Liên hệ
+028.37840386
info@pvgasd.com.vn

Ban Nữ công, Công đoàn Cơ sở PV Gas D tổ chức chuỗi chương trình hoạt động “Phụ nữ Khí thấp áp – Khí chất rạng ngời”

Hòa trong không khí tưng bừng của phụ nữ cả nước chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2024) và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, trong những ngày tháng ba vừa qua, Công đoàn Cơ sở PV Gas D đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho công đoàn viên đặc biệt là nữ công đoàn viên thông qua chuỗi chương trình hoạt động “Phụ nữ Khí thấp áp – Khí chất rạng ngời”.

 1. Cuộc thi ảnh “Phụ nữ Khí thấp áp – Khí chất rạng ngời”:

Nếu như Hàn Quốc có Hanbok, Nhật Bản có Kimono, Scotland có váy Kilt… thì Việt Nam được biết đến với tà áo dài duyên dáng. Từ “Áo dài” đã được đưa nguyên bản vào từ điển và được giải thích là một loại trang phục của phụ nữ Việt Nam với thiết kế hai tà áo trước và sau dài chấm mắt cá chân che bên ngoài chiếc quần dài. Chiếc áo dài Việt Nam tổng thể là một bộ trang phục giản dị nhưng lại kín đáo, vô cùng nhẹ nhàng và thoải mái. Tuy vậy nó vẫn đảm bảo nét tinh tế, lịch sự và trang trọng, đẹp mắt. Vì vậy chiếc áo dài ngày càng được phổ biến rộng trong nhiều tầng lớp nhân dân và được dùng trong nhiều hoàn cảnh, thời gian và sự kiện khác nhau.

Nhằm tôn vinh những nét đẹp văn hóa của Phụ nữ Việt Nam gắn liền với hình ảnh “Phụ nữ Khí thấp áp”, Ban Nữ công đã phát động cuộc thi ảnh “Phụ nữ Khí thấp áp – Khí chất rạng ngời” diễn ra từ ngày 13/03/2024 – 28/03/2024.

Cuộc thi đã thu hút đông đảo các chị em tham gia và tỏa sáng theo những cách rất riêng, đặc sắc tạo thành một vườn hoa lung linh, nhiều màu sắc. Các hình ảnh đã được Ban tổ chức và Ban giám khảo tổng hợp, lựa chọn và kết quả các ảnh được trao giải như sau:

1.Giải thưởng bình chọn

 • 01 giải nhất: Nguyễn Thị Hương Giang – VPCT (102 bình chọn);
 • 01 giải nhì: Vũ Nguyễn Thu Quỳnh – VPCT (79 bình chọn);
 • 03 giải ba:
  • Lê Thị Thanh Thảo – VPCT (74 bình chọn);
  • Tập thể CĐBP.VPCT.03 (63 bình chọn);
  • Phạm Thị Hằng – XNMB (61 bình chọn).

2.Giải thưởng danh hiệu (do BGK đánh giá)

 • Giải cá nhân: 03 giải.
Giải Nụ cười tỏa nắng: Võ Thị Cẩm Chi – VPCT;
Giải Gương mặt khí chất: Nguyễn Thị Hương Giang – VPCT
Giải Sắc phục rực rỡ: Trần Phương Thảo – XNNT
 • Giải tập thể: 03 giải.
Giải PV Gas D khí chất, ấn tượng: CĐBP.XNVT.04
Giải Độc lạ PV Gas D: CĐBP.XNMB.01
Giải PV Gas D dễ thương, nhí nhảnh: CĐBP.HTSX.03

2.Chương trình tham quan tại Bảo tàng Áo dài và chương trình thiện nguyện tại Mái ấm Thiên thần – Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Vào ngày 22/3/2024, các Nữ công đoàn viên PV Gas D đã có chương trình tham quan Bảo tàng Áo dài để tìm hiểu về văn hóa truyền thống của quốc phục Việt Nam.

Đến với Bảo tàng Áo dài, “Phụ nữ Khí thấp áp” được hòa mình vào nền văn hóa Việt Nam xưa với kiến trúc xây dựng cổ điển ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam, là nơi trưng bày những mẫu áo dài của các nhân vật lịch sử nổi tiếng, với hơn 300 mẫu áo dài được sưu tầm từ áo dài trong các giai đoạn lịch sử khác nhau, như áo dài thời Pháp thuộc, áo dài hở cổ thời bà Trần Lệ Xuân, áo dài đính cườm hay áo dài vẽ hoa văn, áo năm thân, áo tứ thân, áo dài cách tân,…

Ngoài chương trình tham quan, Nữ Công PV Gas D đã tổ chức kêu gọi quyên góp từ toàn thể CBCNV Công ty để mua quà đến thăm và trao tặng cho các trẻ em mồ côi tại Mái ấm Thiên thần, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh, là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc cũng như cưu mang hơn 100 em nhỏ mồ côi bị bỏ rơi từ sơ sinh đến 14 tuổi do vợ chồng ông Bùi Công Hiệp dùng cả tâm huyết, tấm lòng yêu thương và tất cả gia tài của mình để nuôi dưỡng, dạy dỗ các con nên người, có ích cho xã hội. Cũng trong chuyến đi này, Ban Nữ công, Công đoàn cơ sở PV Gas D đã trao tặng tổng số tiền 46 triệu đồng, đó là tấm lòng và sự sẽ chia với tinh thần “nhường cơm sẽ áo”, “lá lành đùm lá rách” của toàn thể CBCNV PV Gas D.

3. Một số hoạt động khác

Công đoàn Xí nghiệp Vũng Tàu thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Đành tại ấp 1, xã Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hưởng ứng ngày Quốc tế Phụ nữ. Tại chương trình, ông Lương Tiến Dũng – Chủ tịch Công đoàn bộ phận Xí nghiệp Vũng Tàu đã ân cần thăm hỏi sức khỏe của mẹ, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những cống hiến hy sinh cao cả của các Mẹ Việt Nam anh hùng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; mong muốn Mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe, là những tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

Nằm trong chuỗi chương trình hoạt động của Ban Nữ công, Công đoàn bộ phận Xí nghiệp Vũng Tàu phối hợp với Công đoàn bộ phận Đội HTSX tổ chức chương trình “Chinh phục núi Viba” tại Thành phố Vũng Tàu với cung đường từ chân núi Viba đến Cổng Hồ Mây Park khoảng 7,5 km.

Chương trình nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình từ phía Công đoàn cơ sở, Ban Lãnh đạo đơn vị, Công đoàn bộ phận và hơn 50 CBCNV thuộc Công đoàn bộ phận Xí nghiệp Vũng Tàu và Công đoàn bộ phận Đội HTSX cùng tham dự.

Các “Phụ nữ Khí thấp áp” chụp ảnh lưu niệm tại điểm đích – Cổng Hồ Mây Park
Đoàn leo núi chụp ảnh lưu niệm tại điểm đích – Cổng Hồ Mây Park

Các hình ảnh khác của chuỗi Chương trình:

Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh khí thiên nhiên được thành lập vào năm 2002 trực thuộc PV GAS.

Liên Hệ

028.3784.0445
Lầu 7, tòa nhà PV Gas Tower, số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố HCM, Việt Nam.
info@pvgasd.com.vn
Thứ 2 - Thứ 6: 8:00am đến 5:00pm
© 2023 PVGASD. All rights reserved.