Liên hệ
+028.37840386
info@pvgasd.com.vn

Các Hoạt Động Kỷ Niệm 72 Năm Ngày Thương Binh Liệt Sỹ (27/07/1947 – 27/07/2019)

        Nhằm phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn và thực hiện có hiệu quả phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với người có công với cách mạng, gia đình chính sách, Công đoàn và Đoàn thanh niên Công ty CP Phân phối Khí thấp áp DKVN đã phát động tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/07/1947 – 27/07/2019) cho các Công đoàn viên, Đoàn viên thanh niên Công ty tham gia và hưởng ứng.
        Tại khu vực Vũng Tàu, Đoàn thanh niên Chi đoàn Xí nghiệp Vũng Tàu đã tổ chức viếng thăm và thắp hương tưởng nhớ đến các anh hùng Liệt sỹ đã hi sinh vì nền độc lập của dân tộc tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Vũng Tàu.
 
        Đoàn thanh niên Chi đoàn Xí nghiệp Vũng Tàu cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình liệt sỹ Lưu Tấn Tài lưu trú tại 100/45A Bình Giã, phường 8, TP Vũng Tàu. Vợ liệt sỹ là cụ bà Phan Thị Tích cũng từng tham gia hoạt động cách mạng, được tặng Huy chương kháng chiến Hạng ba, Kỷ niệm chương chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày. Gia đình cụ hiện đang gặp hoàn cảnh cực kỳ khó khăn khi cụ bị mù một mắt, con trai lớn mất do tai nạn giao thông, con gái bị ung thư, con trai út bị tai nạn lao động. Bên cạnh đó, chi đoàn Vũng Tàu đã đến thăm gia đình nhà anh Bùi Xuân Thép là Công nhân phòng Kỹ thuật – Vận hành XNVT có bố là liệt sỹ. Bố anh đã hi sinh trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm .
        Ngày 11/07, Xí nghiệp Nhơn Trạch đã tổ chức buổi hội thảo truyền thông bảo vệ an ninh, an toàn tuyến ống dẫn khí thấp áp trên địa bàn xã Phước An, cũng trong dịp này, Chi đoàn XNNT đã tổ chức tặng quà cho 10 hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã Phước An với giá trị mỗi phần quà là 500.000VND.
        Chương trình không chỉ giúp các hộ dân cư trên địa bàn nâng cao được nhận thức trong việc bảo vệ an ninh, an toàn tuyến ống dẫn khí mà còn là dịp để Đoàn viên, thanh niên Xí nghiệp Nhơn Trạch hưởng ứng các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân ngày Thương binh Liệt sỹ 27/07.
 
          Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), ngày Vì nạn nhân chất độc da cam/Điôxin Việt Nam (10/8), sáng ngày 26/7, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Điôxin huyện Tiền Hải phối hợp với Đoàn thanh niên Xí nghiệp phân phối khí thấp áp Miền Bắc tổ chức thăm, tặng quà cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam trên địa bàn huyện Tiền Hải.
        Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho gia đình 5 nạn nhân là Nguyễn Thị Thu Hằng xã Tây Sơn; Đặng Thị Thim xã Đông Xuyên; Nguyễn Thị Minh Châu xã Tây Tiến; Vũ Đức Kiên xã Nam Hà; Tạ Thế Anh xã Đông Quý. Mỗi suất quà trị giá 3 triệu đồng.
       Tất cả các gia đình được nhận quà đều có 2 thế hệ cùng bị nhiễm chất độc da cam/Điôxin mức độ nặng như bị thần kinh não, bại liệt, có nạn nhân sống thực vật; hoàn cảnh lại đặc biệt khó khăn.
 
         Tại khối Văn phòng Công ty, các Công đoàn viên và Đoàn viên thanh niên đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên xã Phước Kiển tổ chức hoạt động dâng hoa, thắp hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Nhà Bè, nơi đã có hàng ngàn người con ưu tú của Nhà Bè và mọi miền đất nước đã chiến đấu anh dũng, hy sinh góp phần giành lấy độc lập, tự do cho dân tộc.
 
        Cùng ngày, đoàn cũng đã đến thăm hỏi 05 gia đình chính sách trên địa bàn xã Phước Kiển với giá trị mỗi phần quà là 1.500.000 VNĐ bao gồm cả hiện vật và hiện kim. Danh sách các gia đình chính sách gồm có:
  1. Ông Nguyễn Văn Bạo trú tại 15A ấp 5 là con của Liệt sỹ
  2. Bà Nguyễn Thị Liên trú tại 144 ấp 5 là con của Liệt sỹ
  3. Bà Trần Thị Như trú tại 163 ấp 3 là em của Liệt sỹ
  4. Bà Phạm Thị Tiết trú tại 110 ấp 3 là con của Liệt sỹ
  5. Bà Cao Thị Nương trú tại 02 ấp 3 là em củ Liệt sỹ
        Các hoạt động tri ân nhân dịp ngày Thương binh Liệt sỹ đã thu hút đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức, đoàn viên thanh niên Công ty tham gia, có ý nghĩa rất lớn, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tấm lòng trân trọng, tri ân đối với các thế hệ đi trước, nghĩa tình, chia sẻ đối với các đồng chí, đồng bào vùng căn cứ cách mạng đã nhường cơm, sẻ áo, một lòng theo Đảng, Chính phủ trong những năm kháng chiến đến ngày cách mạng thành công. Chính những con người ấy đã làm rạng danh dân tộc, vẻ vang giống nòi, họ hy sinh cho Tổ quốc sống mãi. Luôn ghi nhớ và tri ân những tấm gương  bất khuất, trung kiên đó là đạo lý, là trách nhiệm của các thế hệ trẻ, các thế hệ tương lai.
          Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực đến thế hệ trẻ ngày nay, nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc ta đồng thời khơi gợi lòng yêu nước và niềm tin mãnh liệt vào sức mạnh của dân tộc mà các thế hệ đi trước đã tạo dựng lên. Vì vậy mỗi bạn trẻ phải luôn trong tâm thế sẵn sàng và nguyện cống hiến sức mình để xứng đáng với những hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đi trước.
Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh khí thiên nhiên được thành lập vào năm 2002 trực thuộc PV GAS.

Liên Hệ

028.3784.0445
Lầu 7, tòa nhà PV Gas Tower, số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố HCM, Việt Nam.
info@pvgasd.com.vn
Thứ 2 - Thứ 6: 8:00am đến 5:00pm
© 2023 PVGASD. All rights reserved.