THÔNG ĐIỆP CỦA PV GAS D


Kính thưa Quý vị Cổ đông, Đối tác và Toàn thể CBCNV,
        Năm 2018, sự phát triển ổn định về kinh tế, chính trị trong nước là yếu tố tác động tích cực đến các khách hàng sản xuất của PV GAS D. Tuy nhiên, việc biến động theo chiều hướng bất thường và khó dự báo của giá dầu thế giới cùng với việc nguồn khí chưa ổn định trong những tháng cuối năm đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các khách hàng cũng như của Công ty.
        Trước tình hình đó, với sự hỗ trợ tận tình của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tổng Công ty Khí Việt Nam, các cơ quan ban ngành, sự chỉ đạo sát sao của HĐQT cùng với sự cố gắng nỗ lực của BGĐ, các phòng ban, đơn vị và tập thể CBCNV, PV GAS D đã đạt được kết quả đáng khích lệ trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Công ty đã thực hiện vượt mức các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm 2018 do ĐHĐCĐ giao phó, cụ thể:
        Tổng sản lượng cấp khí trong năm đạt 977,31 triệu Sm3, vượt 12,7% so với kế hoạch, trong đó khí thấp áp đạt 619,24 triệu Sm3 và vượt 8,6% kế hoạch, CNG đạt 358,07 triệu Sm3 vượt mạnh 20,6% so với chỉ tiêu của ĐHĐCĐ.
        Doanh thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh chính đạt 8.141,7 tỷ đồng, tăng trưởng 20% so với năm trước và vượt 14,87% so với kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế cũng tăng trưởng mạnh 16,6% so với năm trước lên mức 306,69 tỷ đồng, vượt 33,3% kế hoạch được giao; trong khi lợi nhuận sau thuế vượt đến 34,92% so với kế hoạch và ghi nhận ở mức 243,12 tỷ đồng, tăng trưởng 16,5% so với năm trước.
        Công ty bắt đầu triển khai các nội dung của Thỏa thuận Hợp tác chiến lược với Tokyo Gas Asia, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ đồng phát sử dụng khí thiên nhiên và giải pháp tiết kiệm năng lượng, với những dự án cụ thể đang dần được triển khai thực hiện. Ngoài ra, Ban lãnh đạo cũng quyết liệt triển khai hàng loạt giải pháp về quản trị công ty, chiến lược và kế hoạch sản xuất kinh doanh cho đến nhân sự, đầu tư… để mang lại những động lực tăng trưởng mới trong thời gian tới, đúng như tinh thần của PV GAS D là “Khai phá tiềm năng – Khai sinh giá trị”.
        Nền kinh tế trong năm 2019 được nhận định sẽ bước vào bối cảnh trong nước, quốc tế đều phức tạp, khó lường với thời cơ, thách thức đan xen nhau. Bởi đây là thời điểm kinh tế thế giới tăng trưởng chậm lại, chiến tranh thương mại, biến động tỷ giá, lãi suất, rủi ro trên thị trường tài chính, tiền tệ gia tăng. Giá dầu thế giới năm 2019 vẫn được dự báo sẽ có diễn biến khó lường, đà giảm cuối năm 2018 vẫn chưa dừng lại.
        Trước tình hình nguồn cung khí thiên nhiên nội địa bắt đầu suy giảm, đặt ra thách thức không nhỏ đối với Công ty nói riêng và các doanh nghiệp dầu khí nói chung trong dài hạn; sự cạnh tranh từ các nhiên liệu thay thế duy trì ở mức cao do có nhiều lợi thế về giá cũng sẽ tạo ra nhiều thách thức, HĐQT cam kết đồng hành cùng BGĐ và toàn thể CBCNV nỗ lực, sáng tạo trong mọi công tác, để đưa PV GAS D chinh phục những mốc thành công mới, không ngừng đem lại giá trị cho Công ty, cổ đông, khách hàng và cộng đồng - xã hội.
       Thay mặt Ban lãnh đạo PV GAS D, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tổng Công ty Khí Việt Nam, toàn thể cổ đông, nhà đầu tư, bạn hàng, đối tác, các Quý cơ quan, đoàn thể đã luôn tin tưởng, hợp tác và ủng hộ chúng tôi. Xin được gửi tới toàn thể CBCNV lời tri ân sâu sắc nhất vì những đóng góp, cống hiến cho quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu PV GAS D.
Xin gửi đến quý vị và gia đình lời chúc sức khoẻ, thành công và hạnh phúc.
Trân trọng kính chào.
 
TRẦN TRUNG CHÍNH
Chủ tịch Hội đồng Quản trị