tay dang rộng là sẽ chạy đến ôm chầm lấy đầy yêu thương. Những đứa trẻ dù được sự chăm sóc tận tậm của các sư cô, bảo mẫu nhưng dường như các em vẫn luôn cảm thấy thiếu một vòng tay ấm áp trọn vẹn…


(Các em nhỏ được nhận nuôi tại chùa Từ Ân)

      Đến với mái ấm chùa Từ Ân, được nghe Sư cô Minh Hải kể về hoàn cảnh của các em trước khi đến với mái ấm này. Mỗi em mỗi hoàn cảnh, em thì bị bỏ vào sọt rác, có em bị bỏ vào cái thúng, có em lại bị bỏ vào túi rồi được mang đến trước chùa hoặc bị bỏ ở các ngã ba – ngã tư rồi mọi người lại mang về chùa. Nghe kể mà lòng chúng tôi cảm thấy xót xa nhưng dẫu sao cũng cảm ơn Đức Phật đã đưa những người như Sư cô Minh Hải, các bảo mẫu đến cuộc đời này để cưu mang cuộc đời các em nhỏ.

(Các em nhỏ được nhận nuôi tại chùa Từ Ân)

      Ngoài việc nhận nuôi các em nhỏ, Chùa Từ Ân còn đang chăm sóc 3 người khiếm thị và 10 người già. Các cô tuy không nhìn thấy nhưng với đôi tay khéo léo và trái tim ấm áp nhiệt tình, các cô vẫn tạo ra những móc gắn chìa khóa rất xinh xắn, dễ thương từ những hạt cườm nhỏ. Cảm thông trước nỗ lực của các cô, mọi người trong đoàn đã mua những sản phẩm nhỏ xinh ấy để làm quà kỷ niệm cho chuyến đi.
 

(Các em nhỏ và người khiếm thị tại chùa Từ Ân)

      Chúng tôi thật sự muốn giúp đỡ Chùa rất nhiều nhưng vì phạm vi và thời gian của chương trình quyên góp có hạn nên thông qua chương trình lần này đoàn chỉ gửi đến Chùa hiện vật gồm quần áo, gạo, quạt máy, nhu yếu phẩm cho trẻ em như sữa, tã, khăn ướt, khăn giấy… và 4.000.000 VNĐ tiền mặt cùng100 phần quà cho các cháu. Tổng trị giá khoảng 16 triệu đồng.

      Không mong muốn gì hơn, chúng tôi xin chúc Sư cô Thích Nữ Minh Hải cùng các bảo mẫu và những người làm công quả cho chùa Từ Ân luôn tràn đầy sức khỏe, niềm tin để có thể chăm sóc, dạy dỗ, lo cho các em được ăn học thành tài, không chỉ học kiến thức mà còn học đạo làm người; mong các em luôn vui, khỏe, dù trong điều kiện khó khăn vẫn học tập tốt để có một tương lai tươi sáng, sau này có thể tự lo cho bản thân trở thành người có ích cho xã hội và nếu có điều kiện sẽ tiếp tục bước chân của Sư cô, các bảo mẫu để giúp đỡ những người có hoàn cảnh không may mắn.


 

      Qua bài viết này, Ban chấp hành Chi đoàn Vũng Tàu xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả các anh/chị Cán bộ công nhân viên Xí nghiệp Phân phối khí thấp áp Vũng Tàu, Đội Hỗ Trợ Sản Xuất, Ban Quản lý tòa nhà, các bạn Đoàn viên và đặc biệt xin được gửi lời cảm ơn đến ông Nguyễn Trọng Thông – Giám đốc Xí nghiệp Vũng Tàu cùng gia đình, đã đóng góp và đã bớt chút thời gian quý báu tham gia chuyến đi từ thiện cùng Đoàn thanh niên.

      Chuyến đi đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại rất nhiều cảm xúc cũng như kỷ niệm khó quên cho cả đoàn. Hi vọng trong thời gian tớiĐoàn thanh niên Chi đoàn Vũng Tàu sẽ tiếp tục tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa để tạo sợi dây liên kết, gắn bó giữa các bạn Đoàn viên, đồng thời xây dựng và phát triển các hoạt động của Đoàn thanh niên nói riêng và thúc đẩy mảng công tác xã hội của Công ty nói chung.

Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh khí thấp áp được thành lập vào năm 2002 trực thuộc PV GAS.

Liên Hệ

028.3784.0445
Lầu 7, tòa nhà PV Gas Tower, số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố HCM, Việt Nam.
info@pvgasd.com.vn
Thứ 2 - Thứ 6: 8:00am đến 5:00pm
© 2023 PVGASD. All rights reserved.